Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tiêu hủy dây chuyền đóng gói pin tiểu, các loại pin tiểu, bao bì, giả mạo nhãn hiệu TOSHIBA

Ngày 7/8/2018, Hội đồng tiêu hủy tang vật trong vụ án hình sự gồm Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh, Phòng 3 - VKSND tỉnh, Cục THADS tỉnh, Sở KH&CN, Sở TN&MT, Đội QLTT số 7 - Chi cục QLTT tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức tiêu hủy tang vật vi phạm trong vụ án hình sự, gồm 1 dây chuyền đóng gói pin tiểu, các loại pin tiểu, bao bì, tem nhãn giả mạo nhãn hiệu TOSHIBA, MAXELL đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Lô hàng có tổng trị giá là 1,318 tỷ đồng, trong đó, riêng sản phẩm pin tiểu giả mạo nhãn hiệu TOSHIBA đã có số lượng lên đến trên 250.000 đôi; pin tiểu giả mạo nhãn hiệu MAXELL là 13.300 đôi. Việc tiêu hủy tang vật được tổ chức công khai, theo đúng quy định, trước sự giám sát của Hội đồng tiêu hủy, rác thải sau tiêu hủy được xử lý theo quy định, đảm bảo không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Tiêu hủy dây chuyền đóng gói pin tiểu, các loại pin tiểu, bao bì, giả mạo nhãn hiệu TOSHIBA - Hình 1

Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 9/4/2018, Đội Quản lý thị trường số 7, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Đội 3, Đội 5 Phòng Cảnh sát kinh tế PC46 - Công an tỉnh Lạng Sơn, tiến hành kiểm tra đột xuất xưởng sản xuất pin của Công ty Cổ phần Hoa Việt, địa chỉ: Số 100, đường Ngô Quyền, phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn, tại thời điểm kiểm tra phát hiện doanh nghiệp đang thực hiện việc quấn, dán, dập các loại tem nhãn, bao bì mang nhãn hiệu TOSHIBA; MAXELL trên dây chuyền sản xuất của Công ty để sản xuất ra thành phẩm là các đôi pin tiểu giả mạo nhãn hiệu TOSHIBA; MAXELL.

Đội Quản lý thị trường số 7 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ tang vật, phương tiện để xử lý theo quy định của pháp luật. Quá trình xử lý vụ việc, Giám đốc Công ty và các đối tượng có liên quan đã khai nhận toàn bộ quá trình sản xuất 02 loại pin giả mạo nhãn hiệu TOSHIBA và MAXELL để đưa ra thị trường bán kiếm lời.

Xét thấy đây là vụ việc sản xuất hàng hóa giả mạo nhãn hiệu có trị giá tang vật, phương tiện vi phạm lớn, có nhiều tình tiết phức tạp, có dấu hiệu tội phạm hình sự, Đội Quản lý thị trường số 7 đã trình Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn chuyển giao toàn bộ tang vật, phương tiện cho Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Lạng Sơn để xử lý theo quy định của pháp luật. Theo đó, ngày 22/6/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc trên.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Khám phá Grand Bay Halong Clubhouse: “Điểm hẹn” mới của giới tinh hoa Quảng Ninh
Khám phá Grand Bay Halong Clubhouse: “Điểm hẹn” mới của giới tinh hoa Quảng Ninh

Grand Bay Halong Clubhouse quy mô 5.000m2 cùng khối tiện ích đặc quyền không chỉ phục vụ chủ nhân của cộng đồng cư dân ưu tú, mà còn trở thành điểm hẹn gặp gỡ và kết nối của cộng đồng tinh hoa đất mỏ.

Giữ nghiêm kỷ cương, pháp luật chứng khoán
Giữ nghiêm kỷ cương, pháp luật chứng khoán

Minh bạch thông tin, giáo dục kiến thức pháp luật về chứng khoán và tăng cường công tác thanh tra, giám sát để giữ kỷ cương trên thị trường là những ưu tiên hàng đầu của cơ quan điều hành thị trường.

Bắc Ninh: Khu vực bảo quản đề thi, bài thi của thí sinh sẽ có công an trực, bảo vệ liên tục 24 giờ/ngày
Bắc Ninh: Khu vực bảo quản đề thi, bài thi của thí sinh sẽ có công an trực, bảo vệ liên tục 24 giờ/ngày

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp với trực tuyến đến 42 điểm cầu tại trường THPT và Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Bắt giam nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Hội An
Bắt giam nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Hội An

Ông Nguyễn Văn Dương, nguyên Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam bị bắt với cáo buộc nhận hối lộ để giúp doanh nghiệp trúng thầu.

VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư có thể mở mua mới khi thị trường tái kiểm định
VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư có thể mở mua mới khi thị trường tái kiểm định

Chuyên gia của ASEANSC cho hay, điểm tích cực là thanh khoản trở lại mức trung bình 20 phiên cho thấy động lực của thanh khoản có xu hướng gia tăng trở lại trong các phiên giao dịch ngày 21/6, vì thế nhà đầu tư có thể cân nhắc mở mua mới khi thị trường tái kiểm định.

Từ ngày 1/7 lương hưu, trợ cấp tăng 15%, ưu đãi người có công tăng 35,7%
Từ ngày 1/7 lương hưu, trợ cấp tăng 15%, ưu đãi người có công tăng 35,7%

Theo đề xuất của Chính phủ, từ ngày 1/7 hàng triệu người sẽ được tăng 15% mức lương hưu và trợ cấp BHXH; trợ cấp ưu đãi người có công cũng sẽ tăng 35,7%.