# ATTP
Xử phạt trên 8,6 tỷ đồng tiền phạt đối với những cơ sở sản xuất, KDTP vi phạm
Chiều qua, 20/3 trong buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, ThS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố có trên 66.000 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, trong đó xã, phường quản lý 56% cơ sở, quận huyện quản lý 40% và 4% do thành phố quản lý.
Hà Nội: Xử phạt hơn 7.200 cơ sở vi phạm ATTP trong năm 2017
Trong năm 2017, cơ quan chức năng thành phố Hà Nội đã phát hiện 26.310 cơ sở vi phạm ATTP, qua đó phạt 7.221 cơ sở với số tiền 38 tỷ đồng.
Tồn tại tình trạng chồng chéo, không rõ trách nhiệm trong quản lý ATTP
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 43/2017/QH14 ngày 21/6/2017 về đẩy mạnh thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP).
Phú Thọ: Phát hiện cơ sở giết mổ lợn chết bán ra thị trường
Mới đây, Phòng Cảnh sát PCTP môi trường Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Chi cục thú y tỉnh đã tiến hành kiểm tra, phát hiện tại hộ gia đình anh Nguyễn Văn Cư (SN 1970 ở khu 9, xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao) làm nghề giết mổ động vật có cá thể lợn đã chết trước khi đưa vào giết mổ.
Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm
Năm 2017, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục chọn là Năm cao điểm hành động về quản lý chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP); thực hiện nghiêm Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 6/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP.
Hội nghị đánh giá công tác phối hợp tuyên truyền về ATTP 2017 và nhiệm vụ trọng tâm 2018
Ngày 15/11, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức Hội nghị đánh giá công tác tuyên truyền về ATTP và nhiệm vụ công tác tuyên truyền ATTP năm 2018.
Phú Thọ: 145 trẻ nhập viện nghi do bị ngộ độc thực phẩm
Thông tin từ Trung tâm y tế huyện Cẩm Khê (Phú Thọ), tối 16/11 Trung tâm đã tiếp nhận 145 trẻ ở trường mầm non xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê ghi bị ngộ độc thực phẩm. Hầu hết các trẻ khi vào viện đều trong tình trạng mệt mỏi, đau bụng, nhiều trẻ nôn ói...
Tập trung kiểm soát hàng lậu, hàng giả, gian lận thương mại cuối năm
Ban Chỉ đạo 389 Bộ Công Thương vừa chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường kiểm tra trọng điểm, tập trung vào các mặt hàng thiết yếu, nhất là chuẩn bị đón Tết Mậu Tuất 2018.
Sẽ tăng mức phạt những vi phạm về ATTP
Đó là nội dung được đề cập trong Công văn 771/TTg-KGVX do Thủ tướng vừa ban hành, chỉ đạo các bộ, ngành có liên quan trong việc thực hiện bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP).
Báo cáo kết quả triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm’’ 2017
Thực hiện Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo ATTP và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới, BCĐ liên ngành về VSATTP đã ban hành Kế hoạch số 273/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 13/3/2017 triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2017.
Hải Phòng: Phát hiện cơ sở sản xuất mỡ bẩn
Chiều 19/4, Công an quận Kiến An thành phố Hải Phòng phát hiện một cơ sở vi phạm về kinh doanh, chế biến mỡ bẩn tại kho số 15 đường Thống Trực, Kha Lâm 3, Nam Sơn, Kiến An, Hải Phòng
Thịt lợn rẻ chuồng đắt chợ: Người chăn nuôi điêu đứng
Người chăn nuôi lợn lao đao khi giá thịt hơi xuống thấp kỷ lục trong vòng 10 năm qua. Trong khi đó, giá thịt lợn đến tay NTD vẫn ở mức cao. Nghịch lý này khiến cả người chăn nuôi lẫn NTD phải hứng chịu thiệt thòi, còn nhà quản lý đang“bất lực”?
Nhiều bất cập trong quản lý an toàn thực phẩm
Đây là khẳng định của ông Phùng Đức Tiến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội về việc thực hiện chính sách pháp luật an toàn thực phẩm hiện nay.
Bảo đảm an toàn thực phẩm: Thực hiện nghiêm luật!
Tại phiên họp toàn thể của đoàn giám sát tối cao của Quốc hội về việc thực hiện chính sách, pháp luật về ATTP (giai đoạn 2011 – 2016) diễn ra mới đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, bảo đảm ATTP không chỉ liên quan đến sức khỏe của người dân, mà còn liên quan đến phát triển kinh tế, XK nông sản, du lịch...
Thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” 2017
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017, tiến hành thanh tra tại 12 tỉnh, thành phố với chủ đề: “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.
Hà Nội: Quận Thanh Xuân xếp hạng 1 về quản lý ATTP
Hà Nội vừa thông báo kết quả đánh giá, xếp hạng triển khai công tác quản lý ATTP nông lâm thủy sản năm 2016. Theo đó, Quận Thanh Xuân xếp hạng 1 về quản lý ATTP.
Quốc hội giám sát việc thực hiện pháp luật về an toàn thực phẩm tại Vĩnh Phúc
Ngày 21/2/2017, Đoàn công tác của Quốc hội do đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2011 - 2016.
Ban hành thông tư về Quy chuẩn nhà xưởng sản xuất - kinh doanh thủy sản đảm bảo ATTP
Ngày 13/02/2017, Bộ NN&PTNT ban hành Thông tư 03/2017/TT-BNNPTNT về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về yêu cầu đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh thủy sản.
Hà Nam: Kiểm tra 32 cơ sở thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017
Thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nam, quá trình kiểm tra 32 cơ sở thực phẩm trên địa bàn, đoàn kiểm tra phát hiện nhiều vi phạm và phạt tiền 08 cơ sở với số tiền 26.000.000 đồng.
Hà Nội: Cho ý kiến về việc mở rộng thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành ATTP
Theo Bộ Y tế, kết quả 1 năm thí điểm của TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cho thấy, việc hình thành và hoạt động của lực lượng thanh tra chuyên ngành ATTP tuyến quận, huyện và xã, phường đã góp phần tăng hiệu lực quản lý nhà nước về ATTP, huy động nguồn lực cho công tác quản lý ATTP.