# ATTP
Bắc Ninh: Thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP dịp Tết Nguyên đán và lễ hội xuân 2019
UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành kế hoạch, triển khai công tác thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội xuân 2019.
Tiêu hủy 600 kg thịt heo tại lò mổ ‘chui’ từng nhiều lần bị xử phạt
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 6 con heo (tổng trọng lượng khoảng 600kg) đã được giết mổ. Trong đó, thịt và nội tạng heo được để tràn lan trên nền xi măng bẩn.
Mất an toàn VSTP gây thiệt hại khoảng 700 triệu USD mỗi năm
Thông tin được Ngân hàng thế giới (World Bank) tại Việt Nam đưa ra tại diễn đàn an toàn thực phẩm quốc tế lần thứ 7 do IFC - một thành viên của nhóm Ngân hàng thế giới vừa tổ chức.
Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra về ATTP
Thời gian qua, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn thành phố Hà Nội tiếp tục được đẩy mạnh thực hiện; công tác thanh tra, kiểm tra ATTP được tăng cường trên diện rộng.
Quản lý chặt thực phẩm chức năng trên thị trường
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ban hành quyết định xử phạt số tiền gần 130 triệu đồng với 4 cơ sở vi phạm ATTP.
Công bố tiêu chuẩn quốc gia về thịt mát - chất lượng và an toàn
Hiện nay, Việt Nam là một trong số ít các quốc gia trên thế giới còn sử dụng dạng thịt ấm ngay sau giết mổ. Điều này, có thực sự tốt cho sức khỏe NTD?
Cần Thơ: Triển khai nghị định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm
Mới đây, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 4/9/2018 quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
NTD cần hết sức thận trọng với các loại thực phẩm có màu sắc bắt mắt
Phẩm màu sử dụng trong chế biến thực phẩm với mục đích chính là nhằm cải thiện màu sắc và tăng tính hấp dẫn. Tuy nhiên, phẩm màu chỉ là chất tăng tính cảm quan và hoàn toàn không có giá trị dinh dưỡng, thậm chí việc lạm dụng phẩm màu, đặc biệt là phẩm màu tổng hợp sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe.
Hà Nội: Công bố 11 thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực ATTP
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 5220/QĐ-UBND về việc công bố 11 thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực an toàn thực phẩm (ATTP), dinh dưỡng thuộc thẩm quyền quản lý nhà nước của Sở Y tế Hà Nội.
Bắc Giang: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh, buôn bán nông sản
Thời gian gần đây trên thị trường Bắc Giang xuất hiện một số mặt hàng nông sản nhập khẩu giá rẻ “đội lốt” hàng Việt Nam được bày bán công khai, làm ảnh hưởng trực tiếp đến ngành sản xuất nông nghiệp của tỉnh và quyền lợi của người tiêu dùng.
Xử phạt hơn 42 tỷ đồng vi phạm an toàn thực phẩm
Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), trong 9 tháng qua, cả nước đã tiến hành thanh tra, kiểm tra được 401.653 cơ sở, phát hiện 77.105 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm, xử lý 24.603 cơ sở, trong đó phạt tiền 21.613 cơ sở với số tiền phạt gần 42,5 tỷ đồng.
Hành vi đưa chất cấm vào thực phẩm vẫn diễn ra
Tại “Hội nghị triển khai công tác bảo đảm ATTP và phổ biến, hướng dẫn Nghị định 115/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP”, diễn ra vừa qua, lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm (ATTP) cho biết, chỉ trong 9 tháng đầu năm nay, đã phát hiện tới 77.105 cơ sở vi phạm về ATTP.
Nguy cơ tiềm ẩn từ nước đóng bình
Trên thực tế, còn có tình trạng nhiều cơ sở SX nước uống đóng chai, đóng bình giá rẻ sản xuất “chui” khi chưa được cấp phép, không đảm bảo chất lượng. Đặc biệt, những cơ sở SX nước uống đóng bình sử dụng nước giếng khoan, xưởng SX ngay cạnh ao tù, chuồng trại chăn nuôi gia súc... khiến nguồn nước để SX có nguy cơ nhiễm bẩn, trong khi thiết bị xử lý nước lại rất sơ sài.
Áp dụng chuẩn GMP: 'Thanh lọc' thị trường thực phẩm chức năng
Sự hỗn loạn của thị trường thực phẩm chức năng (TPCN) thời gian qua, khiến người tiêu dùng hoang mang. Vì vậy, việc áp dụng tiêu chuẩn GMP (thực hành sản xuất tốt) đối với TPCN là cách tối ưu để kiểm soát mặt hàng này.
Hà Nội: Quý III/2018 xử phạt 2.024 cơ sở vi phạm ATTP với tổng số tiền gần 9,53 tỷ đồng
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Báo cáo số 250/BC-UBND, kết quả thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 9-5-2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong quý III/2018.
TPCN cần kiểm nghiệm thực phẩm định kỳ - Khâu quan trọng trong Quản lý ATTP!
Các vấn đề liên quan đến ATVSTP luôn được kiểm tra, giám sát chặt chẽ vì thực phẩm là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể và liên quan trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.
Chuyển biến tích cực trong công tác bảo đảm ATTP ở quận Thanh Xuân
Thời gian qua, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quận Thanh Xuân đã được các cấp chính quyền tập trung và đã chỉ đạo, đem lại nhiều chuyển biến tích cực, nhận thức của người dân về công tác bảo đảm vệ sinh ATTP dần được nâng cao.
Xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm ATTP, gian lận thương mại
Mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị “Thúc đẩy cơ chế một cửa quốc gia, một cửa ASEAN và tạo thuận lợi thương mại” tại Hà Nội. Nội dung chính của hội nghị là tạo cơ chế thuận lợi để mở rộng thương mại; ban hành các quy chuẩn, tiêu chuẩn đánh giá minh bạch và công khai...
Mùa du lịch: Cẩn trọng khi ăn hải sản!
Trong số 39 loài sinh vật có chứa chất độc do Viện Hải dương học Nha Trang công bố, có 22 loài cá, một loài mực tuộc, hai loài ốc, ba loài cua, một loài sam và 10 loài rắn biển. Ngoài ra còn có hai loài cá nóc nước ngọt mới được phát hiện ở một số tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long, tổng cộng là 41 loài sinh vật độc.
Điểm mặt 12 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm
Cục an toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa công bố danh sách 12 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm, xử phạt hành chính với tổng số tiền lên đến gần 700 triệu đồng.