Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

F.I.T đẩy mạnh đầu tư vào nông nghiệp, dược phẩm

Năm 2014, Công ty Cổ phần Đầu tư F.I.T đã tâ

Năm 2014, Công ty Cổ phần Đầu tư F.I.T đã tận dụng tốt lợi thế là doanh nghiệp hàng đầu về tư vấn và đầu tư trên thị trường tài chính nên đã đạt được những thành quả khích lệ. Công ty đã đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu quan trọng trong kế hoạch kinh doanh do ĐHĐCĐ đề ra cho năm 2014. Cụ thể, tổng doanh thu đạt 247,7 tỷ đồng (đạt 98% kế hoạch), tổng lợi nhuận trước thuế đạt 181,1 tỷ đồng (đạt 179% kế hoạch), tổng lợi nhuận sau thuế đạt 146,03 tỷ đồng (đạt 185% kế hoạch).

Ảnh minh họa

Năm 2015, Công ty sẽ tiếp tục duy trì và đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh truyền thống là đầu tư cổ phiếu, dịch vụ tài chính cá nhân, kinh doanh bất động sản. F.I.T sẽ chú trọng phát triển mảng dịch vụ tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp, tư vấn M&A, tìm kiếm các đối tác chiến lược phù hợp để phát huy tối đa sức mạnh cho các khách hàng doanh nghiệp.

Đối với mảng đầu tư, F.I.T sẽ giảm tỷ trọng đầu tư ngắn hạn và tăng tỷ trọng đầu tư dài hạn để nắm giữ, kiểm soát và xây dựng, phát triển các công ty con, công ty liên kết trong các lĩnh vực phù hợp, với nòng cốt trong thời gian tới là các ngành dược phẩm và nông nghiệp, tạo nền tảng bền vững cho F.I.T. Do đó, giai đoạn sắp tới, Công ty sẽ tập trung vào đẩy mạnh tái cơ cấu Công ty CP Kỹ thuật Nông nghiệp Cần Thơ. Đồng thời, tiếp tục đầu tư mở rộng dây chuyền thiết bị, nhà xưởng, máy móc hiện đại ở các công ty thành viên trong lĩnh vực nông nghiệp nhằm mục tiêu tăng trưởng và mở rộng thị trường. Bên cạnh đó, F.I.T hướng tới đầu tư chiều sâu vào lĩnh vực dược, cụ thể là Công ty Dược Cửu Long - phát triển lĩnh vực dược theo hướng công nghệ cao, chú trọng nghiên cứu phát triển các sản phẩm có hàm lượng chất xám cao.

Theo kế hoạch, F.I.T sẽ tăng vốn điều lệ lên mức 3.000 tỷ đồng thông qua 2 đợt phát hành cho cả cổ đông hiện hữu và đối tác. Đợt 1, dự kiến thực hiện trong quý II/2015, F.I.T sẽ chào bán cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 1:1 để tăng vốn điều lệ lên xấp xỉ 1.800 tỷ đồng, với mức giá bán bằng mệnh giá. Đợt 2, tăng vốn lên 3.000 tỷ đồng thông qua chào bán với giá bằng mệnh giá cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 2:1 và bán riêng lẻ cho đối tác chiến lược với mức giá ủy quyền cho HĐQT quyết định, nhưng không thấp hơn giá trị sổ sách.

Năm 2015 cũng sẽ là cơ hội để F.I.T thực hiện được những dự án M&A tiềm năng với chi phí hợp lý và là trụ cột đóng góp vào lợi nhuận cho F.I.T trong các năm tiếp theo; tăng cường công tác quản trị rủi ro, trong đó tập trung vào quản trị rủi ro của F.I.T, rủi ro tín dụng trong các dịch vụ tài chính, rủi ro hoạt động của công ty con, công ty liên kết; tiếp tục hoàn thiện cơ cấu nguồn nhân lực và chính sách nhân sự, tăng cường công tác đào tạo nội bộ về nghiệp vụ và văn hóa doanh nghiệp.

T.Hà

Tin mới

TP. Hồ Chí Minh đang cần khoảng 23.000 - 25.000 người lao động làm việc dịp cuối năm
TP. Hồ Chí Minh đang cần khoảng 23.000 - 25.000 người lao động làm việc dịp cuối năm

Chiều 08/12, tại cuộc họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội và công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố, ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh đã thông tin về tình hình lao động việc làm trong những tháng cuối năm 2022.

Nổ téc xăng ở Hải Dương làm 02 người thương vong
Nổ téc xăng ở Hải Dương làm 02 người thương vong

Chiều tối ngày 08/12, vụ nổ téc xăng xảy ra tại Công ty TNHH Quảng Lợi, phường Nhị Châu, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương khiến 01 người tử vong, 01 người bị thương.

Công ty vệ sinh đổ trộm 7.000 m3 chất thải ra môi trường
Công ty vệ sinh đổ trộm 7.000 m3 chất thải ra môi trường

Ngày 08/12, theo thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh đang phối hợp với Công an huyện Trảng Bom tiếp tục điều tra vụ một công ty đổ trộm hàng nghìn tấn chất thải chưa qua xử lý ra môi trường. 

Chuyên gia hé lộ thời điểm xuất hiện “đáy” bất động sản cuối năm 2022
Chuyên gia hé lộ thời điểm xuất hiện “đáy” bất động sản cuối năm 2022

Chuyên gia bất động sản Trần Khánh Quang cho rằng: “Khả năng cao các chủ doanh nghiệp đến thời điểm cuối năm từ ngày 15-30/12 buộc phải bán bất động sản với giá thấp”, sẵn sàng “cắt lời” hoặc “cắt lỗ”.

Phát hiện 16 tấn đường cát nghi vấn nhập lậu tại An Giang
Phát hiện 16 tấn đường cát nghi vấn nhập lậu tại An Giang

Lực lượng chức năng tỉnh An Giang vừa phát hiện và tạm giữ 01 ô tô tải vận chuyển 16 tấn đường cát nghi vấn nhập lậu tại khu vực biên giới thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên.

Thanh Hoá phát hiện vụ vận chuyển số lượng đường nghi nhập lậu lớn nhất từ trước đến nay
Thanh Hoá phát hiện vụ vận chuyển số lượng đường nghi nhập lậu lớn nhất từ trước đến nay

Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện, tạm giữ một xe container vận chuyển số lượng lớn đường nghi nhập lậu từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ. Được biết, đây là vụ vận chuyển số lượng đường nghi nhập lậu lớn nhất từ trước đến nay được phát hiện trên địa bàn tỉnh.