Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Quảng Ninh: Hội chợ OCOP thu hút gần 70.000 lượt khách tham quan mua sắm

22:06:00 01/05/2019

THCL - Từ ngày 26 - 30/4, tại Quảng Ninh đã diễn ra Hội chợ OCOP - Hè 2019 thu hút gần 70.000 lượt người tham quan, mua sắm với tổng doanh thu hơn 10 tỷ đồng.

Theo Ban Tổ chức Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2019 cho biết, trong 5 ngày (từ 26 - 30/4), Hội chợ đã thu hút gần 70.000 lượt người dân, du khách đến tham quan, mua sắm. Trong đó, ngày cao nhất là 29/4 với 18.000 lượt.

Tổng doanh thu các gian hàng đạt 10,2 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu các mặt hàng OCOP đạt trên 7 tỷ đồng. Một số gian hàng có doanh thu cao thuộc về các địa phương  như: Thị xã Đông Triều, huyện Vân Đồn, Cô Tô, Tiên Yên...

Những con số trên cho thấy sức hút mạnh mẽ của các sản phẩm OCOP nói riêng và Hội chợ OCOP Quảng Ninh nói chung;  góp phần thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ, quảng bá sản phẩm; khẳng định vai trò cầu nối giữa cá nhân, tổ chức sản xuất và người dân.

Ảnh minh họa

Các mặt hàng tiêu thụ tốt là hải sản của Hải Hà, Đầm Hà; sứa Đông Triều; mực khô, mực một nắng Cô Tô; sá sùng, ruốc hàu, ruốc cơ trai, ruốc bề bề Vân Đồn; gà Tiên Yên; thịt lợn Móng Cái và các sản phẩm sau chế biến từ thịt lợn Móng Cái; chả mực Hạ Long...

Hiện các sản phẩm này đã và đang đi vào các kênh phân phối lớn của thị trường Hà Nội, như hệ thống chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch Big Green, Bác Tôm và một số cửa hàng tiện ích khác.

Bên cạnh đó, Quảng Ninh hiện có số lượng lớn các khách sạn, nhà hàng, tàu du lịch cung ứng dịch vụ cho hàng triệu lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, mua sắm. Trong đó, các khách sạn, nhà hàng, tàu du lịch là kênh tiêu thụ tương đối tiềm năng đối với các cơ sở sản xuất nông sản. 

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2019 đã thu hút hơn 250 gian hàng của trên 300 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên cả nước.

Ngoài 110 gian hàng OCOP của 14 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Quảng Ninh; 123 gian hàng của 38 tỉnh, thành phố trong cả nước còn có 17 gian hàng của các doanh nghiệp, tổ chức xúc tiến thương mại đến từ Thái Lan, Hàn Quốc, Iran…

Ngọc Linh

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành