# ATTP
“Bóng ma” thực phẩm bẩn: Nỗi kinh hoàng!
Việt Nam hiện có tốc độ tăng bệnh ung thư thuộc diện cao nhất thế giới. Trong 15 năm qua, số người mắc bệnh ung thư đã tăng gấp đôi (từ 69.000 ca, lên 150.000 ca). Dự kiến, 5 năm tới, mỗi năm sẽ có khoảng 200.000 ca mắc mới và một trong những “thủ phạm” gây nên chính là thực phẩm bẩn (35%)…
Thanh Hóa: Bắt giữ hơn 1 tấn mỡ, bì lợn bốc mùi hôi thối
Ngày 07/12, nhận được nguồn tin từ quần chúng nhân dân, Đội Cảnh sát môi trường, Công an TP. Thanh Hóa, phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 1, Chi cục Quản lý thị trường Thanh Hoá, phát hiện và bắt giữ hơn 1 tấn thực phẩm bẩn được vận chuyển trên một xe khách chạy tuyến Nam Định – Thanh Hóa.
Bộ Y tế đề nghị công an vào cuộc, điều tra vụ Pate Minh Chay
Cục ATTP đã có công văn gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đề nghị điều tra, xử lý vụ Pate Minh Chay theo quy định của pháp luật.
Hải Phòng: Có 5 cá nhân, tổ chức nộp bản tự công bố sản phẩm thuộc lĩnh vực ATTP trong tháng 8/2020
Theo thông tin từ Sở Công Thương Hải Phòng trong tháng 8 năm 2020 có 5 cá nhân, tổ chức nộp bản tự công bố sản phẩm thuộc lĩnh vực An toàn thực phẩm.
Hải Phòng: Xử lý khẩn cấp sản phẩm không đảm bảo an toàn của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới
Trong thời gian qua đã xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm do độc tố botulinum. Kết quả xác định nguyên nhân do vi khuẩn clostridium botulinum trong sản phẩm thực phẩm pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới, địa chỉ tại số 53 tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.
Khó khăn trong việc xử lý hình sự ở lĩnh vực an toàn thực phẩm
Thời gian vừa qua, TP.HCM gặp rất nhiều những khó khăn, lúng túng trong việc xử lý hình sự ở lĩnh vực an toàn thực phẩm, trong khi mức xử lý hành chính cao nhất chỉ 500 triệu đồng vẫn chưa đủ sức răn đe.
Siết chặt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trở nên nóng hơn khi nhu cầu mua hàng hóa, thực phẩm tăng cao, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán. Theo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. HCM, thời điểm từ nay đến sát Tết, công tác kiểm soát sẽ tăng cường và siết chặt hơn nữa.
Hà Nội: Xử lý kịp thời, nghiêm túc các vi phạm về chất lượng, an toàn thực phẩm trong năm 2021
Trong năm 2020, các đơn vị chức năng ngành NN&PTNT Hà Nội đã lấy 1.663 mẫu giám sát chỉ tiêu an toàn thực phẩm (ATTP) sản phẩm nông, lâm sản và thủy sản. Kết quả phân tích cho thấy, có 1.566/1.663 (chiếm 94,2% tổng số mẫu) đạt yêu cầu về ATTP; còn lại 97/1.663 (chiếm 5,8%) mẫu vi phạm các chỉ tiêu ATTP.
Lên kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2021
Ngày 12/01/2021, Bộ NN&PTNT đã ra Quyết định số 184/QĐ-BNN-QLCL ban hành Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2021. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.
Vĩnh Phúc tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm trước tết nguyên đán 2021
Từ ngày 20/1, Đoàn kiểm tra liên ngành số 3 do Sở Công thương Vĩnh Phúc chủ trì ra quân kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh mứt kẹo, thực phẩm trên địa bàn huyện Sông Lô, Bình Xuyên và thành phố Vĩnh Yên.
Phú Thọ: Xử phạt 12 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm
UBND tỉnh Phú Thọ triển khai, thực hiện các biện pháp về bảo đảm ATTP trước, trong và sau Tết Nguyên đán.
Vĩnh Phúc: Nâng cao hiệu quả quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm
Công tác thanh tra, kiểm tra được coi là giải pháp quan trọng trong việc kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Kiểm soát an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu và nhập khẩu
Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản cho biết, trong thời gian tới, Cục sẽ kịp thời cập nhật, phổ biến quy định của các nước nhập khẩu về kiểm soát an toàn thực phẩm, an toàn dịch bệnh thủy sản nhập khẩu vào các thị trường.
Lào Cai: Triển khai nội dung thực hiện trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm
Thực hiện kế hoạch số 157/KH-UBND của UBND tỉnh Lào Cai về việc kiểm tra trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” tỉnh Lào Cai năm 2021, các ngành, đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh đã chủ động ban hành 247 văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các nội dung thực hiện trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) đảm bảo đạt mục tiêu đã đề ra.
Phát hiện nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an toàn thực phẩm ở Đà Nẵng
Chỉ trong thời gian ngắn, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an TP. Đà Nẵng phối hợp Ban quản lý An toàn thực phẩm TP kiểm tra, phát hiện nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.
Đồng Tháp triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2021 – 2025
UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2021 - 2025 nhằm kiểm soát thực phẩm trong toàn bộ chuỗi cung cấp được thiết lập, phát huy hiệu quả, chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng.
Nghi vấn sản phẩm đồ ăn nhanh tại cửa hàng Five Star Hải Phòng không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm
Sau khi nhận được phản ánh sản phẩm đồ ăn nhanh tại số 116 B Trần Tất Văn, thị trấn An Lão, huyện An Lão, TP. Hải Phòng có nhiều dấu hiệu không bảo đảm vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm, nghi vấn do chủ cửa hàng sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc và gà đã hỏng để chế biến đồ ăn nhanh, nhóm PV Tạp chí Thương hiệu và Công luận đã "mục sở thị" cơ sở này.
Bộ Y tế đề nghị các địa phương chú trọng giám sát chất lượng, chấn chỉnh vi phạm quảng cáo trong lĩnh vực ATTP
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên vừa ký văn bản gửi Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ Công thương; Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Công An; UBND các tỉnh/thành phố về việc tăng cường phối hợp quản lý hoạt động quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khoẻ.
Hải Phòng triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022
Căn cứ vào chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hính mới. Thực hiện kế hoạch số 375/KH-BCĐTƯATTP ngày 18/3/2022 của Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP). Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP TP. Hải Phòng đã xây dựng kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 (kế hoạch).
Bắc Ninh xử phạt 11 cơ sở sản xuất kinh doanh không đảm bảo an toàn thực phẩm
Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Bắc Ninh đã chủ động phối hợp với các cấp, các ngành tiến hành thanh tra, kiểm tra 1.841 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, xử lý vi phạm hành chính 11 cơ sở với tổng số tiền phạt 86 triệu đồng.