Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Nam: Cử tri 6 xã biên giới đi bỏ phiếu bầu cử sớm

Ngày 16/5, hơn 4.800 cử tri 6 xã biên giới huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) gồm Đắc Pring, Đắc Pre, Đắc Tôi, La Dêê, La Êê và Chơ Chun hân hoan đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các cử tri đến điểm bầu cử. Ảnh Báo Quảng Nam
Các cử tri đến điểm bầu cử. Ảnh Báo Quảng Nam

Theo đó, có 24 điểm bầu cử với 4.800 cử tri tham gia bầu cử sớm. Tại các điểm bầu cử đều bố trí lực lượng là công an, biên phòng đảm bảo an toàn công tác bầu cử. Thông tin về các ứng viên được dán trước bảng tại các điểm bầu cử để cử tri tìm hiểu, nắm rõ.

Được biết, đây là các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới nên được Hội đồng bầu cử Quốc gia cho phép thực hiện bầu cử sớm hơn một tuần so với thời điểm bầu cử trên cả nước.

Đúng 7h, các cử tri bắt đầu bỏ phiếu để bầu những ứng cử viên có đức, có tài mà mình tín nhiệm, lựa chọn để bầu vào cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước là Quốc hội khoá XV cũng như bầu vào HĐND tỉnh, HĐND huyện và HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Cử tri tại điểm bỏ phiếu số 2, xã La ÊÊ có mặt từ rất sớm. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Cử tri tại điểm bỏ phiếu số 2, xã La Êê có mặt từ rất sớm. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng địa phương bố trí lực lượng bảo vệ nghiêm ngặt, tất cả cử tri thực hiện giãn cách, bắt buộc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt trước lúc vào khu vực bỏ phiếu. Đối với những cử tri bị khuyết tật, các tổ bầu cử sẽ mang thùng phiếu đến tận nhà để cử tri thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân của mình.

Tham dự bầu cử tại Đắc Pring, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam Võ Xuân Ca cho biết các điểm bầu cử ở xã Đắc Pring đã có sự chuẩn bị chu đáo, từ điểm chính đến các thùng phiếu phụ được cán bộ đưa đến tận nhà để cử tri bỏ phiếu đảm bảo đúng quy định, các thành phần đầy đủ. Việc bầu cử sớm tại các điểm bầu cử xã Đắc Pring diễn ra trang trọng, an toàn với đông đảo cử tri tham dự.

Đồng thời, ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo Bầu cử tỉnh Quảng Nam, cho biết bầu cử sớm tại 6 xã vùng biên giới huyện Nam Giang được xem là đợt diễn tập về công tác tổ chức bầu cử của tỉnh. Từ kết quả bầu cử sớm này, UBND tỉnh sẽ họp đánh giá, rút kinh nghiệm chỉ đạo chung, cũng như phổ biến kinh nghiệm tổ chức bầu cử đến từng tổ bầu cử, khu vực bỏ phiếu trên toàn tỉnh.

Thuận Yến – Thùy Linh

Bài liên quan

Tin mới

Nửa đầu tháng 6/2021, Việt Nam nhập khẩu hơn 6.170 ô tô các loại
Nửa đầu tháng 6/2021, Việt Nam nhập khẩu hơn 6.170 ô tô các loại

Chỉ trong 15 ngày đầu tháng 6/2021, các doanh nghiệp tại Việt Nam đã nhập khẩu 6.172 ô tô nguyên chiếc các loại, với tổng kim ngạch 146,8 triệu USD.

Mua 30 triệu liều vaccine phòng Covid-19 AZD1222 do AstraZeneca sản xuất
Mua 30 triệu liều vaccine phòng Covid-19 AZD1222 do AstraZeneca sản xuất

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 61/NQ-CP về mua vaccine phòng Covd-19 AZD1222 do AstraZeneca sản xuất của Công ty cổ phần vaccine Việt Nam.

Miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long từ nay đến hết 2021
Miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long từ nay đến hết 2021

Nhằm kích cầu và hỗ trợ doanh nghiệp ngành du lịch, Quảng Ninh miễn phí miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long, Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh vào tất cả các ngày.

Giá lúa gạo hôm nay 20/6: Cuối tuần, thị trường ổn định
Giá lúa gạo hôm nay 20/6: Cuối tuần, thị trường ổn định

Hôm nay 20/6, giá lúa gạo hôm nay tại thị trường trong nước và thị trường thế giới tương đối ổn định sau một tuần điều chỉnh tăng, giảm bất ngờ.

Giá cao su ngày 20/6: Thị trường trong nước tiếp đà tăng giá
Giá cao su ngày 20/6: Thị trường trong nước tiếp đà tăng giá

Giá cao su trong nước liên tục ghi nhận mức tăng trong những tháng qua. Xuất khẩu thuận lợi giúp hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp ngành cao su khởi sắc.

Từ ngày 1/7/2021, không cần cung cấp giấy xác nhận số CMND cũ
Từ ngày 1/7/2021, không cần cung cấp giấy xác nhận số CMND cũ

Bộ Công an vừa ban hành Thông tư số 59/2021 quy định chi tiết việc thi hành Luật Căn cước công dân (CCCD). Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 1/7, trong đó có nhiều quy định mới liên quan thẻ căn cước công dân gắn chip.