Được biết, trung bình, Nhà ăn A1-5 cung cấp khoảng 300 suất ăn/ngày. Tại thời điểm kiểm tra, khu vực chế biến thực phẩm của nhà ăn bảo đảm quy trình khép kín 1 chiều. Tuy nhiên, cơ sở vật chất tại khu sơ chế thực phẩm đã xuống cấp, nền nhà ướt, nhớt, trơn trượt. Tủ đựng thức ăn chín chưa có lưới chống côn trùng, thức ăn lưu mẫu để chung với tủ đựng nước ngọt...
Đoàn kiểm tra liên nghành số 1kiểm tra đột xuất nhà ăn A1-5 (phố Tạ Quang Bửu, quận Hai Bà Trưng)
Kết thúc buổi kiểm tra, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền yêu cầu chủ cơ sở nhanh chóng khắc phục những tồn tại nêu trên, đồng thời giao Phòng Y tế quận Hai Bà Trưng giám sát việc thực hiện.
Cùng ngày, tại buổi làm việc với Đoàn kiểm tra, theo báo cáo của UBND quận Hai Bà Trưng, từ ngày 15-4 đến 8-5, Đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm của quận, Đội quản lý thị trường số 5, UBND của 20 phường đã kiểm tra 174 lượt cơ sở và xử phạt 28 cơ sở.
Theo Sở Y tế Hà Nội