Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phú Thọ: đưa sản phẩm Ocop đến với du khách trong và ngoài tỉnh với nhiều hình thức

Với điều kiện thuận lợi: sinh thái đa dạng, nhiều vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn… nên ngành Du lịch và ngành Nông nghiệp – PTNT Phú Thọ đã lồng ghép các chương trinh du lịch gắn với quảng bá các sản phẩm Ocop cũng như tận dụng những dịp lễ hội, các hoạt động TDTT, nhằm tăng cường kết nối cung cầu, giới thiệu và quảng bá sản phẩm của tỉnh với khách thập phương.  

sản phẩm Ocop mang thương hiệu Đất Tổ là thông tin du lịch Phú Thọ và hình ảnh đồi chè Long Cốc.

chè được coi là sản phảm có giá trị kinh tế cao của tỉnh
Chè được coi là sản phảm có giá trị kinh tế cao của tỉnh.

Các sản phẩm nông sản, các sản phẩm được bày bán khá phong phú, đa dạng về chủng loại và đều được dán tem truy xuất nguồn gốc, có đầy đủ các thông tin liên quan, đảm bảo chất lượng đúng với sản phẩm đã được công nhận Ocop

sản phẩm chè đặc sản đươc bày bán khá đa dạng
Sản phẩm chè đặc sản đươc bày bán khá đa dạng.

Ông Nguyễn Ngọc Lân - Giám đốc Công ty cổ phần Đất Việt Xanh (đơn vị được UBND tỉnh giao tổ chức trưng bày, bán sản phẩm) cho biết: Trong những dịp diễn ra sự kiện lớn có rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến với Phú Thọ. Do đó, việc giới thiệu, bán sản phẩm Ocop sẽ tăng cường sự quảng bá, kết nối với người tiêu dùng và giúp người mua nhận diện được sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh Phú Thọ. Bên cạnh việc tổ chức các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm, trong dịp này còn giới thiệu, thực hiện đưa các sản phẩm Ocop lên sàn thương mại điện tử để người tiêu dùng có thể mua hàng thuận lợi hơn.

Ông Nguyễn Hữu Hồng - Giám đốc Hợp tác xã Chè xanh Phú Thịnh (xã Phú hộ, thị xã Phú Thọ) cho biết: HTX mang đến các sản phẩm chè sạch, được trồng, chăm sóc và chế biến đảm bảo nghiêm ngặt về quy trình kỹ thuật, an toàn lao động, vệ sinh môi trường. Hy vọng các sản phẩm của chúng tôi sẽ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường. Ngoài ra, các hoạt động phục vụ chương trình trưng bày rất đa dạng, giúp kết nối giữa cơ sở sản xuất và doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm với người tiêu dùng.

Sản phẩm được niêm yết giá và ghi rõ nguồn gốc xuất xứ
Sản phẩm được niêm yết giá và ghi rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bà Hoàng Thị Thủy - du khách đến từ Ninh Bình chia sẻ: Tôi thực sự ấn tượng với các sản phẩm đặc trưng của địa phương tại điểm trưng bày, giới thiệu. Tôi đã chọn mua một số sản phẩm về sử dụng và làm quà tặng cho người thân.

Ông Hoàng Minh Đức: ở Mỹ Đình (thành phố Hà Nội) cho biết: Tôi thấy hàng hóa ở đây phong phú về chủng loại với chất lượng đảm bảo. Các sản phẩm đều có ghi nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có niêm yết giá bán; đặc biệt người mua có thể trực tiếp dùng điện thoại truy xuất nơi sản xuất qua tem QR-Code trên sản phẩm và tham khảo giá giữa các cơ sở sản xuất. Ấn tượng nữa là an ninh trật tự rất tốt, cảnh quan đẹp, từ môi trường sạch sẽ đến các gian trưng bày sản phẩm.

Gạo là sản phẩm chủ lực trong chương trình Ocop của tỉnh (HTX Mỳ gạo Hùng Lô - thành phố Việt Trì)
Gạo là sản phẩm chủ lực trong chương trình Ocop của tỉnh (HTX Mỳ gạo Hùng Lô - thành phố Việt Trì).

Theo ông Nguyễn Đắc Thủy - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ: Việc lồng ghép giới thiệu, bán sản phẩm Ocop, sản phẩm nông sản đặc trưng gắn với không gian trưng bày, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch và tư vấn dịch vụ, tour tuyến du lịch Phú Thọ sẽ tận dụng được tối đa nguồn lực của tỉnh. Đây cũng là hướng đi mà chúng tôi đang triển khai thực hiện. Sản phẩm Ocop sẽ góp phần làm phong phú cho chương trình du lịch, đồng thời quảng bá hoạt động du lịch, từ đó thu hút du khách trong và ngoài nước.

Sản phẩm thịt chua của huyện Thanh Sơn hấp dẫn nhiều du khách
Sản phẩm thịt chua của huyện Thanh Sơn hấp dẫn nhiều du khách.

Đến nay, toàn tỉnh đã 78 sản phẩm, nhóm sản phẩm được UBND tỉnh công nhận đạt tiêu chuẩn Ocop cấp tỉnh (48 sản phẩm hạng 3 sao, 30 sản phẩm hạng 4 sao) của 46 chủ thể, trong đó có 12 chủ thể là doanh nghiệp; 26 chủ thể là HTX…

Khách hàng tham quan mua sắm tại các gian hangf trưng bày tại tuần lễ quảng bá, giới thiệu và liên kết tiêu thụ sản phẩm Ocop gắn với du lịch Phú Thọ năm 2022
Khách hàng tham quan mua sắm tại các gian hangf trưng bày tại tuần lễ quảng bá, giới thiệu và liên kết tiêu thụ sản phẩm Ocop gắn với du lịch Phú Thọ năm 2022. (Ảnh: baophutho.vn)

Việc triển khai Chương trình OCOP trên địa bàn tỉnh trong thời gian vừa qua đã tạo làn gió mới cho khu vực kinh tế nông thôn, tạo đà thúc đẩy và nâng cao năng lực của các chủ thể, nhất là khu vực làng nghề, hợp tác xã, doanh nghiệp vừa và nhỏ trong tổ chức sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nông, lâm, thủy sản đặc sản; hình thành vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với các chuỗi giá trị sản phẩm. Từ đó, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế tại khu vực nông thôn và là giải pháp quan trọng để thực hiện nhóm tiêu chí về sản xuất, thu nhập, hộ nghèo trong chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

Để đạt mục tiêu trên, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương tích cực chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ các chủ thể thực hiện tốt nội dung, hoạt động của chương trình; phát huy tối đa tính chủ động, sáng tạo trong xây dựng sản phẩm OCOP; tập trung hoàn thiện, nâng cấp các sản phẩm có thế mạnh của các địa phương và phát triển các sản phẩm đăng ký mới. Bên cạnh đó thúc đẩy mạnh mẽ truyền thông qua nhiều kênh để tiếp cận nhanh chóng với người tiêu dùng trong nước và nước ngoài.

 

Linh Tuệ

Bài liên quan

Tin mới

Lễ hội Bia Hà Nội 2022 - Điểm hẹn đặc sắc của Thủ đô
Lễ hội Bia Hà Nội 2022 - Điểm hẹn đặc sắc của Thủ đô

 Lễ hội Bia Hà Nội diễn ra vào tháng 12 hàng năm luôn là sự kiện văn hóa ẩm thực được mong chờ nhất trong năm của người dân Thủ đô, là sự kiện mang nét văn hoá độc đáo thu hút hàng vạn tín đồ bia tham dự.

Thương mại Việt Nam và các nước khu vực Á - Âu còn nhiều tiềm năng chưa được khai thác
Thương mại Việt Nam và các nước khu vực Á - Âu còn nhiều tiềm năng chưa được khai thác

Góp phần hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng giải pháp thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa và đầu tư, cũng như tận dùng các lợi thế sẵn có của khu vực Á - Âu để đa dạng hóa nguồn cung nguyên liệu phục vụ sản xuất, Bộ Công Thương tổ chức diễn đàn thương mại với các đối tác khu vực Á - Âu (Eurasia) năm 2022.

Tập trung đấu tranh chống buôn lậu hiệu quả
Tập trung đấu tranh chống buôn lậu hiệu quả

Đó là khẳng định của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan, Nguyễn Văn Thọ tại Tọa đàm: “Chung tay chống buôn lậu, hàng giả, bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp, quyền lợi người tiêu dùng”, do Tạp chí Hải quan tổ chức ngày 02/12.

Hội thảo 'Thúc đẩy Dự án Vành đai 3 - Động lực mới cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam'
Hội thảo 'Thúc đẩy Dự án Vành đai 3 - Động lực mới cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam'

Ngày 02/12, tại TPHCM, Cổng TTĐT Chính phủ phối hợp cùng báo Tuổi Trẻ tổ chức Hội thảo "Thúc đẩy Dự án Vành đai 3 - Động lực mới cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam'.

Pháp giúp Bình Định thực hiện dự án quản lý tổng hợp tài nguyên nước
Pháp giúp Bình Định thực hiện dự án quản lý tổng hợp tài nguyên nước

Tại TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vừa diễn ra buổi tiếp và làm việc của UBND tỉnh với Đoàn công tác Cơ quan quản lý nước lưu vực sông Rhin Meuse, Cộng hoà  Pháp. Tại buổi làm việc, đại diện Đoàn công tác cam kết: Sẽ tài trợ 200.000 Euro để tỉnh Bình Định thực hiện dự án quản lý tổng hợp tài nguyên nước.

Bình Dương thu giữ trên 100.000 sản phẩm hàng hóa các loại không rõ nguồn gốc
Bình Dương thu giữ trên 100.000 sản phẩm hàng hóa các loại không rõ nguồn gốc

Đội Quản lý thị trường số 02, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương vừa phối hợp Đội cảnh sát kinh tế và ma túy Công an thành phố Dĩ An, tiến hành khám điểm tập kết hàng hóa của Công ty cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội, Chi nhánh dịch vụ vận tải đa phương thức, tại ga Sóng Thần, phường An Bình, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.