# ATTP
Không nên mua nước uống đóng chai, nước đá dùng liền không rõ nguồn gốc
Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, hiện trên địa bàn thành phố, có gần 500 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và nước đá dùng liền.
Quận Hai Bà Trưng đa dạng các hình thức tuyên truyền đảm bảo ATTP
Mới đây, UBND quận Hai Bà Trưng vừa ban hành Hướng dẫn số 223/HD-VH&TT về tuyên truyền “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” trên địa bàn quận năm 2018.
Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản, TPAT vì sức khỏe cộng đồng
Vừa qua, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức 'Lễ phát động chương trình tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng'.
Kết quả triển khai tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2018 tại Thái Bình
Thực hiện Kế hoạch số 29/KH-BCĐATTP ngày 6/4/2018, kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 của Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Thái Bình với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.
ISO 22000:2005 – Tiêu chuẩn mới về an toàn thực phẩm
Tiêu chuẩn ISO 22000:2005 được phát triển trên cơ sở kế thừa toàn bộ tính ưu việt của hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát, cũng như đưa ứng dụng phương pháp tiếp cận và cải tiến liên tục qua chu trình PDAC (lập kế hoạch - thực hiện - kiểm tra - điều chỉnh), các nguyên tắc quản lý chất lượng và yêu cầu của tiêu chuẩn quản lý chất lượng theo ISO 9001:2008.
Hà Nội: Nguy cơ tiềm ẩn mất ATVSTP tại các cơ sở SX, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ
Theo thống kê của Sở NN&PTNT, toàn thành phố hiện có trên 200 làng nghề sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Sự phát triển của các làng nghề góp phần làm tăng các giá trị về văn hóa, ẩm thực, du lịch của Thủ đô.
Đặt an toàn thực phẩm là mối quan tâm hàng đầu bảo vệ sức khỏe nhân dân
Đây là khẳng định của Bộ Công Thương đưa ra trong Hội thảo với chủ đề 'Chính sách pháp luật mới về An toàn thực phẩm và hành động của Doanh nghiệp vì sức khỏe cộng đồng' được tổ chức sáng ngày 15/5/2018 tại Hà Nội.
Tuân thủ 10 nguyên tắc “vàng” để phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa hè
Theo khuyến cáo của sở y tế, thời tiết của mùa hè là nóng ẩm, tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của vi sinh vật, làm thức ăn dễ ôi thiu. Thêm vào đó, việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm không bảo đảm an toàn vệ sinh cũng trở thành nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm cho cộng đồng.
Cục ATTP: Xử phạt hành chính 31.138 cơ sơ vi phạm quy định về an toàn thực phẩm
Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã tổng hợp kết quả thi hành pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính từ ngày 01/01/2018 đến 24/4/2018 cho biết: Tổng số cơ sở được thanh tra, kiểm tra trong cả nước: 158.952 cơ sở; Tổng số cơ sở vi phạm: 31.138 cơ sở với tổng số tiền phạt là: 19.303.743.500 đồng.
Hà Nội triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018
Vừa qua, UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 82/KH-UBND triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018. Chiến dịch tuyên truyền từ nay đến 15/5/2018.
Tích cực hơn nữa trong công tác an toàn thực phẩm
Vừa qua, Trung tâm nghiên cứu Truyền thông Phát triển (RED) thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) phối hợp với Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) tổ chức hội thảo “Hợp tác truyền thông an toàn thực phẩm” (ATTP).
Vệ sinh ATTP – người dân phập phồng lo sợ !
Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trên thế giới nói chung và của nước ta nói riêng đang tạo nhiều lo lắng cho người dân. Thực chất, nhiều sự kiện như việc tiếp tục sử dụng những hoá chất cấm dùng trong nuôi trồng, chế biến nông thủy sản, thực phẩm; việc sản xuất một số sản phẩm kém chất lượng hoặc do quy trình chế biến hoặc do nhiễm độc từ môi trường,… đang gây ảnh hưởng xấu đến xuất khẩu và tiêu dùng.
Hà Nội sẽ triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm ATTP
Tháng Hành động vì VSATTP (từ 15/4 - 20/4), TP. Hà Nội sẽ triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm ATTP, tập trung vào các đối tượng là các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm, chính quyền các cấp và người tiêu dùng.
Các quận Hà Đông, Đống Đa và Tây Hồ cấp biển nhận diện cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn
Cuối tháng 3 vừa qua, UBND quận Hà Đông, quận Đống Đa và quận Tây Hồ đã tổ chức cấp biển nhận diện cửa hàng trái cây an toàn cho tổng số 62 cửa hàng.
Hải phòng: Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Thực hiện chỉ thì số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới. Kế hoạch số 225/KH-BCĐTƯVSATTO ngày 13/3/2018 của ban chỉ địa liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngày 29/03/2018 UBND TP. Hải Phòng đã ban hành kế hoạch số 92/KH-BCĐ về việc triển khai tháng hành động vì an toàn thực phầm năm 2018.
502 trường hợp ngộ độc thực phẩm trong 3 tháng đầu năm
Theo số liệu mới công bố của Tổng cục Thống kê, trong 3 tháng đầu năm 2018, cả nươc xảy ra 20 vụ ngộ độc thực phẩm làm 502 người mắc, trong đó có 3 trường hợp tử vong.
Quảng Nam: Phát hiện cơ sở sử dụng hóa chất tẩy trắng dừa
Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Quảng Nam) vừa phát hiện một cơ sở ở Điện Bàn đang sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ để sản xuất, chế biến thực phẩm - tẩy trắng dừa trong quá trình sơ chế.
75% sản phẩm bao gói sẵn trên thị trường sẽ được tự công bố sản phẩm
Theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP được Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 2/2 thay thế Nghị định số 38/2012/NĐ-CP, quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, nhiều thủ tục hành chính đã được cắt giảm, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.
Quận Tây Hồ khai trương cửa hàng cửa hàng thịt lợn sạch tại chợ Phú Gia, phường Phú Thượng
Vừa qua, UBND quận Tây Hồ kết hợp với Công ty cổ phần Original Food (Orfood) khai trương cửa hàng thịt lợn sạch tại chợ Phú Gia, phường Phú Thượng. Việc phát triển hệ thống kinh doanh thực phẩm an toàn là một trong những mục tiêu nhằm thực hiện đề án đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn quận giai đoạn 2018 - 2020.
Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về đảm bảo an toàn thực phẩm
Mới đây, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã tổ chức giao ban báo chí thông tin về một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác đảm bảo ATVSTP trên địa bàn thành phố.