Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Samsung Việt Nam khẳng định sẽ hỗ trợ tỉnh Thanh Hóa thu hút đầu tư

Sáng 12/3, tỉnh Thanh Hóa đã tiếp và làm việc với Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Hoo để trao đổi về việc hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới. Tại buổi làm việc , phía Samsung khẳng định sẽ hỗ trợ tỉnh Thanh Hóa thu hút đầu tư.

 

Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, ông Choi Joo Hoo, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá và bày tỏ ấn tượng về tiềm năng, thế mạnh và sự phát triển về hạ tầng, kinh tế - xã hội của tỉnh, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết, đến nay Samsung đang tập trung đầu tư tại 3 tỉnh, thành phố của Việt Nam gồm Bắc Ninh, Thái Nguyên và TP. Hồ Chí Minh với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 17,5 tỷ USD.

Ông Choi Joo Hoo cũng khẳng định, với điều kiện giao thông kết nối vùng, kết nối quốc tế thuận lợi, môi trường đầu tư kinh, doanh đươc cải thiện, trong thời gian tới, Samsung sẽ hỗ trợ Thanh Hóa thu hút đầu tư.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo khái quát về tiềm năng, thế mạnh thu hút đầu tư của tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, tỉnh Thanh Hóa có dân số 3,64 triệu người, xếp thứ 3 cả nước sau Thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Lực lượng lao động trên 2,5 triệu người trong độ tuổi vàng, trình độ văn hóa, chuyên môn tương đối cao phù hợp nhiều lĩnh vực khoa học - kỹ thuật, sản xuất, kinh doanh.

Thanh Hóa cũng sở hữu nhiều tiềm năng, lợi thế, có vị trí chiến lược và giao thông thuận lợi, nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú rất thuận lợi để phát triển các ngành nông, lâm nghiệp, thủy sản, công nghiệp, xây dựng, dịch vụ và du lịch… Hiện tỉnh Thanh Hoá đang nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tạo nhiều chuyển biến trong đầu tư về hạ tầng kỹ thuật.

Thanh Hóa có Khu kinh tế Nghi Sơn và 8 khu công nghiệp, trong đó có 5 khu công nghiệp đã được đầu tư cơ sở hạ tầng tương đối hoàn chỉnh. Để thu hút đầu tư kinh doanh, tỉnh Thanh Hóa đã áp dụng cơ chế, chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư theo nguyên tắc nhà đầu tư được hưởng mức ưu đãi cao nhất về quyền lợi và thực hiện nghĩa vụ ở mức thấp nhất trong khung quy định.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đã cảm ơn Đoàn công tác của Tổ hợp Samsung Việt Nam đã có buổi làm việc, nghiên cứu và tìm hiểu về tỉnh Thanh Hoá nhằm trao đổi về việc hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa nhấn mạnh, tỉnh Thanh Hóa có điều kiện về dân số, kết cấu hạ tầng, giao thông thuận lợi, nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, môi trường đầu tư thuận lợi. Đặc biệt mới đây Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 58-NQ/TW về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Theo đó Thanh Hóa được xác định là một trong những cực tăng trưởng và tứ giác phát triển của khu vực phía Bắc. Ông Đỗ Trọng Hưng mong muốn Đoàn công tác của Tổ hợp Samsung Việt Nam và ông Choi Joo Hoo sẽ coi Thanh Hóa là một địa chỉ đỏ, điểm đến sắp tới của Samsung. 

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Đề xuất tăng xe đạp công cộng ở trung tâm TP. Hồ Chí Minh
Đề xuất tăng xe đạp công cộng ở trung tâm TP. Hồ Chí Minh

TP. Hồ Chí Minh dự kiến bố trí thêm 07 khu vực đặt xe đạp công cộng tại công trường Quách Thị Trang và đường Lê Lợi, quận 1. TP. Hồ Chí Minh.

Thủ tướng Chính phủ dự Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Khánh Hòa
Thủ tướng Chính phủ dự Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Khánh Hòa

Hội nghị được tổ chức nhằm công bố các quy hoạch của tỉnh Khánh Hoà được cấp có thẩm quyền phê duyệt, kết hợp giới thiệu quảng bá những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Khánh Hòa, định hướng phát triển của tỉnh, nhằm thu hút các nguồn vốn đầu tư, công nghệ hiện đại, tiên tiến từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tỉnh Khánh Hoà.

Tiếp tục thí điểm Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh
Tiếp tục thí điểm Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh tiếp tục kéo dài hoạt động kể từ ngày 01/04/2023 cho đến khi Thủ tướng Chính phủ quyết định mô hình hoạt động chính thức.

Những gam màu sáng của kinh tế Hà Nội trong quý I/2023
Những gam màu sáng của kinh tế Hà Nội trong quý I/2023

GRDP quý I/2023 của Hà Nội tăng 5,80% với nhiều điểm sáng, trầm xen kẽ. Điểm nhấn tăng trưởng quý I của Hà Nội là khu vực dịch vụ chiếm tỉ trọng lớn trong nền kinh tế thành phố tiếp tục duy trì tăng trưởng khá với mức tăng 7,4%, đóng góp 5,64%.

TP. Hồ Chí Minh: Tiêu hủy số lượng lớn hàng hóa giả mạo nhãn hiệu
TP. Hồ Chí Minh: Tiêu hủy số lượng lớn hàng hóa giả mạo nhãn hiệu

Lực lượng chức năng TP. Hồ Chí Minh vừa tiến hành tiêu hủy hàng hóa đối với 5.505 đơn vị sản phẩm hàng hóa vi phạm, tổng trị giá hơn 179 triệu đồng của 22 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Giá xăng dầu dự báo sẽ tăng nhẹ vào ngày mai (03/04)
Giá xăng dầu dự báo sẽ tăng nhẹ vào ngày mai (03/04)

Nhiều chuyên gia nhận định trong kỳ điều chỉnh vào ngày mai (03/04), giá xăng dầu sẽ có thể tăng nhưng không nhiều.