Hải Phòng: Một số điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

20:51:00 09/07/2020

THCL - Hôm nay, tại hội nghị công cấp thông tin và giao ban báo chí tuần 28 năm 2020 đồng chí Vũ Văn Trà phó giám đốc Sở giáo dục và đào tạo Hải Phòng đã thông tin về một số điểm mới và kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

 Một số điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020Một số điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (Ảnh: ảnh rminh họa - PV)

Theo đó, năm nay tại kỳ thi tốt nghiệp THPT có một số điểm mới như sau: các trường đại học, cao đẳng không tham gia coi thi, chấm thi; Bổ sung thêm đối tượng được dự thi; Thí sinh chỉ được đăng ký dự thi 1 bài thi tổ hợp (hoặc khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội) hoặc các môn trong một bài thi tổ hợp; Việc chấm thi trắc nghiệm do Sở giáo dục và đào tạo chủ trì; Hủy toàn bộ kết quả các bài thi nếu bị đình chỉ thi; Bộ GDĐT sẽ tiến hành đối sánh kết quả thi với kết quả học tập bậc THPT; Thanh tra 3 cấp tất cả các khâu trong kỳ thi.

Theo thống kê từ Sở Giáo dục và đào tạo Hải Phòng thì toàn thành phố có 12.582 học sinh lớp 12. Số học sinh chỉ thi tốt nghiệp là 4730 học sinh, số học sinh thi tốt nghiệp và tuyển sinh là 13.389 học sinh, học sinh chỉ thi tuyển sinh là 463 học sinh. Số điểm thi là 41. Số điểm thi dự trữ là 14. Số phòng thi là 786 phòng, số phòng thi dự trữ là 42. Số cán bộ quản lý dự kiến điều động làm điểm trưởng, phó điểm trưởng, thư ký là 294 người. Số giáo viên dự kiến điều động làm cán bộ coi thi, cán bộ giám sát, trật tự viên là 2012 người. Số nhân viên dự kiến điều động là 400 người.

Cũng theo đồng chí Vũ Văn Trà phó giám đốc sở Giáo dục và đào tạo Hải Phòng thì trong thời gian tới sẽ tập trung chỉ đạo các đơn vị đăng ký dự thi nhận phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp, hồ sơ kèm theo và nhập dữu liệu thí sinh vào hệ thống quản lý thi của Bộ GDDT chậm nhất ngày 20/7. Hoàn thành việc đánh số báo danh, lập danh sách thí sinh, xếp phòng thi theo từng bài thi/môn thi. Chỉ đạo các đơn vị đăng ký dự thi thông báo công khai, kịp thời những trường hợp thí sinh không đủ điều kiện dự thi, chỉ đạo các đơn vị đăng ký dự thi triển khai việc kiểm tra, kiểm tra chéo thông tin this sinh trên phiếu đăng ký, xét công nhận tốt nghiệp với hồ sơ gốc và bản kiểm dò được in ra từ phần mềm quản lý thi. Chỉ đạo các đơn vị đăng ký dự thi hoàn thành việc in và trả giấy báo dự thi cho thí sinh. Sở GDĐT sẽ tổ chức kiểm tra, rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị tại 100% các đơn vị được chọn làm điểm thi. Sở  GDĐT chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện về cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết để tổ chức thi cho các điểm thi. Tổ chức tập huấn nghiệp vụ coi thi cho điểm trưởng, phó điểm trưởng, thư ký các điểm thi và chủ đạo các đơn vị triển khai tập huấn công tác coi thi cho cán bộ, giáo viên trước khi tham gia coi thi.

Quỳnh Nga

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành