Được biết, dự án này tập trung cải thiện các vấn đề về an toàn thực phẩm tại Việt Nam từ khâu nguyên liệu đến thành phẩm cuối cùng trong toàn bộ quy trình sản xuất chế biến thực phẩm. Nâng cao chất lượng thực phẩm sẽ giúp mở rộng thị trường, giảm chi phí và đóng góp vào việc đảm bảo an ninh lương thực.
Dự án này tập trung cải thiện các vấn đề về an toàn thực phẩm tại Việt Nam
Trong 3 năm tới, dự án An toàn Thực phẩm của IFC sẽ hỗ trợ các công ty chế biến nông sản và thực phẩm cùng chuỗi giá trị của mình cải thiện an toàn thực phẩm, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Nhờ đó, các doanh nghiệp có thể giữ được các khách hàng quan trọng cũng như tiếp cận các thị trường xuất khẩu mới.
Bên cạnh đó, dự án còn hỗ trợ xây dựng năng lực cho ngành qua các chương trình nâng cao nhận thức và đào tạo phát triển đội ngũ chuyên gia về an toàn thực phẩm trong nước.
Ông Nguyễn Xuân Dương, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, mục tiêu chiến lược của ngành chăn nuôi Việt Nam là phục vụ nhu cầu tiêu dùng nội địa và hướng đến xuất khẩu với các sản phẩm chất lượng tốt, đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và giá thành cạnh tranh.
“Để đạt mục tiêu này, sản xuất chăn nuôi sẽ được tổ chức lại theo chuỗi liên kết, gắn kết các khâu giết mổ, chế biến với kết nối thị trường, trong đó áp dụng các quy trình chăn nuôi tiên tiến, an toàn như VietGAP, Global GAP… mang tính quyết định.”, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi nhấn mạnh.
Thanh Bút