Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào Hàm Thuận Nam, sau khi dừng dự án cảng Kê Gà

Sau nhiều năm Chính phủ yêu cầu dừng Dự án xây dựng cảng Kê Gà vì không hiệu quả, thì thời gian gần đây, làn sóng đầu tư “đổ bộ” mạnh mẽ vào Hàm Thuận Nam, đặc biệt là các dự án bất động sản và dịch vụ du lịch.

Làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào Hàm Thuận Nam, sau khi dừng dự án cảng Kê Gà - Hình 1

Mô hình Dự án Aloha Beach Village - do Tập đoàn Việt Úc làm chủ đầu tư có quy mô 15ha tại Mũi Né 2

So với nhiều địa phương khác, tiềm năng du lịch Bình Thuận được đánh giá là một trong những điểm đến du lịch an toàn, hấp dẫn bậc nhất Nam Trung Bộ. Trong đó, Hàm Thuận Nam là địa phương được mệnh danh là “Mũi Né 2” có vị trí rất đắc địa, giàu tiềm năng phát triển du lịch, đặc biệt là các loại hình du lịch nghỉ dưỡng ven biển.

Sau 2 năm dừng kế hoạch xây dựng cảng Kê Gà, hiện nay, các dự án resort tại Hàm Thuận Nam đã bắt đầu chuyển động trở lại. Điển hình là tập đoàn Việt Úc là một trong những nhà đầu tư bất động sản lớn nhất tại đây. Với tổ hợp dịch vụ - du lịch – Thương mại và giải trí mang tên Aloha Beach Village với diện tích 15ha, tổng vốn đầu tư khoảng 3.200 tỷ. Dự án đang được tập trung hoàn thiện hoàn thành giai đoạn 1 và chuẩn bị triển khai giai đoạn 2.

Làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào Hàm Thuận Nam, sau khi dừng dự án cảng Kê Gà - Hình 2

Dự án Aloha Beach Village với diện tích 15ha, tổng vốn đầu tư khoảng 3.200 tỷ đồng

Theo ông Từ Văn Phước, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Việt Úc, đơn vị chủ đầu tư dự án Aloha Beach Village, dọc bãi biển Hàm Thuận Nam hiện có 21 resort đang hoạt động, số còn lại trên 30 dự án trong quá trình khẩn trương duy tu, sửa chữa, xây dựng mới theo quy hoạch.

Ngoài ra, Tập đoàn Việt Úc đang trong giai đoạn hoàn tất pháp lý cho dự án mỏ khoáng nóng Bưng Thị (xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam) với quy mô 187ha. Ngoài mỏ khoáng nóng độc đáo, quý hiếm tạo điểm nhấn thu hút du khách, Tập đoàn Việt Úc dự kiến sẽ biến nơi đây thành một safari, bảo tồn những loại động vật quý hiếm, trồng các loại kỳ hoa dị thảo, tái tạo những làng châu Âu...

Bên cạnh với các Dự án đã và đang đầu tư xây dựng nói trên, nhằm thu hút người dân đến các điểm du lịch biển của Bình Thuận cũng như tạo ra nhiều sản phẩm du lịch cho địa phương, vừa qua, Tập đoàn Việt Úc cũng đã phối hợp với Câu lạc bộ Colorado Sài Gòn (CSC) tổ chức giải Đua xe địa hình “Đồi cát bay” tại Aloha Beach Village thuộc xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

Làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào Hàm Thuận Nam, sau khi dừng dự án cảng Kê Gà - Hình 3

Giải Đua xe địa hình “Đồi cát bay” tại Aloha Beach Village, do Tập đoàn Việt Úc tài trợ

Năm nay, khán giả đã được thưởng thức một giải đua xe địa hình “đồi cát bay” vô cùng ấn tượng của các tay đua chuyên nghiệp. Giải đấu đã hội tụ những tay đua cừ khôi của dòng xe bán tải, với chiến tích 2 lần liên tiếp giành giải “Vua bán tải” và “Vua sa mạc”.

Bảo Trần

Bài liên quan

Tin mới

Phó Tổng giám đốc mới của Vicem Hà Tiên là ai?
Phó Tổng giám đốc mới của Vicem Hà Tiên là ai?

Ông Nguyễn Quốc Thắng đã được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc HT1 kể từ ngày 08/12/2023.

Việt Nam là nguồn cung sầu riêng lớn thứ hai vào Trung Quốc
Việt Nam là nguồn cung sầu riêng lớn thứ hai vào Trung Quốc

Theo Hiệp hội Rau quả Việt Nam, từ đầu năm đến nay, Trung Quốc đã nhập khẩu gần 1,359 triệu tấn sầu riêng, với tổng giá trị 6,4 tỷ USD, sản lượng tăng 88% và giá trị tăng 81% so với cùng kỳ năm 2022.

Tiền Giang xử lý nghiêm hành vi trục lợi quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế
Tiền Giang xử lý nghiêm hành vi trục lợi quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế

UBND tỉnh Tiền Giang đã ban hành Công văn số 7966/UBND-KGVX về việc tăng cường thực hiện pháp luật và phòng, chống trục lợi quỹ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm y tế (BHYT).

Hỗ trợ y tế phục vụ khách tham quan trong thời gian tổ chức Festival tôm Cà Mau 2023
Hỗ trợ y tế phục vụ khách tham quan trong thời gian tổ chức Festival tôm Cà Mau 2023

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã có công văn yêu cầu Giám đốc các Bệnh viện: Đa khoa Cà Mau, Sản - Nhi; Lao và Bệnh phổi, Mắt - Da liễu, đa khoa thành phố Cà Mau, Công an và Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau; Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh Cà Mau; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hỗ trợ y tế phục vụ khách tham quan đến các huyện, thành phố Cà Mau trong thời gian tổ chức Festival tôm Cà Mau 2023.

Các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động tháng cuối năm
Các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động tháng cuối năm

Từ đầu tháng 12 đến nay đã có 8 ngân hàng giảm lãi suất huy động bao gồm HDBank, Techcombank, Eximbank, KienLongBank, SCB, PGBank, MB và VietABank.

Apple đang đẩy mạnh sản xuất iPad tại Việt Nam
Apple đang đẩy mạnh sản xuất iPad tại Việt Nam

Các chuyên gia dự đoán rằng Việt Nam có thể là một trong những trung tâm sản xuất lớn tiếp theo của Apple trên toàn cầu nhờ điều kiện sản xuất thuận lợi và sự mong muốn đầu tư xây dựng thêm năng lực.