Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Người tiêu dùng lưu ý, iPhone 12 chưa dùng được 5G thử nghiệm ở Việt Nam

Dù các nhà mạng ở Việt Nam chuẩn bị thử nghiệm mạng 5G nhưng người dùng iPhone 12 chưa thể kết nối được mạng 5G do Apple chưa mở băng tần với loạt iPhone mới.

iPhone 12 chưa dùng được 5G thử nghiệm ở Việt NamiPhone 12 chưa dùng được 5G thử nghiệm ở Việt Nam

Thông tin về việc cả ba nhà mạng lớn tại Việt Nam - Vinaphone, Viettel và Mobifone - đã bắt đầu phát sóng 5G thử nghiệm tại Hà Nội và TP. HCM khiến nhiều người hào hứng. Tuy nhiên, những người dùng loạt iPhone 12 mới của Apple có lẽ sẽ thất vọng khi chưa thể kết nối được mạng 5G.

Ngoài ra, các smartphone khác như Galaxy Note 20 Ultra 5G, Galaxy Z Fold 2 đều chưa khả dụng với mạng 5G thử nghiệm. Trong khi đó, những model dùng được là Xiaomi Mi 10T Pro 5G, Huawei P40 Pro, Asus ROG Phone 3, Nokia 8.3...

Về việc các sản phẩm iPhone 12 của Apple không dùng được 5G tại Việt Nam được biết là do Apple chưa hỗ trợ băng tần. Theo đó, đây là quy định của Apple trên toàn cầu - không mở hỗ trợ với mạng 5G thử nghiệm.

Thế nhưng, người tiêu dùng cũng không nên quá lo lắng vì khi 5G tại Việt Nam chính thức hoạt động, iPhone 12 sẽ sử dụng được bình thường do phần cứng hỗ trợ đầy đủ băng tần tại Việt Nam.

Riêng với các dòng smartphone 5G của Samsung, các nhà mạng đều cho biết, dự kiến sẽ dùng được trong tháng 12. Người dùng có thể chỉ cần cài một bản cập nhật nhỏ để dùng được kết nối mạng tốc độ cao.

Tâm An 

Bài liên quan

Tin mới

Cục Hải quan Hà Tĩnh tăng cường phòng, chống buôn lậu dịp Tết Nguyên đán 2021

Ông Nguyễn Đình Long, Phó Cục trưởng Cục Hải quan Hà Tĩnh cho biết: Dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Cục Hải quan Hà Tĩnh tăng cường lực lượng đến các vùng trọng điểm, cửa khẩu, khu kinh tế để phối hợp với các đơn vị đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, phòng chống ma túy.

Công an tỉnh Phú Thọ triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2021

Vừa qua, Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021.

Hà Tĩnh: Công ty xử lý rác thải Hoành Sơn bị phạt 420 triệu đồng

Công ty Hoành Sơn ở xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa bị cơ quan chức năng xử phạt 420 triệu đồng vì lỗi vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Sửa đổi, bổ sung quy chế hoạt động Ban Chỉ đạo 389 quốc gia

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình vừa ký Quyết định sửa đổi, bổ sung Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia).

Năm 2020, Việt Nam tổn thất hơn 1 tỷ USD do virus máy tính

Theo thống kê của Tập đoàn Công nghệ Bkav, năm 2020, thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam vượt mốc 1 tỷ USD (23,9 nghìn tỷ đồng).

Hà Nội: Thu giữ 2.000 đồ chơi mô hình súng cho trẻ em

Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội vừa tiến hành khám xe ô tô chở hơn 2.000 sản phẩm đồ chơi trẻ em mô hình súng nhập lậu.