Đề phòng bệnh sốt xuất huyết, chân tay miệng do có xu hướng tăng nhanh

10:24:00 14/07/2020

THCL - Theo Sở Y tế Hà Nội, số ca mắc sốt xuất huyết có xu hướng tăng nhanh trong 3 tuần gần đây. Một số xã ghi nhận nhiều bệnh nhân và có ổ dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp.

Theo Sở Y tế Hà Nội, trong tuần (từ ngày 6 - 12/7), trên địa bàn thành phố ghi nhận 115 trường hợp mắc sốt xuất huyết.

Người dân cần đề phòng do bệnh sốt xuất huyết có xu hướng tăng nhanhNgười dân cần đề phòng do bệnh sốt xuất huyết có xu hướng tăng nhanh

Tính từ đầu năm đến nay, thành phố ghi nhận 868 trường hợp mắc sốt xuất huyết, nhưng chưa có trường hợp tử vong. Số ca mắc sốt xuất huyết tính đến thời điểm hiện tại giảm so với cùng kỳ của năm 2019 (cùng kỳ năm 2019 ghi nhận 1.220 trường hợp). 

Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong tuần qua, số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn giảm 4 trường hợp so với tuần trước đó. Thế nhưng, thời tiết hiện nay vẫn là điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh này phát triển, nhất là tại các huyện vùng ven đang trong quá trình đô thị hóa và các khu vực có làng nghề phát sinh nhiều dụng cụ chứa nước có bọ gậy.  

Bên cạnh đó, bệnh tay chân miệng bắt đầu gia tăng nhanh trong 2 tuần gần đây (đã ghi nhận ổ dịch tại các trường mầm non và khu chung cư).  

Trước tình hình trên, Sở Y tế Hà Nội đã đề nghị các quận, huyện, thị xã triển khai quyết liệt các chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy; đồng thời, duy trì tiêm chủng hằng tuần tại trạm y tế xã, phường, thị trấn.

Minh Đức

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành