# ATTP
Bảo đảm ATTP trong mùa bão, lũ năm 2018
Theo dự báo năm 2018 có khoảng 13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển Đông, tình hình thời tiết, mưa lũ diễn biến phức tạp, rất khó lường.
Hàng triệu chữ ký hưởng ứng chiến dịch "Hành động vì an toàn thực phẩm"
Sau 8 tháng tích cực triển khai chương trình, Ban Tổ chức đã nhận được 1.144.168 chữ ký hưởng ứng chiến dịch “ Hành động vì an toàn thực phẩm”. Con số này vẫn tiếp tục tăng lên không ngừng, ghi nhận sự hưởng ứng sâu rộng -đồng hành cùng Bộ Công thương.
Tăng cường các giải pháp ngăn chặn 'thực phẩm bẩn'
Theo thống kê của Viện nghiên cứu phòng chống ung thư, mỗi năm Việt Nam có hơn 126.000 ca mắc mới và khoảng 94.000 người tử vong vì ung thư. GS.TS Nguyễn Bá Đức - Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam cho rằng, số ca mắc ung thư tăng nhanh trong những năm gần đây do 3 nguyên nhân chính: thực phẩm bẩn, môi trường ô nhiễm, tuổi thọ tăng, trong đó tác nhân thực phẩm không an toàn đứng hàng đầu, chiếm khoảng 35%.
Giật mình với xuất xứ của những đồ uống giải nhiệt mùa hè, khách hàng cần thận trọng
Các món giải khát vỉa tiện, rẻ là sự lựa chọn của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Nhưng liệu chúng ta có đang “khuất mắt trông coi” mà bỏ qua rất nhiều nguy cơ tiềm tàng cho sức khỏe từ những thức uống giải khát quen thuộc này?
Tăng cường công tác hoạt động về an toàn thực phẩm
Mới đây, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm.
Cần Thơ: Tập huấn hoạt động quản lý nhà nước về ATTP thuộc phạm vi phân cấp
Cần Thơ tổ chức lớp tập huấn quản lý nhà nước về ATTP cho các cán bộ tuyến quận/huyện, xã/phường trên địa thành phố
Nâng cao hiệu quả quản lý trong công tác đảm bảo ATTP tại các bếp ăn tập thể
Qua kiểm tra, khảo sát những vụ ngộ độc tập thể xảy ra tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn cả nước thời gian qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế nhận định, khoảng 70% số vụ ngộ độc thực phẩm là sử dụng suất ăn từ nơi khác vận chuyển đến phục vụ công nhân.
Thực hiện các nguyên tắc chế biến TPAT - phòng chống hiệu quả ngộ độc thực phẩm
Hiện nay, với tình hình thời tiết nắng nóng tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của vi sinh vật, làm thức ăn dễ ôi thiu. Chính vì thế, số vụ, số ca ngộ độc thực phẩm thường gia tăng.
Nước uống đóng chai - Những quy định nghiêm ngặt về ATVSTP
Hiện nay, nước đóng chai nằm trong nhóm sản phẩm cần tuân thủ những quy định nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh thực phẩm của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) do đây là sản phẩm thiết yếu được sử dụng hàng ngày, dùng để uống trực tiếp vào cơ thể.
Bộ Công thương đồng hành cùng DN phát triển thương hiệu TPAT
Sáng 12/7, tại Hà Nội, Bộ Công thương đã tổ chức Hội thảo “Đồng hành cùng doanh nghiệp, phát triển thương hiệu thực phẩm an toàn” trong khuôn khổ Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm.
Hưởng ứng Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm 2018 tại Bắc Ninh
Hoạt động đạp xe diễu hành tại Bắc Ninh Nhằm trực tiếp mang thông điệp vì an toàn thực phẩm đến từng người tiêu dùng tại mỗi địa phương.
Hà Nội: Thực hiện tốt công tác ATTP 6 tháng đầu năm
Theo báo cáo kết quả hoạt động y tế cơ sở quý II/2018 của Sở Y tế Hà Nội, trong 6 tháng đầu năm, Hà Nội không ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm lớn nào xảy ra trên địa bàn.
Công bố tên cơ sở SX-KD thực phẩm bẩn để cảnh báo và bảo vệ NTD
Đề xuất trên được Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) - ông Nguyễn Mạnh Hùng đưa ra tại hội thảo Chính sách pháp luật mới về an toàn thực phẩm và hành động của doanh nghiệp vì sức khỏe cộng đồng do Bộ Công thương tổ chức trong tháng 5 vừa qua.
Hà Nội: Hơn 500 cửa hàng kinh doanh trái cây được cấp biển nhận diện thương hiệu an toàn
Theo báo cáo của Sở Công thương Hà Nội, thực hiện Đề án “Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành của thành phố Hà Nội”, tính đến tháng 6/2018, toàn thành phố đã có 586/867 cửa hàng kinh doanh trái cây được cấp biển nhận diện thương hiệu.
Khuyến cáo: Dịch vụ nấu cỗ lưu động tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATTP
Theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, các cơ sở dịch vụ nấu cỗ lưu động phải được kiểm soát về an toàn thực phẩm và phải chấp hành các quy định về điều kiện sản xuất, chế biến thực phẩm theo Thông tư 15 và 16 của Bộ Y tế.
6 tháng cuối năm TP.HCM sẽ tăng cường công tác truy xuất nguồn gốc thực phẩm
Theo thông tin từ UBND TP.HCM, trong 6 tháng cuối năm 2018, TP sẽ tăng cường tuyên truyền về an toàn thực phẩm (ATTP) cũng như thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện các vấn đề liên quan đến ATTP...
Hàng loạt đơn vị vi phạm trong quảng cáo thực phẩm chức năng
Chỉ từ cuối tháng 4 đến nay, đã có 12 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm (ATTP) bị Cục ATTP (Bộ Y tế) xử phạt với tổng số tiền là 475.000.000 đồng.
Hà Nội: Thực phẩm 'ba không' bủa vây chợ dân sinh
Lợi dụng nhu cầu ham mua đồ rẻ của nhiều người mà thực phẩm bẩn càng có dịp “tung hoành” tại các chợ dân sinh ở Hà Nội. Theo quy định của Bộ Y tế, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), thực phẩm bày bán phải đáp ứng nhiều tiêu chí vệ sinh. Tuy nhiên, tại các chợ, thực phẩm “ba không” (không đảm bảo VSATTP, không dấu kiểm dịch, không nguồn gốc xuất xứ) vẫn được bày bán tràn lan.
Thanh Oai tăng cường công tác đảm bảo VSATTP trong mùa hè
Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm (ATTP) huyện Thanh Oai vừa ban hành văn bản số 25/BCĐ-YT nhằm chủ động phòng chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm trong mùa hè trên địa bàn.
Bộ Y tế khuyến cáo người dân không ăn nấm lạ, nấm hoang dại
Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có khuyến cáo người dân về tình trạng ngộ độc nấm sau sự cố 9 người dân ăn phải nấm độc ở Sơn La.