Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Phòng: Một số điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Hôm nay, tại hội nghị công cấp thông tin và giao ban báo chí tuần 28 năm 2020 đồng chí Vũ Văn Trà phó giám đốc Sở giáo dục và đào tạo Hải Phòng đã thông tin về một số điểm mới và kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

 Một số điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020Một số điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (Ảnh: ảnh rminh họa - PV)

Theo đó, năm nay tại kỳ thi tốt nghiệp THPT có một số điểm mới như sau: các trường đại học, cao đẳng không tham gia coi thi, chấm thi; Bổ sung thêm đối tượng được dự thi; Thí sinh chỉ được đăng ký dự thi 1 bài thi tổ hợp (hoặc khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội) hoặc các môn trong một bài thi tổ hợp; Việc chấm thi trắc nghiệm do Sở giáo dục và đào tạo chủ trì; Hủy toàn bộ kết quả các bài thi nếu bị đình chỉ thi; Bộ GDĐT sẽ tiến hành đối sánh kết quả thi với kết quả học tập bậc THPT; Thanh tra 3 cấp tất cả các khâu trong kỳ thi.

Theo thống kê từ Sở Giáo dục và đào tạo Hải Phòng thì toàn thành phố có 12.582 học sinh lớp 12. Số học sinh chỉ thi tốt nghiệp là 4730 học sinh, số học sinh thi tốt nghiệp và tuyển sinh là 13.389 học sinh, học sinh chỉ thi tuyển sinh là 463 học sinh. Số điểm thi là 41. Số điểm thi dự trữ là 14. Số phòng thi là 786 phòng, số phòng thi dự trữ là 42. Số cán bộ quản lý dự kiến điều động làm điểm trưởng, phó điểm trưởng, thư ký là 294 người. Số giáo viên dự kiến điều động làm cán bộ coi thi, cán bộ giám sát, trật tự viên là 2012 người. Số nhân viên dự kiến điều động là 400 người.

Cũng theo đồng chí Vũ Văn Trà phó giám đốc sở Giáo dục và đào tạo Hải Phòng thì trong thời gian tới sẽ tập trung chỉ đạo các đơn vị đăng ký dự thi nhận phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp, hồ sơ kèm theo và nhập dữu liệu thí sinh vào hệ thống quản lý thi của Bộ GDDT chậm nhất ngày 20/7. Hoàn thành việc đánh số báo danh, lập danh sách thí sinh, xếp phòng thi theo từng bài thi/môn thi. Chỉ đạo các đơn vị đăng ký dự thi thông báo công khai, kịp thời những trường hợp thí sinh không đủ điều kiện dự thi, chỉ đạo các đơn vị đăng ký dự thi triển khai việc kiểm tra, kiểm tra chéo thông tin this sinh trên phiếu đăng ký, xét công nhận tốt nghiệp với hồ sơ gốc và bản kiểm dò được in ra từ phần mềm quản lý thi. Chỉ đạo các đơn vị đăng ký dự thi hoàn thành việc in và trả giấy báo dự thi cho thí sinh. Sở GDĐT sẽ tổ chức kiểm tra, rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị tại 100% các đơn vị được chọn làm điểm thi. Sở  GDĐT chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện về cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết để tổ chức thi cho các điểm thi. Tổ chức tập huấn nghiệp vụ coi thi cho điểm trưởng, phó điểm trưởng, thư ký các điểm thi và chủ đạo các đơn vị triển khai tập huấn công tác coi thi cho cán bộ, giáo viên trước khi tham gia coi thi.

Quỳnh Nga

Bài liên quan

Tin mới

LPBank công bố tên thương mại mới: Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam
LPBank công bố tên thương mại mới: Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam

Ngày 15/7/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành Quyết định số 423/QĐ-TTGSNH2 về việc sửa đổi nội dung Tên Ngân hàng tại Giấy phép thành lập và hoạt động của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt.

Yêu cầu kiểm tra đột xuất về kiểm định xe cơ giới
Yêu cầu kiểm tra đột xuất về kiểm định xe cơ giới

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động kiểm định xe cơ giới.

Công an Hải Phòng thông tin về hành vi có dấu hiệu về tội "Chống người thi hành công vụ"
Công an Hải Phòng thông tin về hành vi có dấu hiệu về tội "Chống người thi hành công vụ"

Công an Hải Phòng vừa thông tin về hành vi có dấu hiệu về tội "Chống người thi hành công vụ" ngày 14/7/2024 ở Ngã tư Chợ Kênh, tại Km37+800 Quốc Lộ 10 thuộc địa phận thôn Câu Đông, xã Quang Trung, huyện An Lão, TP Hải Phòng.

Ngày 16/7, áp thấp nhiệt đới sẽ suy yếu
Ngày 16/7, áp thấp nhiệt đới sẽ suy yếu

Đến sáng 16/7, áp thấp nhiệt đới giữ nguyên hướng di chuyển với tốc độ khoảng 15km/giờ và suy yếu dần thành một vùng áp thấp.

Biểu dương, khen thưởng điều dưỡng Nguyễn Thị Thảo, Khoa hô hấp, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng
Biểu dương, khen thưởng điều dưỡng Nguyễn Thị Thảo, Khoa hô hấp, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng

Ngày 15/7, UBND TP. Hải Phòng tổ chức Biểu dương, khen thưởng Điều dưỡng Nguyễn Thị Thảo sinh năm 1990, Khoa hô hấp, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng có thành tích đặc biệt xuất sắc cấp cứu ngoại viện cứu sống bệnh nhi.

Các ngân hàng cảnh báo thủ đoạn mạo danh cán bộ ngân hàng để lừa đảo
Các ngân hàng cảnh báo thủ đoạn mạo danh cán bộ ngân hàng để lừa đảo

Để nâng cao cảnh giác, tránh bị lừa đảo nhất là trong giai đoạn cài đặt sinh trắc học, các ngân hàng khuyến cáo khách hàng tuyệt đối không cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân và thông tin bảo mật (như: CCCD/CMND, tên đăng nhập, mật khẩu, số thẻ, số tài khoản, số dư tài khoản, mã xác thực OTP…) cho bất kỳ ai, dưới bất kỳ hình thức nào.