Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 16/4: Cổ phiếu bất động sản, xây dựng chịu ảnh hưởng mạnh

Tâm lý thận trọng và sẵn sàng đặt lệnh giá thấp vẫn đang bao trùm thị trường sau phiên lao dốc hôm qua. Đặc biệt là các cổ phiếu bất động sản, xây dựng chịu ảnh hưởng mạnh nhất.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

Trong phiên hôm qua 15/4, thị trường sau những phút đầu mở cửa giằng co, rung lắc nhẹ và không có tín hiệu mới nào đáng kể trong suốt phiên sáng.

Nhưng lực cung giá thấp bất ngờ được tung vào trên diện rộng khiến bảng điện tử tràn ngập những mã giảm sàn và khép lại phiên giao bốc hơi tới 60 điểm, xuyên qua các vùng hỗ trợ và là phiên giảm sâu nhất trong gần 2 năm qua, từ khi thị trường hồi phục sau “cú ngã” vào giữa tháng 5/2022.

Sau phiên lao dốc này, hầu hết các nhận định trên thị trường đều cho thấy khả năng cao VN-Index sẽ tiếp tục giảm do các tín hiệu kỹ thuật đều khá xấu và tâm lý nhà đầu tư vẫn còn lo ngại về các yếu tố rủi ro tiềm ẩn bên ngoài.

Bước sang phiên giao dịch sáng nay 16/4, áp lực bán đã có phần giảm bớt, nhưng vẫn trên diện rộng, chỉ số VN-Index giằng co, rung lắc quanh tham chiếu chủ yếu nhờ lực đỡ từ nhóm cổ phiếu ngân hàng khi đa phần tăng điểm.

Tuy vậy, cũng cần phải nhấn mạnh rằng hôm nay cũng là phiên bản lề đối với các bluechip, khi ngày mai là phiên đáo hạn phái sinh tháng 4 và diễn biến ở nhóm này có thể trở nên ít được tin tưởng hơn.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ có dấu hiệu gia tăng lực cung, đặc biệt ở các mã bất động sản, xây dựng với TCH, HHS, NTL, HQC, NVL, DIG, ITA, HTN, VNE, HPX, NHA…đã mất từ 3-5%.

Hà Trần (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Tin vui, nhiều hộ dân xã Giao Phong tự nguyện hiến đất mở rộng đường
Tin vui, nhiều hộ dân xã Giao Phong tự nguyện hiến đất mở rộng đường

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, nhiều gia đình ở xã Giao Phong, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã tự nguyện hiến hàng trăm m2 đất thổ canh, thổ cư để mở rộng đường, tạo thuận lợi cho giao thông phát triển.

Phương án rút bảo hiểm xã hội một lần được thiết kế như thế nào là hợp lý nhất?
Phương án rút bảo hiểm xã hội một lần được thiết kế như thế nào là hợp lý nhất?

Một trong những vấn đề được đông đảo người dân quan tâm vẫn là phương án rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần được thiết kế như thế nào là hợp lý nhất. Kể từ thời điểm dự thảo Luật BHXH sửa đổi được đưa ra lấy ý kiến đến nay, đây cũng là vấn đề nhận được nhiều ý kiến đóng góp cả từ phía các chuyên gia lẫn người lao động.

Có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau khi nghỉ việc
Có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau khi nghỉ việc

Ông Nguyễn Hải Bắc, ở Vĩnh Phúc đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) được 22 năm 8 tháng tại doanh nghiệp. Vừa qua, ông nghỉ việc và ngừng đóng BHXH. Ông Bắc hỏi, sau khi nghỉ việc ông muốn đóng BHXH tự nguyện và bảo hiểm y tế tại địa phương có được không?

Điều kiện cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư
Điều kiện cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Ông Nguyễn Tiến Cường (Hà Nội) hỏi, dự án đầu tư đã chấm dứt hoạt động nhưng tổ chức kinh tế thực hiện dự án tiếp tục hoạt động và không thực hiện thủ tục giải thể doanh nghiệp thì xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư như thế nào?

Các giải pháp đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu, tận dụng các FTA
Các giải pháp đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu, tận dụng các FTA

Bộ Công Thương đã và đang tập trung triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu, trong đó chú trọng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và thúc đẩy tận dụng các hiệp định thương mại tự do (FTA).

Bắc Giang sắp xếp và kiện toàn cơ cấu tổ chức bộ máy nhiều sở
Bắc Giang sắp xếp và kiện toàn cơ cấu tổ chức bộ máy nhiều sở

UBND tỉnh Bắc Giang vừa có quyết định sắp xếp, kiện toàn cơ cấu bộ máy Thanh tra tỉnh, Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải, Sở Tư pháp, Sở Thông tin và Truyền thông.