Chiều 14/11, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Nghi Xuân tiến hành đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP đợt 4 năm 2024 và công nhận thêm 5 sản phẩm đạt chuẩn OCOP hạng 3 sao.

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Nghi Xuân.
Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Nghi Xuân.

Đợt đánh giá phân hạng lần này của huyện Nghi Xuân có 6 sản phẩm, trong đó 5 sản phẩm đánh giá lần đầu gồm: cơ sở Cường Liệu (xã Xuân Lam) có 2 sản phẩm là rươi tươi, rươi cấp đông và chả rươi; cơ sở Hương Tăng có 2 sản phẩm là chả rươi và rươi muối (xã Xuân Hồng); sản phẩm cá đối kho (xã Đan Trường). Sản phẩm sứa ép Hương Quê (xã Xuân Liên) đánh giá phân hạng lại.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra, soát xét các cơ sở sản xuất và chấm thẩm định, 5 sản phẩm đánh giá lần đầu đều đạt trên 50 điểm đủ điều kiện đạt chuẩn OCOP hạng 3 sao. Sản phẩm đánh giá lại cũng đạt chuẩn OCOP 3 sao theo quy định.

Sản phẩm chả rươi, rươi muối Hương Tăng.
Sản phẩm chả rươi, rươi muối Hương Tăng.

Trước đó, chiều 13/11, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP TP Hà Tĩnh tổ chức đánh giá phân hạng các sản phẩm OCOP đợt 2, năm 2024 và công nhận thêm 7 sản phẩm đạt OCOP 3 sao.

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP TP Hà Tĩnh tổ chức đánh giá phân hạng các sản phẩm OCOP đợt 2, năm 2024.
Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP TP Hà Tĩnh tổ chức đánh giá phân hạng các sản phẩm OCOP đợt 2, năm 2024.

Tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2024 của thành phố Hà Tĩnh có 7 sản phẩm đánh giá lần đầu gồm: Bánh bao xu pao của hộ kinh doanh Xu Cẩm House (phường Thạch Quý); Bánh đa nem Thuận Kỷ của hộ kinh doanh Trần Hậu Kỷ (phường Thạch Quý); Bánh đa nem Thiên Sơn của Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh Thiên Sơn (xã Đồng Môn); Mật mật ong Rào Cái của HTX nuôi ong và dịch vụ nghề ong TP Hà Tĩnh (phường Bắc Hà); Bột rau Hatisa của HTX Nông nghiệp sạch Hatisa (phường Tân Giang); Kim chi Thanh Phượng của hộ kinh doanh Phạm Thị Thanh (phường Văn Yên); Rượu sen Hồng Liên Tửu của Công ty CP Sen Hà Tĩnh (phường Trần Phú).

Trên cơ sở đánh giá chi tiết, chấm điểm từng nội dung, tiêu chí, các thành viên trong hội đồng thống nhất nhận định: các sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2024 của TP Hà Tĩnh đượt này đều đạt chuẩn OCOP 3 sao.

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP TP Hà Tĩnh kiểm tra quy trình sản xuất Bột rau Hatisa của HTX Nông nghiệp sạch Hatisa (phường Tân Giang).
Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP TP Hà Tĩnh kiểm tra quy trình sản xuất Bột rau Hatisa của HTX Nông nghiệp sạch Hatisa (phường Tân Giang).

Việc các sản phẩm được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao chính là cơ hội để các sản phẩm khẳng định thương hiệu, nâng cao giá trị; đồng thời, tiếp tục tạo động lực để các doanh nghiệp, tổ hợp tác, hộ kinh doanh nâng cao trách nhiệm, năng lực sản xuất, kinh doanh, đưa các sản phẩm uy tín phục vụ thị trường ngày càng rộng hơn.

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Nghi Xuân và thành phố Hà Tĩnh cũng đã góp ý cho các chủ thể tiếp tục quan tâm chất lượng sản phẩm được gắn sao, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến quảng bá, giới thiệu các sản phẩm trên các nền tảng số, thương mại điện tử, tích cực tham gia gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm đặc trưng đến người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.

Khánh Trình