Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Xúc tiến quảng bá du lịch, thúc đẩy phát triển đất động sản du lịch

Đại diện Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), Hiệp hội Du Lịch Việt Nam (VITA) và Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam tại nước ngoài (BAOOV) đã thống nhất hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trong các chương trình hợp tác nhằm xúc tiến quảng bá du lịch, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của ngành Bất động sản nói chung và lĩnh vực Bất động sản du lịch nói riêng.

TS. Nguyễn Văn Khôi, Chủ tịch VNREA, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nhấn mạnh: “Theo chương trình phát triển kinh tế xã hội của Đảng và Nhà nước tại Đại hội XIII đã đã nêu rõ việc phát triển du lịch sẽ là trọng tâm hàng đầu.

Toàn cảnh chương trình “Gặp mặt tân xuân 2024” giữa VNREA - VITA - BAOOV
Toàn cảnh chương trình “Gặp mặt tân xuân 2024” giữa VNREA - VITA - BAOOV

Tuy nhiên, để phát triển được ngành du lịch thì việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng là vô cùng cần thiết và nó liên quan mật thiết đến bất động sản.

Bên cạnh đó, sự tiếp thu và tiến độ triển khai từ các bộ ngành liên quan cũng chưa được quan tâm sâu sát nên các cơ chế, chính sách để phát triển còn hạn chế. Do đó, việc hợp tác giữa VNREA - VITA - BAOOV không chỉ là cơ hội để hai bên có thể giao lưu, hiểu biết lẫn nhau mà còn là cơ sở cho việc hỗ trợ, phối hợp và phát huy thế mạnh của từng đơn vị trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế, các hoạt động đầu tư trong và ngoài nước liên quan đến ngành Du lịch và Bất động sản.”

Ông Nguyễn Hồng Huệ - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài đã gửi lời cảm ơn sâu sắc, lời chúc tốt đẹp đến hai Hiệp hội và bày tỏ sự vui mừng về sự kiện gặp mặt lần này, ông cho biết “Đây là cơ hội rất lớn để cả 3 Hiệp hội có thể đồng hành cùng nhau, góp sức để giúp kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn”. Ông cũng bày tỏ những khó khăn về việc người Việt Nam định cư ở nước muốn sở hữu bất động sản tại Việt Nam sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức.

Và qua đó, ông mong muốn “Làm thế nào để các Hiệp hội tại Việt Nam có thể cùng nhau, hợp tác, trao đổi tìm ra những giải pháp để giải quyết những khó khăn vướng mắc liên quan đến lĩnh vực Bất động sản và Du lịch tại Việt Nam rồi từ đó sẽ đề xuất và trình Chính phủ để được giải quyết và hỗ trợ. Đó sẽ là cách để chúng ta đưa đất nước Việt Nam phát triển hơn ở nhiệm vụ mới - tầm cao mới”.

Ảnh internet.
Xúc tiến quảng bá du lịch, thúc đẩy phát triển đất động sản du lịch. Ảnh internet.

Về phía Hiệp hội Du lịch Việt Nam, ông Vũ Thế Bình - Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam cũng cho biết thêm: “Du lịch là ngành kinh tế tổng hợp có tác động trực tiếp đến nhiều ngành kinh tế khác và bất động sản là một điển hình. Do đó, việc hợp tác giữa các Hiệp hội liên quan sẽ giúp cho việc vận hành của các ngành liên quan được giảm nhẹ.”

Ông cũng đã nhấn mạnh được vai trò của Hiệp hội trong việc đóng góp ý kiến về các dự thảo sửa đổi các bộ luật của Nhà nước: “Ví dụ trong việc sửa đổi các Bộ luật thì Luật Du lịch được sửa đổi năm 2017, Hiệp hội Du lịch đóng vai trò rất quan trọng trong việc tập trung nghiên cứu và đưa ra những kiến nghị để hoàn thiện bộ Luật phù hợp nhất với nền kinh tế Việt Nam.

Chúng ta cũng thấy được rõ sự chuyển hóa vai trò của nhà nước sang các tổ chức kinh tế xã hội và trách nhiệm của các Hiệp hội về quản trị và tư duy phải được chú trọng đến. Và đây cũng là dịp để cả 3 Hiệp hội có thể cùng nêu lên những khó khăn, vướng mắc để cùng giải quyết và hỗ trợ lẫn nhau”.

Dựa trên những ý kiến và đề xuất trên, vào tháng 03/2024, ba Hiệp hội sẽ lập một biên bản hợp tác chung với mục tiêu và mục đích cụ thể, từ đó triển khai các vấn đề có liên quan.

Trúc Mai

Bài liên quan

Tin mới

Việt Nam-Australia: Nhiều dư địa trong hợp tác thương mại, đầu tư, giáo dục, du lịch
Việt Nam-Australia: Nhiều dư địa trong hợp tác thương mại, đầu tư, giáo dục, du lịch

Ông Kevin Hogan, Bộ trưởng phụ trách về thương mại và du lịch cho rằng, Việt Nam-Australia còn nhiều tiềm năng và dư địa, đặc biệt trong xúc tiến thương mại, đầu tư, giáo dục, du lịch.

PC Quảng Ninh góp phần đưa Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu về chuyển đổi số
PC Quảng Ninh góp phần đưa Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu về chuyển đổi số

Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) thực hiện chuyển đổi số trong việc cung cấp các dịch vụ điện đối với các khách hàng có nhu cầu về điện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, góp phần đưa tỉnh nhà trở thành một trong những địa phương trong cả nước đi đầu về chuyển đổi số ở cả ba lĩnh vực là chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

Hệ thống dữ liệu thông tin về đất đai, thị trường bất động sản sẽ dẹp loạn tình trạng "làm giá"?
Hệ thống dữ liệu thông tin về đất đai, thị trường bất động sản sẽ dẹp loạn tình trạng "làm giá"?

Luật Đất đai 2024 đã dành một chương quy định về hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai. Hệ thống dữ liệu thông tin về nhà ở, thị trường bất động sản sẽ dẹp loạn tình trạng "làm giá" đang diễn ra hiện nay?

Bắc Giang tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động
Bắc Giang tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang vừa ban hành Công văn số 2993 về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 31 ngày 19/3/2024 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) trong tình hình mới.

Dông lốc, mưa lớn tại Bắc Kạn làm sập gần 600 ngôi nhà
Dông lốc, mưa lớn tại Bắc Kạn làm sập gần 600 ngôi nhà

Đến 17h ngày 18/4, tỉnh Bắc Kạn ghi nhận 576 nhà bị tốc mái và sập, ước tổng thiệt hại đến thời điểm hiện tại khoảng 5 tỷ đồng.

Liên Hợp quốc thảo luận cấp cao về phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng
Liên Hợp quốc thảo luận cấp cao về phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng

Tại Phiên họp, Đại sứ Đặng Hoàng Giang đề xuất cần tăng cường hợp tác và đoàn kết quốc tế, thông qua hỗ trợ về tài chính và kỹ thuật để thu hẹp khoảng cách về phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là với các nước đang phát triển.