Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa: Chú trọng phát triển hệ thống kênh phân phối, cung cấp hàng hóa tiêu dùng

Thời gian gần đây, mức sống của người dân ngày càng cao, kéo theo nhu cầu tiêu dùng của người dân ngày càng tăng . Do vậy, bảo đảm tính chất tiện ích cho người dân, các doanh nghiệp, hộ cá thể trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã quan tâm đầu tư phát triển hệ thống kênh phân phối, cung cấp hàng hóa tiêu dùng và nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Hệ thống bán lẻ ra đời, phát triển đang góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Do vậy, để giúp người dân tiếp cận được với các sản phẩm hàng tiêu dùng bảo đảm chất lượng, đúng giá niêm yết, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi trong công tác quản lý thị trường, bình ổn giá cả, thời gian qua, các sở, ngành liên quan cùng với chính quyền các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã khuyến khích các doanh nghiệp, hộ cá thể đầu tư phát triển hệ thống siêu thị, cửa hàng bán lẻ thông qua việc tạo điều kiện thuận lợi về các thủ tục hành chính, ưu tiên về mặt bằng.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền để người dân thấy được lợi ích, tiện lợi của việc tiêu dùng các sản phẩm trong hệ thống các siêu thị, cửa hàng, từ đó thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa của thị trường bán lẻ.

Mặt khác, tận dụng cơ hội từ sự ủng hộ, tạo điều kiện của các sở, ngành, địa phương trong tỉnh, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp đã đẩy mạnh phát triển thị trường bán lẻ. 

Các cửa hàng, siêu thị trên địa bàn tỉnh đã đáp ứng khá đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân, từ các sản phẩm truyền thống đến hiện đại. Hơn nữa, việc xuất hiện các tập đoàn, doanh nghiệp lớn đầu tư, phát triển thị trường bán lẻ thông qua việc áp dụng các chương trình khuyến mãi tạo cơ hội để người dân được hưởng ưu đãi, tiết kiệm chi phí trong quá trình tiêu dùng.

Với 5 trung tâm thương mại, 36 siêu thị và hơn 60.000 cửa hàng kinh doanh thương mại hiện có, thị trường bán lẻ đang dần phủ khắp các làng quê, thôn bản trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Hầu hết các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn tỉnh đều được xếp từ hạng III trở lên. Sự phát triển của hệ thống bán lẻ đã tạo sự chuyển biến tích cực cho thị trường bán lẻ trên địa bàn với mức tăng trưởng lưu chuyển hàng hóa tăng trung bình từ 14-16%/năm.

Theo đó, các cửa hàng bán lẻ ở khu vực thành thị, nông thôn và miền núi phát triển nhanh. Theo tổng hợp của Sở Công Thương Thanh Hóa, hiện toàn tỉnh có hơn 52.500 cửa hàng bán lẻ đang hoạt động.

Tuy hệ thống phân phối, cung cấp hàng hóa tiêu dùng phát triển nhanh, song hơn 90% lượng hàng hóa vẫn được phân phối đến tay người tiêu dùng thông qua các kênh truyền thống.

Do đó, các sở, ngành liên quan và chính quyền các địa phương đang tập trung triển khai thực hiện nhiều giải pháp kiểm soát thị trường hàng hóa để người dân được sử dụng hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ, bảo đảm chất lượng.

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Ninh: Hoàn thành Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên
Bắc Ninh: Hoàn thành Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên

 Sau 2 ngày thi liên tiếp (5 - 6/6/2023), gần 15.500 thí sinh trong toàn tỉnh Bắc Ninh đã hoàn thành Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2023 - 2024. Tại các hội đồng coi thi, đều diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Doanh nghiệp buộc dừng sản xuất vì cắt điện triền miên
Doanh nghiệp buộc dừng sản xuất vì cắt điện triền miên

Tình trạng cắt điện sản xuất diễn ra liên tục trong những ngày qua, khiến cho nhiều doanh nghiệp lao đao, vì buộc phải dừng sản xuất dẫn đến chậm đơn hàng và phải bồi thường thiệt hại cho phía đối tác.

Khai mạc Hội chợ Hàng Việt Đà Nẵng 2023 - Tôn vinh sản phẩm OCOP
Khai mạc Hội chợ Hàng Việt Đà Nẵng 2023 - Tôn vinh sản phẩm OCOP

Tối 6/6, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm (số 9 Cách mạng Tháng Tám, quận Cẩm Lệ), Sở Công Thương tổ chức khai mạc Hội chợ hàng Việt Đà Nẵng 2023 - Tôn vinh sản phẩm OCOP và phát động Tháng khuyến mại kích cầu mua sắm trên địa bàn thành phố đợt 1/2023. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh tham dự chương trình.

Giá vàng hôm nay 7/6: Thị trường biến động nhẹ
Giá vàng hôm nay 7/6: Thị trường biến động nhẹ

Giá vàng hôm nay 7/6, giá vàng trong nước quay đầu giảm, với giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,00 triệu đồng/lượng (bán ra).

Một sao Michelin dành cho nhà hàng Nhật Bản duy nhất tại Việt Nam - Hibana by Koki
Một sao Michelin dành cho nhà hàng Nhật Bản duy nhất tại Việt Nam - Hibana by Koki

Hibana thuộc nhà hàng Koki (khách sạn Capella Hà Nội), vinh dự nhận một sao Michelin danh giá, minh chứng cho nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản bậc thầy được thể hiện tại Việt Nam.

Giá heo hơi hôm nay 7/6: Quay đầu giảm ở một số địa phương
Giá heo hơi hôm nay 7/6: Quay đầu giảm ở một số địa phương

Giá heo hơi hôm nay (7/6) quay đầu giảm rải rác 1.000 đồng/kg. Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) vừa có văn bản gửi Sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc hướng dẫn công tác phòng, chống nắng nóng cho vật nuôi.