Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TruePharmCo chối bỏ trách nhiệm, NTD có nên mua, sử dụng TPBVSK Momaco?

Mặc cho NTD không thể tìm được trụ sở hoạt động của Công ty CP Thương mại Haduco (đơn vị phân phối), đại diện Công ty CP TruePharmCo (đơn vị sản xuất ra sản phẩm Momaco) cho biết, chỉ chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm, ngoài ra không cần quan tâm tới những vấn đề khác…

Sản phẩm TPBVSK MomacoSản phẩm TPBVSK Momaco

Như Thương hiệu và Công luận đã thông tin, dù được cấp phép là TPBVSK Momaco, không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chưa bệnh, nhưng trên hàng loạt website: http://www.momaco.vn/db139; http://www.hanhphucgiadinh.xyz/mo-mau; http://www.quatangcuocsong.online/momaco-bttdz và một số trang mạng xã hội khác, sản phẩm Momaco lại được công khai quảng cáo có công dụng “điều trị”, “ngăn ngừa”… như một loại thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định về quảng cáo, gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, tại Bản đăng ký xác nhận Công bố Phù hợp quy định ATTP số 4751/2019/ĐKSP, do Cục ATTP (Bộ Y tế) cấp và Đăng ký thông tin doanh nghiệp thì các địa chỉ trụ sở của Công ty CP Thương mại Haduco - đơn vị phân phối sản phẩm TPBVSK Momaco đều là địa chỉ không có thực. Tại đây, không hề có trụ sở của công ty này hoạt động.

Trên một số website, mạng xã hội, sản phẩm TPBVSK Momaco được quảng cáo có công dụng như thuốc chữa bệnh

Trên một số website, mạng xã hội, sản phẩm TPBVSK Momaco được quảng cáo có công dụng như thuốc chữa bệnhTrên một số website, mạng xã hội, sản phẩm TPBVSK Momaco được quảng cáo có công dụng như thuốc chữa bệnh

Cụ thể, tại địa chỉ số 18, ngách 23, ngõ 82, phố Chùa Láng, phường Láng Thượng (Đống Đa, Hà Nội) đang là trụ sở hoạt động của một Trung tâm ngoại ngữ. Theo một nhân viên bảo vệ của trung tâm này cho biết: Có rất nhiều người sau khi bỏ ra số tiền lớn để mua, sử dụng sản phẩm TPBVSK Momaco đã tìm đến hỏi về Công ty CP Thương mại Haduco. Nhưng, tại đây không có ông ty nào tên Haduco.

Theo tìm hiểu của PV, doanh nghiệp này cũng không hoạt động tại địa chỉ đăng ký thông tin doanh nghiệp (số 4, ngõ 161 Nguyễn Tuân, phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội).

Địa chỉ trên Bản đăng ký xác nhận Công bố Phù hợp quy định ATTP số 4751/2019/ĐKSP, do Cục ATTP (Bộ Y tế) cấp và đăng ký thông tin doanh nghiệp của Công ty CP Thương mại Haduco đều là “địa chỉ ma”

Địa chỉ trên Bản đăng ký xác nhận Công bố Phù hợp quy định ATTP số 4751/2019/ĐKSP, do Cục ATTP (Bộ Y tế) cấp và đăng ký thông tin doanh nghiệp của Công ty CP Thương mại Haduco đều là “địa chỉ ma”Địa chỉ trên Bản đăng ký xác nhận Công bố Phù hợp quy định ATTP số 4751/2019/ĐKSP, do Cục ATTP (Bộ Y tế) cấp và đăng ký thông tin doanh nghiệp của Công ty CP Thương mại Haduco đều là “địa chỉ ma”

Trước thực trạng này, trao đổi với PV, Ông Nguyễn Văn Tân – Giám đốc Công ty CP TruePharmCo (thôn Nghĩa Hào, xã Phú Mỹ, huyện Chương Mỹ, Hà Nội), đơn vị sản xuất ra sản phẩm TPBVSK Momaco cho hay: “Công ty tôi sản xuất sản phẩm này, nên chỉ chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm. Còn việc ký hợp đồng hợp tác với công ty phân phối, thì họ có “nghệ thuật” kinh doanh riêng của họ, tôi không thể can thiệp được. Tôi ký hợp đồng theo giấy phép kinh doanh của đối tác, việc họ chuyển đi đâu như thế nào tôi không thể nắm được”

Cũng theo ông Tân khẳng định: “Việc bên phân phối quảng cáo sai quy định, thì bên đó phải chịu nộp phạt và chịu trách nhiệm với sở, ban, ngành. Công ty tôi không liên quan tới việc kinh doanh, giá bán, quảng cáo sản phẩm. Phía phân phối muốn giao hàng ở đâu, thì công ty tôi chuyển tới. Có thể là bến xe, chợ Hapu hoặc có bên vận chuyển tới đây nhận, chứ không phải nhất định phải giao tới công ty phân phối, nên tôi không nắm được địa chỉ nào có hoạt động”.

Trụ sở Công ty CPTruePharmCo tại thôn Nghĩa Hào, xã Phú Mỹ (Chương Mỹ, Hà Nội)Trụ sở Công ty CPTruePharmCo tại thôn Nghĩa Hào, xã Phú Mỹ (Chương Mỹ, Hà Nội)

Có thể nói, câu trả lời của ông Nguyễn Văn Tân - Giám đốc Công ty CP TruePharmCo là thiếu trách nhiệm với chính thương hiệu sản phẩm do công ty làm ra, thiếu trách nhiệm với NTD. Bởi, giả sử nếu đơn vị phân phối bán ra thị trường những sản phẩm nhái TPBVSK Momaco thì ông Tân có biết?

Nếu NTD sau khi mua sản phẩm Momaco qua đơn vị phân phối, về dùng mà chẳng may xảy ra những vấn đề ngoài mong muốn, thì ai sẽ chịu trách nhiệm? Phải chăng, Công ty CP TruePharmCo chỉ quan tâm tới lợi nhuận, còn uy tín, thương hiệu và sức khỏe, quyền lợi NTD… thì họ không cần quan tâm tới?

Bên cạnh đó, việc đơn vị phân phối đang quảng cáo sai quy định, lừa dối NTD về công dụng của TPBVSK Momaco là vi phạm pháp luật, nhưng phía Công ty CP TruePharmCo vẫn hợp tác kinh doanh, “khoanh tay đứng nhìn” liệu có trái với đạo đức của người kinh doanh?

Trước thực trạng nêu trên, để bảo đảm sự nghiêm minh của luật pháp, bảo vệ quyền lợi NTD, tránh việc trục lợi từ việc quảng cáo, kinh doanh “bát nháo”, đề nghị Bộ Y tế, Cục ATTP và các cơ quan chức năng liên quan vào cuộc, điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm.

Quốc Trường – Diễm Lệ

Bài liên quan

Tin mới

Phát hiện và xử lý 02 trường hợp trồng cây cần sa tại nhà ở Hải Phòng
Phát hiện và xử lý 02 trường hợp trồng cây cần sa tại nhà ở Hải Phòng

Ngày 23/3/2023, thông tin từ Cơ quan điều tra Công an huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng cho biết: đã lập hồ sơ, xử lý 02 trường hợp trồng cây cần sa trái phép tại nhà.

Nhiều dự án tại Thanh Hoá phải tạm dừng do chưa phù hợp quy hoạch chung
Nhiều dự án tại Thanh Hoá phải tạm dừng do chưa phù hợp quy hoạch chung

Thường trực Tỉnh uỷ Thanh Hoá vừa thống nhất chủ trương tạm dừng 09 dự án chưa phù hợp với điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố Thanh Hoá.

Thanh Hóa tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa X)
Thanh Hóa tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa X)

Chiều 23/03, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hoá đã tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa X) về tiếp tục xây dựng và phát triển văn học - nghệ thuật (VHNT) trong thời kỳ mới.

Bình Định và Viettel ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số
Bình Định và Viettel ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số

Tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vừa diễn ra Lễ ký kết “Thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số tỉnh Bình Định giai đoạn 2023 - 2025”. Theo đó, Tập đoàn Viettel sẽ hợp tác, hỗ trợ tỉnh Bình Định trong quá trình xây dựng Chính quyền điện tử, hướng tới Chính quyền số; hợp tác cùng đưa ra các giải pháp đẩy mạnh, tăng cường tương tác giữa chính quyền với người dân và doanh nghiệp.

VinFast sẽ bàn giao lô xe điện VF 9 đầu tiên cho khách hàng Việt vào cuối tháng Ba
VinFast sẽ bàn giao lô xe điện VF 9 đầu tiên cho khách hàng Việt vào cuối tháng Ba

Theo thông báo ngày 23/03 từ VinFast, lô xe SUV điện cỡ lớn VinFast VF 9 đầu tiên sẽ được giao đến tay khách hàng vào cuối tháng Ba.