Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Quận Đống Đa (Hà Nội): Cần xử lý nghiêm bãi xe không phép tại phường Ô Chợ Dừa

15:50:00 16/05/2019

THCL - Dù không được cấp phép, nhưng bãi trông giữ xe ô tô tại ngõ 168 đường Hào Nam, phường Ô Chợ Dừa (Đống Đa, Hà Nội) vẫn ngang nhiên hoạt động nhiều năm nay, gây mất trật tự đô thị, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, mất an toàn giao thông...

Bãi trông giữ xe ô tô không phép tại ngõ 168 đường Hào Nam hoạt động nhiều năm nay, nhưng chưa được chính quyền địa phương xử lý theo quy định.

Cụ thể, thời gian qua người dân sống trên địa bàn phường Ô Chợ Dừa liên tục phản ánh về việc mất an toàn giao thông từ bãi trông giữ xe ô tô trên đường Hào Nam. Theo đó, bãi trông giữ xe này đã hoạt động nhiều năm với quy mô tương đối lớn, được bố trí khá bài bản, chuyên nghiệp.

Đáng nói, khu vực này thường xảy ra tai nạn giao thông do lượng xe ô tô ra vào bãi liên tục đã gây ra xung đột với người tham gia giao thông trên trục đường chính Hào Nam do bị khuất tầm nhìn.

Theo nhiều người dân sống tại phố Hào Nam cho hay, bãi xe này hoạt động được vài năm, số lượng xe ô tô gửi tại bãi rất nhiều. Người dân cũng không thể biết được hàng ngày có bao nhiêu lượt xe ra vào nơi đây, nhưng cứ đến chiều tối, ô tô gửi trong bãi lên tới cả trăm chiếc xe.

Theo người dân cho biết, vào cuối ngày, có tới cả trăm chiếc xe ô tô các loại về gửi tại bãi xe này

Trong vai người có nhu cầu gửi xe ô tô theo tháng, chúng tôi được một bảo vệ tại bãi xe này cho hay: “Giá vé giao động từ 1200 đồng đến 1500 đồng/1 xe ô tô, tùy loại…”. Với số tiền như trên và cả trăm lượt xe gửi hàng tháng, thì chỉ cần một phép tính đơn giản, cũng khiến không ít người cũng giật mình với số tiền thu về hàng tháng của bãi xe hoạt động trái phép này.

Trao đổi với PV, ông Phạm Việt Cừ, Phó Chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa (Đống Đa –Hà Nội) thừa nhận: “Bãi xe trên là không phép là đúng. Đất này thuộc Hợp tác xã Lâm nghiệp Hào Nam và liên kết cho một đơn vị để trông giữ xe”.

Tuy nhiên, theo ông Cừ cho hay, phường đang kiến nghị lên quận với Sở để xin giấy phép tạm cho điểm trông giữ xe nhưng, Sở chưa chấp thuận. “Hiện nay phường đang thiếu bãi gửi xe cho người dân, nên cũng tạo điều kiện cho bãi xe trông giữ…” ông Cừ lý giải.

Do lượng xe ô tô ra vào bãi liên tục, tầm nhìn bị khuất, nên thường xuyên gây ra xung đột với người tham gia giao thông trên trục đường chính Hào Nam.

Trước đó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu UBND các quận, huyện, thị kiểm tra, giải tỏa các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, vi phạm an toàn giao thông và vi phạm quy định thu phí, đặc biệt là các điểm trông giữ xe đã bị xử phạt vi phạm hành chính.

Theo đó, Chủ tịch UBND và trưởng công an các xã, phường, thị trấn giám sát chặt chẽ các điểm trông giữ xe. Nếu để xảy ra vi phạm trên địa bàn, chủ tịch UBND và trưởng công an xã, phường, thị trấn phải kiểm điểm, chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND quận, huyện, thị.

Trường hợp để các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí không đúng quy định mà không có biện pháp xử lý dứt điểm, chủ tịch UBND quận, huyện, thị chịu trách nhiệm trước pháp luật và Chủ tịch UBND Thành phố.

Quốc Trường

Bản tin cuối tuần số 5: Xử lý nghiêm hành vi che giấu, trục lợi từ dịch tả lợn Châu Phi

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành