Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Thi THPT quốc gia 2019: Đề thi môn Văn sát với chương trình học

10:08:00 25/06/2019

THCL - Sau khi làm xong đê thi môn Văn, kỳ thi THPT quốc gia 2019, phần lớn các “sỹ tử” đều tỏ ra phấn khởi, hào hứng do làm bài tốt, đồng thời cho rằng đề thi sát với chương trình học…

Môn thi đầu tiên là môn Ngữ Văn, thời gian làm bài thi là 120’

Sáng ngày 25/6/2019, gần 900.000 thí sinh trên cả nước háo hức bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Môn thi đầu tiên là ngữ văn, thời gian thi là 120’. Tại các điểm thi trên địa bàn TP. Hà Nội, đa số các “sỹ tử” đều cảm thấy hào hứng khi hoàn thành tốt môn thi đầu tiên.

Em Trịnh Quỳnh Anh (trường THPT Minh Khai) cho hay: Em thi tại trường, nên tâm lý khá tốt. Em làm được khoảng 70% bộ đề. Thi xong môn văn em cảm thấy khá thoải mái…”.

Tại điểm thi trường THPT Cầu Giấy, em Nguyễn Tuấn Phong nhận định: “Em thấy đề thi môn văn năm nay sát với chương trình học. Em làm được khoảng 80%. Dự định của em là vào trường đại học Thương mại".

Tại điểm thi trường THPT Tây Hồ, thí sinh Đoàn Trà My cũng cho hay: “Em thấy đề văn năm nay khá ổn, vừa sức với em. Đề thi nằm trong chương trình đã ôn tập, nên em làm được 80%...”.

Tại điểm thi trường THPT Định Tiên Hoàng, em Quách Minh Hòa cho biết: “Đề thi nghị luận xã hội năm nay khá là dễ, đề liên quan về lý trí con người và cuộc sống…”.

Đề thi môn Ngữ Văn, kỳ thi THPT quốc gia 2019

Nhận xét về đề thi môn văn, kỳ thi THPT quốc gia 2019, cô Hiền – giáo viên dạy môn Văn, trường THPT Cầu Giấy đánh giá: "Đề nghị luận xã hội liên quan tới ý chí con người, còn đề nghị luận văn học cũng không quá khó, mà chỉ là phân tầng để các con được điểm cao thôi…".

Chị Nguyễn Hoài My có con thi tại điểm thi trường THPT Cầu Giấy cho biết, con chị đã ôn bài “Ai đã đặt tên cho dòng sông” khá kỹ. Nên chắc con sẽ làm được bài. Nhưng dù làm được hay không ra khỏi phòng thi, chị cũng không hỏi để con ko bị áp lực.

“Thi xong tôi cho con rồi về ăn uống nghỉ ngơi, chuẩn bị cho môn thi tiếp theo. Theo cá nhân tôi nhận định đề thi môn văn hơi dài, nên các con ra khỏi phòng thi đều muộn".

Dưới đây là một số hình ảnh các "sỹ tử" đã hoàn thành xong bài thì môn văn:

Nhóm PV

Cần làm rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý trong việc cấp sổ hồng sai

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành