Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TruePharmCo chối bỏ trách nhiệm, NTD có nên mua, sử dụng TPBVSK Momaco?

Mặc cho NTD không thể tìm được trụ sở hoạt động của Công ty CP Thương mại Haduco (đơn vị phân phối), đại diện Công ty CP TruePharmCo (đơn vị sản xuất ra sản phẩm Momaco) cho biết, chỉ chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm, ngoài ra không cần quan tâm tới những vấn đề khác…

Sản phẩm TPBVSK MomacoSản phẩm TPBVSK Momaco

Như Thương hiệu và Công luận đã thông tin, dù được cấp phép là TPBVSK Momaco, không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chưa bệnh, nhưng trên hàng loạt website: http://www.momaco.vn/db139; http://www.hanhphucgiadinh.xyz/mo-mau; http://www.quatangcuocsong.online/momaco-bttdz và một số trang mạng xã hội khác, sản phẩm Momaco lại được công khai quảng cáo có công dụng “điều trị”, “ngăn ngừa”… như một loại thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định về quảng cáo, gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, tại Bản đăng ký xác nhận Công bố Phù hợp quy định ATTP số 4751/2019/ĐKSP, do Cục ATTP (Bộ Y tế) cấp và Đăng ký thông tin doanh nghiệp thì các địa chỉ trụ sở của Công ty CP Thương mại Haduco - đơn vị phân phối sản phẩm TPBVSK Momaco đều là địa chỉ không có thực. Tại đây, không hề có trụ sở của công ty này hoạt động.

Trên một số website, mạng xã hội, sản phẩm TPBVSK Momaco được quảng cáo có công dụng như thuốc chữa bệnh

Trên một số website, mạng xã hội, sản phẩm TPBVSK Momaco được quảng cáo có công dụng như thuốc chữa bệnhTrên một số website, mạng xã hội, sản phẩm TPBVSK Momaco được quảng cáo có công dụng như thuốc chữa bệnh

Cụ thể, tại địa chỉ số 18, ngách 23, ngõ 82, phố Chùa Láng, phường Láng Thượng (Đống Đa, Hà Nội) đang là trụ sở hoạt động của một Trung tâm ngoại ngữ. Theo một nhân viên bảo vệ của trung tâm này cho biết: Có rất nhiều người sau khi bỏ ra số tiền lớn để mua, sử dụng sản phẩm TPBVSK Momaco đã tìm đến hỏi về Công ty CP Thương mại Haduco. Nhưng, tại đây không có ông ty nào tên Haduco.

Theo tìm hiểu của PV, doanh nghiệp này cũng không hoạt động tại địa chỉ đăng ký thông tin doanh nghiệp (số 4, ngõ 161 Nguyễn Tuân, phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội).

Địa chỉ trên Bản đăng ký xác nhận Công bố Phù hợp quy định ATTP số 4751/2019/ĐKSP, do Cục ATTP (Bộ Y tế) cấp và đăng ký thông tin doanh nghiệp của Công ty CP Thương mại Haduco đều là “địa chỉ ma”

Địa chỉ trên Bản đăng ký xác nhận Công bố Phù hợp quy định ATTP số 4751/2019/ĐKSP, do Cục ATTP (Bộ Y tế) cấp và đăng ký thông tin doanh nghiệp của Công ty CP Thương mại Haduco đều là “địa chỉ ma”Địa chỉ trên Bản đăng ký xác nhận Công bố Phù hợp quy định ATTP số 4751/2019/ĐKSP, do Cục ATTP (Bộ Y tế) cấp và đăng ký thông tin doanh nghiệp của Công ty CP Thương mại Haduco đều là “địa chỉ ma”

Trước thực trạng này, trao đổi với PV, Ông Nguyễn Văn Tân – Giám đốc Công ty CP TruePharmCo (thôn Nghĩa Hào, xã Phú Mỹ, huyện Chương Mỹ, Hà Nội), đơn vị sản xuất ra sản phẩm TPBVSK Momaco cho hay: “Công ty tôi sản xuất sản phẩm này, nên chỉ chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm. Còn việc ký hợp đồng hợp tác với công ty phân phối, thì họ có “nghệ thuật” kinh doanh riêng của họ, tôi không thể can thiệp được. Tôi ký hợp đồng theo giấy phép kinh doanh của đối tác, việc họ chuyển đi đâu như thế nào tôi không thể nắm được”

Cũng theo ông Tân khẳng định: “Việc bên phân phối quảng cáo sai quy định, thì bên đó phải chịu nộp phạt và chịu trách nhiệm với sở, ban, ngành. Công ty tôi không liên quan tới việc kinh doanh, giá bán, quảng cáo sản phẩm. Phía phân phối muốn giao hàng ở đâu, thì công ty tôi chuyển tới. Có thể là bến xe, chợ Hapu hoặc có bên vận chuyển tới đây nhận, chứ không phải nhất định phải giao tới công ty phân phối, nên tôi không nắm được địa chỉ nào có hoạt động”.

Trụ sở Công ty CPTruePharmCo tại thôn Nghĩa Hào, xã Phú Mỹ (Chương Mỹ, Hà Nội)Trụ sở Công ty CPTruePharmCo tại thôn Nghĩa Hào, xã Phú Mỹ (Chương Mỹ, Hà Nội)

Có thể nói, câu trả lời của ông Nguyễn Văn Tân - Giám đốc Công ty CP TruePharmCo là thiếu trách nhiệm với chính thương hiệu sản phẩm do công ty làm ra, thiếu trách nhiệm với NTD. Bởi, giả sử nếu đơn vị phân phối bán ra thị trường những sản phẩm nhái TPBVSK Momaco thì ông Tân có biết?

Nếu NTD sau khi mua sản phẩm Momaco qua đơn vị phân phối, về dùng mà chẳng may xảy ra những vấn đề ngoài mong muốn, thì ai sẽ chịu trách nhiệm? Phải chăng, Công ty CP TruePharmCo chỉ quan tâm tới lợi nhuận, còn uy tín, thương hiệu và sức khỏe, quyền lợi NTD… thì họ không cần quan tâm tới?

Bên cạnh đó, việc đơn vị phân phối đang quảng cáo sai quy định, lừa dối NTD về công dụng của TPBVSK Momaco là vi phạm pháp luật, nhưng phía Công ty CP TruePharmCo vẫn hợp tác kinh doanh, “khoanh tay đứng nhìn” liệu có trái với đạo đức của người kinh doanh?

Trước thực trạng nêu trên, để bảo đảm sự nghiêm minh của luật pháp, bảo vệ quyền lợi NTD, tránh việc trục lợi từ việc quảng cáo, kinh doanh “bát nháo”, đề nghị Bộ Y tế, Cục ATTP và các cơ quan chức năng liên quan vào cuộc, điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm.

Quốc Trường – Diễm Lệ

Bài liên quan

Tin mới

EVNNPC đảm bảo cấp điện an toàn cho gần 1.000 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022
EVNNPC đảm bảo cấp điện an toàn cho gần 1.000 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Thông tin từ các đơn vị trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), tính đến chiều 05/07/2022, ngành điện lực tại 27 tỉnh miền Bắc thuộc địa bàn EVNNPC quản lý kinh doanh phân phối điện đã sẵn sàng phương án cung cấp điện và ứng trực để đảm bảo điện phục vụ 956 địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Giáo dục nghề nghiệp năm 2022 tại các tỉnh, thành phố.

Đồng Tháp cấp bách bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư
Đồng Tháp cấp bách bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư

UBND tỉnh Đồng Tháp đã có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị và địa phương tăng cường công tác bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư; ngăn chặn, chấm dứt tình trạng săn, bắt tận diệt, phá hủy sinh cảnh của các loài chim hoang dã, di cư ở Việt Nam trên địa bàn tỉnh.

Cà Mau phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 44
Cà Mau phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 44

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã ký quyết định phân bổ vắc xin Covid-19 đợt 44 trên địa bàn tỉnh.

Thương hiệu Kim Nam Devyt với dự án khách sạn Hạ Long View “đất vàng”
Thương hiệu Kim Nam Devyt với dự án khách sạn Hạ Long View “đất vàng”

Kim Nam Devyt là một thương hiệu lớn ở Quảng Ninh. Việc thương hiệu này là chủ đầu tư của dự án khách sạn Hạ Long View làm người dân nơi đây hy vọng sẽ tạo nên một thương hiệu Hạ Long View nổi hơn chính chủ đầu tư. Bởi, nó nằm ở vị trí đắc địa thuộc tổ 5A, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long. Thế nhưng, người ta đợi thương hiệu Hạ Long View đã 20 năm mà chưa thấy hình hài.

Ngày 06/07, cả nước có 913 ca Covid-19 mới; số khỏi bệnh gấp 8 lần
Ngày 06/07, cả nước có 913 ca Covid-19 mới; số khỏi bệnh gấp 8 lần

Bản tin dịch Covid-19 ngày 06/07 của Bộ Y tế thể hiện: Cả nước có 913 ca mắc mới. Trong ngày có hơn 7.600 bệnh nhân khỏi, cao gấp 8 lần số mắc mới.

Hai nhóm đối tượng được ngân hàng cho vay hỗ trợ mức lãi suất 2%/năm
Hai nhóm đối tượng được ngân hàng cho vay hỗ trợ mức lãi suất 2%/năm

Đó là thông báo tại Hội nghị trực tuyến triển khai Nghị định số 31/NĐ-CP của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh 2% lãi suất khi vay vốn tại các ngân hàng thương mại, do Ngân hàng Nhà nước tổ chức.