Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh làm việc với tỉnh Quảng Ngãi

06:24:00 23/08/2018

THCL - Chiều 22/8, đoàn công tác Trung ương, do Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dẫn đầu, đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong thời gian qua.

Quang cảnh buổi làm việc của Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, nhân dân tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục quan tâm phát triển kinh tế gắn với vấn đề môi trường, phát triển nông nghiệp cần có sự phát triển căn cơ, bài bản, nhất là vấn đề an sinh xã hội, chăm lo cho đời sống nhân dân.

Bên cạnh đó, tỉnh cần đẩy mạnh công tác giảm nghèo, tranh thủ các chương trình của Trung ương như chương trình giảm nghèo bền vững, chương trình nông thôn mới. Quảng Ngãi cần tập trung đầu tư cho các địa phương có điều kiện; tính toán đầu tư cho hợp lý; địa phương nào có điều kiện thì ưu tiên nguồn lực để về đích trước, sau đó lan tỏa ra các địa phương khác. Địa phương đã hoàn thành chương trình nông thôn mới thì tiếp tục phát triển lên nông thôn mới kiểu mẫu.

Phó chủ tịch nước cũng đề nghị Quảng Ngãi phát huy thế mạnh của tỉnh để phát triển du lịch, kêu gọi các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư, xây dựng thêm các khu du lịch để thu hút du khách.

Cùng với phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh cần tiếp tục quan tâm giữ vững an ninh trật tự, an ninh quốc phòng; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền giáo dục cho ngư dân về ý thức chấp hành pháp luật; tuyên truyền, trang bị cho ngư dân những kiến thức bảo vệ chủ quyền cũng như kiến thức về luật pháp quốc tế. Đặc biệt, là không chủ quan, lơ là trong việc phòng chống thiên tai, bão lũ trong thời gian sắp đến.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Quảng Ngãi, 6 tháng đầu năm 2018, GRDP Quảng Ngãi tăng 9,23% so cùng kỳ năm 2017; thu hút đầu tư, phát triển kinh doanh của doanh nghiệp tiếp tục khởi sắc.

Giá trị sản xuất ngành nông lâm thủy sản đạt trên 1.440 tỷ đồng, đạt 49,3% kế hoạch năm; kim ngạch xuất khẩu đạt 245,5 triệu USD, đạt 54,6%; tổng thu cân đối ngân sách trên địa bàn đến 30/6/2018 là 9.289 tỷ đồng.

 Trọng Tâm

                                                                                                                                                                                                                                                                    

 

 

 

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành