# ATTP
Đột kích đại công xưởng chế biến nội tạng động vật ở TP Móng Cái
Đây được coi là đại công xưởng chế biến nội tạng động vật lớn nhất có quy mô hàng trăm mét vuông vừa được phóng viên Thương hiệu Công luận phát hiện tại địa chỉ thôn 5, xã Quảng Nghĩa, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.
Thanh Hóa: Phổ biến, giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm
Chiều 17/7, Văn phòng Điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị phổ biến, giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP cho 120 học viên là cán bộ công chức thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về ATTP cấp tỉnh và huyện.
Hà Nội: Vi phạm về an toàn thực phẩm, gần 700 cơ sở bị xử phạt
Qua kiểm tra 37.280 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã tiến hành xử phạt 687 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm (ATTP).
Dùng cồn công nghiệp để pha rượu: Phải xử lý nghiêm
Cục trưởng Cục ATTP Nguyễn Thanh Phong kiến nghị Bộ Công thương đưa chất chỉ thị màu vào cồn công nghiệp để tránh tình trạng dùng cồn này pha chế bia, rượu.
Tháng hành động vì ATTP năm 2020: Sẽ thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành
Trong Tháng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm năm 2020, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP) sẽ tổ chức 6 đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương để kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm VSATTP tại 12 địa phương.
Cục ATTP khuyến cáo: Cẩn trọng thông tin quảng cáo sản phẩm Tengsu
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa ra thông báo cẩn trọng với thông tin quảng cáo sản phẩm Tengsu trên một số website. Sản phẩm này, do Công ty cổ phần Dược phẩm Trí Lực Việt Nam công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.
Hà Nội: Cần tăng cường công tác quản lý, giám sát thị trường hàng hóa dịp cuối năm
Tết Nguyên đán Canh Tý đang đến gần, sau Tết cũng là mùa lễ hội, nhu cầu sử dụng các mặt hàng thực phẩm, hàng hóa, tiêu dùng của người dân rất lớn, đặc biệt là trên địa bàn thủ đô Hà Nội. Lợi dụng tình hình này, một số cá nhân, tổ chức đã tìm mọi cách tuồn các mặt hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng lậu ra thị trường để trục lợi.
Hà Nội: Triển khai mô hình cảnh báo nhanh về an toàn vệ sinh thực phẩm
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 169/KH-UBND về việc triển khai mô hình hệ thống cảnh báo nhanh về ATTP giai đoạn 2018 - 2020.
Bắc Ninh: Thành lập 2 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành trong Tháng Hành động vì ATTP
Hưởng ứng tháng Hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2019, Ban Quản lý ATTP tỉnh Bắc Ninh tổ chức họp 2 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành về ATTP, thống nhất kế hoạch, nội dung thanh, kiểm tra.
Quảng Trị: Phát hiện hơn 1 tấn gân gà hôi thối cất giấu bên lề đường
Hơn 1 tấn gân gà đã bốc mùi hôi thối nhập lậu vào Việt Nam vừa bị Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Lao Bảo (Quảng Trị) phát hiện, ngăn chặn trước khi được tung ra thị trường chế biến làm thực phẩm.
Báo cáo tóm tắt Hội nghị lần thứ 13 về chất nhiễm bẩn trong thực phẩm
Hội nghị lần thứ 13 Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Chất nhiễm bẩn trong thực phẩm đã diễn ra tại Yogyakarta, Indonesia từ ngày 29/4 – 3/5/2019
Kiện toàn Ban chỉ đạo công tác ATTP Thành phố Hà Nội
UBND Thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 1730/QĐ-UBND về việc kiện toàn Ban chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm thành phố.
Lực lượng quản lý thị trường: Nỗ lực ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi
Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT, Trần Hữu Linh: “Lực lượng QLTT huy động toàn bộ lực lượng và sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển thịt lợn mắc bệnh, không rõ nguồn gốc, xuất phát từ vùng dịch, không có giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan thú y”.
Khảo sát công tác quản lý, chuẩn bị tổ chức Lễ hội Xuân 2019
Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP Hà Nội có kế hoạch số 02/KH-VHXH khảo sát về tình hình thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và công tác quản lý, chuẩn bị tổ chức Lễ hội Xuân 2019.
Thanh Hóa: Bắt giữ xe vận chuyển gần 1 tấn chân trâu bò bốc mùi hôi thối
Xe tải chở gần 1 tấn chân trâu bò đang bốc mùi hôi thối từ Thanh Hoá đi TP.HCM tiêu thụ vừa bị Cảnh sát giao thông (CSGT) Thanh Hoá phát hiện, bắt giữ.
Tiêu huỷ gần 800kg lòng lợn hôi thối tại Lạng Sơn
Lưc lựơng chức năng tỉnh Lạng Sơn vừa kiểm tra một cơ sở chế biến lòng lợn và phát hiện, buộc tiêu huỷ gần 800kg lòng lợn bốc mùi hôi thối.
Sở NN&PTNT: Ra mắt mô hình chợ TMĐT tiêu thụ sản phẩm an toàn
Thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội tại Kế hoạch số 221/KH-UBND ngày 6/12/2018 về việc phát triển chợ TMĐT tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn, sản xuất theo chuỗi trên địa bàn TP giai đoạn 2019-2020, sáng 22/12/2018, Sở NN&PTNN đã tổ chức thí điểm, giới thiệu mô hình chợ TMĐT tiêu thụ sản phẩm an toàn, sản xuất theo chuỗi giá trị tại sân tòa nhà 34T- Hoàng Đạo Thúy.
TP. HCM: Tổ chức lễ phát động “Chung tay đảm bảo an toàn thực phẩm thức ăn đường phố”
Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP. HCM kết hợp với UBND quận Tân Bình tổ chức lễ phát động “Chung tay đảm bảo An toàn thực phẩm thức ăn đường phố” tại khu thức ăn đường phố chợ Phạm Văn Hai. Trên địa bàn TP. HCM, có hơn 20.000 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố với trên 24.522 người tham gia kinh doanh.
Bộ Y tế: Xử phạt 5 doanh nghiệp gần 150 triệu đồng do vi phạm về ATTP
Cục An toàn thực phẩm (ATTP) cho biết, từ ngày 17/12/2018 đến 31/12/2018, PGS.TS Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 doanh nghiệp vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền gần 150 triệu đồng.
Hà Nội: Triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành An toàn thực phẩm
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 05/KH-UBND, triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành An toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội.