Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hậu Giang: Phát huy công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Thực hiện, Quyết định số 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Đề án đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đến năm 2020, sau 10 năm thực hiện tỉnh Hậu Giang đã đào tạo cho gần 94.000 lao động.

Theo đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Hậu giang cho biết, sau 10 năm thực hiện Đề án "Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020" toàn tỉnh đã đào tạo cho gần 94.000 lao động đạt trên 109% so với kế hoạch đề ra, (trong đó: có 58.000 lao động nông thôn, các nghề được học viên chọn theo nhu cầu mang lại hiệu quả và được nhân rộng như: trồng cây ăn trái, nuôi gia súc, thủy sản, đan lác, may công nghiệp, may gia dụng…)

Sau quá trình đào tạo, người lao động có việc làm chiếm hơn 86%, có trên 8.800 lao động nông thôn được doanh nghiệp tuyển dụng vào làm việc theo hợp đồng lao động, hơn 9.000 lao động được doanh nghiệp nhận bao tiêu sản phẩm, 480 lao động nông thôn thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, tổ nhóm sản xuất, gần 3.800 hộ gia đình có người tham gia học nghề trở thành hộ có thu nhập khá, từ đó góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của Tỉnh còn 3,1% trong năm 2020.

Hậu Giang  đào tạo nghề cho gần 94.000 lao độngHậu Giang đào tạo nghề cho gần 94.000 lao động

Cũng theo sở LĐ-TB&XH trong giai đoạn 2021-2025, toàn tỉnh phấn đấu đặt ra mục tiêu đào tạo nghề cho 32.500 lao động, góp phần nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo 70% vào năm 2025, đào tạo gắn với địa chỉ sử dụng lao động của doanh nghiệp…Đồng thời, tiếp tục nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, ưu tiên nguồn nhân lực chất lượng cao; nâng cao năng suất lao động, tạo việc làm, tăng thu nhập, giảm nghèo.

Phát biểu tại hội nghị, ông Đồng Văn Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các đơn vị, địa phương đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng thời, ông Thanh cũng yêu cầu LĐ-TB&XH phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện tốt công tác giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông vào học các trình độ giáo dục nghề nghiệp… trong thời gian tới.

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên chủ động làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, tư vấn, hướng nghiệp và đẩy mạnh công tác tuyển sinh. Khuyến khích các doanh nghiệp tham gia đào tạo, tạo điều kiện cho người lao động tham gia đánh giá kỹ năng nghề nhằm phát triển năng lực nghề nghiệp theo quy định hiện hành...

Tại hội nghị đã có 6 tập thể và 28 cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo nghề cho LĐNT giai đoạn 2010-2020.

Thùy Linh

Bài liên quan

Tin mới

Liên tiếp phát hiện 2 vụ vận chuyển hơn 300kg pháo nổ trái phép

Lực lượng Công an tỉnh Gia Lai mới đây đã phát hiện, tạm giữ 02 đối tượng tàng trữ pháo nổ trái phép, thu hơn 300 kg pháo nổ.

Lạng Sơn: Phát hiện đối tượng vận chuyển 35 kg pháo nổ

Thông tin từ Công an tỉnh Lạng Sơn, đơn vị vừa phát hiện đối tượng đang chở 2 bao tải dứa bên trong có chứa 25 hộp pháo giàn (loại 36 quả/giàn), tổng trọng lượng 35 kg.

Hôm nay 17/1: Cả nước không có ca mắc Covid - 19 mới

Tính đến 18h ngày 17/01, Việt Nam có tổng cộng 693 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 553 ca. Tính từ 18h ngày 16/01 đến 18h ngày 17/01 cả nước không có ca mắc mới.

Ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Hà Nội rét đậm, rét hại

Chiều nay (17/1), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.

“Chủ Nhật Đỏ” - sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc

Chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ 13 vừa được chính thức khai mạc vào hôm nay 17/1 tại Đại học Bách khoa Hà Nội.

Huyện Thuận Thành (Bắc Ninh): Hoàn thành xuất sắc kế hoạch 2020

Năm 2020, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, sự điều hành quyết liệt của UBND huyện, sự đoàn kết, đồng thuận cao của toàn dân, tình hình phát triển kinh tế - xã hội huyện Thuận Thành đã đạt nhiều kết quả tích cực, tạo niềm tin đối với nhân dân và doanh nghiệp.