Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Địa chỉ “ma” trên bao bì sản phẩm TPBVSK Momaco?

Bên cạnh việc quảng cáo “thổi phồng” công dụng, vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo, thì Công ty CP Thương mại Haduco (địa chỉ số 18, ngách 23, ngõ 82, phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) ghi trên bao bì sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Momaco được Cục ATTP (Bộ Y tế) cấp phép, không hề có trụ sở của công ty này hoạt động?

 

Địa chỉ “ma” trên bao bì sản phẩm TPBVSK Momaco? - Hình 1Sản phẩm TPBVSK Momaco

Cụ thể, theo Bản đăng ký xác nhận Công bố Phù hợp quy định ATTP số 4751/2019/ĐKSP, do Cục ATTP (Bộ Y tế) cấp thì, sản phẩm Momaco là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ (TPBVSK) cấp cho Công ty CP Thương mại Haduco (số 18, ngách 23, ngõ 82, phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội). Sản phẩm do Công ty CPTruePharmCo (thôn Nghĩa Hào, xã Phú Mỹ, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) sản xuất.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, Công ty CP Thương mại Haduco không hoạt động tại địa chỉ này. Mà đây là trụ sở của một trung tâm tiếng Anh. Theo nhân viên bảo vệ đang làm việc tại trung tâm này khẳng định: “Ở đây, mới mở trung tâm tiếng Anh, trước đây là trụ sở của công ty xuất khẩu lao động. Hoàn toàn không có công ty nào tên Haduco”.

Địa chỉ “ma” trên bao bì sản phẩm TPBVSK Momaco? - Hình 2Địa chỉ số 18, ngách 23, ngõ 82, phố Chùa Láng, phường Láng Thượng (Đống Đa, Hà Nội) không hề có trụ sở của Công ty CP thương mại Haduco (Ảnh: Diễm Lệ)

Cũng theo người này: “Có rất nhiều người đã tới đây tìm công ty này rồi. Hôm qua, cũng có một người tới đây tìm, rồi làm um cả lên. Thấy bà ấy bảo, đã mất mười mấy triệu đồng để mua thuốc trên mạng. Giờ phải mua thực tế, đừng tin trên mạng, vô số đa cấp, lừa đảo thôi…”.

Trước thực trạng trên, PV tiếp tục tìm tới địa chỉ số 4, ngõ 161 Nguyễn Tuân, phường Thanh Xuân Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) – địa chỉ đăng ký thông tin doanh nghiệp của Công ty CP thương mại Haduco.

Tại đây, đầu tiên PV được nhân viên xác nhận đúng là trụ sở của Công ty CP thương mại Haduco. Thế nhưng, chỉ vài phút lên báo cáo “sếp”, khi trở ra, thì nhân viên này lại… “chữa cháy”: “Bên em không phải công ty này chị ạ”.

Địa chỉ “ma” trên bao bì sản phẩm TPBVSK Momaco? - Hình 3Đăng ký thông tin doanh nghiệp của Công ty CP thương mại Haduco (Ảnh: Chụp màn hình)

Địa chỉ “ma” trên bao bì sản phẩm TPBVSK Momaco? - Hình 4Một nhân viên làm việc tại địa chỉ số 4, ngõ 161 Nguyễn Tuân, phường Thanh Xuân Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: “Ở đây không phải công ty. Chúng tôi chỉ có 2 người bán hàng online thôi…”. (Ảnh: Diễm Lệ)

Khi được hỏi "đây là công ty nào?" thì người này lúng túng: “Em không biết, em chỉ là nhân viên parttime”. Ngay sau đó, một nhân viên khác cho biết: “Ở đây không phải công ty. Chúng tôi chỉ có 2 người bán hàng online thôi…”.

Vì sao một sản phẩm được quảng cáo quy mô, ầm ỹ trên khắp các website, mạng xã hội, nhưng trụ sở hoạt động của đơn vị phân phối - Công ty CP thương mại Haduco lại mập mờ đến vậy?

Nếu khách hàng tin tưởng, mua sản phẩm TPBVSK Momaco về sử dụng mà chẳng may xảy ra vấn đề gì, thì biết tìm ai?

Địa chỉ “ma” trên bao bì sản phẩm TPBVSK Momaco? - Hình 5

Địa chỉ “ma” trên bao bì sản phẩm TPBVSK Momaco? - Hình 6Sản phẩm TPBVSK Momaco được quảng cáo trên hàng loạt website (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đó, Thương hiệu v& Công luận đã thông tin "thực phẩm bảo vệ sức khỏe (tên gọi khác của TPCN), không có tác dụng chữa bệnh, không thể thay thế thuốc chữa bệnh"...; nhưng trên hàng loạt website: http://www.momaco.vn/db139; http://www.hanhphucgiadinh.xyz/mo-mau; http://www.quatangcuocsong.online/momaco-bttdz và một số trang mạng xã hội khác, sản phẩm Momaco lại được công khai quảng cáo có công dụng “điều trị”, “ngăn ngừa”… như một loại thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định về quảng cáo, gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng.

Trước hành vi quảng cáo sai quy định, thổi phồng công dụng của sản phẩm TPBVSK Momaco, gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng…; cùng sự “mập mờ” trong hoạt động phân phối, kinh doanh nêu trên của Công ty CP Thương mại Haduco, để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đề nghị Bộ Y tế, Cục ATTP và các cơ quan chức năng liên quan cần sớm vào cuộc, điều tra, làm rõ.

Quốc Trường - Diễm Lệ

Bài liên quan

Tin mới

EVNNPC đảm bảo cấp điện an toàn cho gần 1.000 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022
EVNNPC đảm bảo cấp điện an toàn cho gần 1.000 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Thông tin từ các đơn vị trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), tính đến chiều 05/07/2022, ngành điện lực tại 27 tỉnh miền Bắc thuộc địa bàn EVNNPC quản lý kinh doanh phân phối điện đã sẵn sàng phương án cung cấp điện và ứng trực để đảm bảo điện phục vụ 956 địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Giáo dục nghề nghiệp năm 2022 tại các tỉnh, thành phố.

Đồng Tháp cấp bách bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư
Đồng Tháp cấp bách bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư

UBND tỉnh Đồng Tháp đã có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị và địa phương tăng cường công tác bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư; ngăn chặn, chấm dứt tình trạng săn, bắt tận diệt, phá hủy sinh cảnh của các loài chim hoang dã, di cư ở Việt Nam trên địa bàn tỉnh.

Cà Mau phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 44
Cà Mau phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 44

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã ký quyết định phân bổ vắc xin Covid-19 đợt 44 trên địa bàn tỉnh.

Thương hiệu Kim Nam Devyt với dự án khách sạn Hạ Long View “đất vàng”
Thương hiệu Kim Nam Devyt với dự án khách sạn Hạ Long View “đất vàng”

Kim Nam Devyt là một thương hiệu lớn ở Quảng Ninh. Việc thương hiệu này là chủ đầu tư của dự án khách sạn Hạ Long View làm người dân nơi đây hy vọng sẽ tạo nên một thương hiệu Hạ Long View nổi hơn chính chủ đầu tư. Bởi, nó nằm ở vị trí đắc địa thuộc tổ 5A, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long. Thế nhưng, người ta đợi thương hiệu Hạ Long View đã 20 năm mà chưa thấy hình hài.

Ngày 06/07, cả nước có 913 ca Covid-19 mới; số khỏi bệnh gấp 8 lần
Ngày 06/07, cả nước có 913 ca Covid-19 mới; số khỏi bệnh gấp 8 lần

Bản tin dịch Covid-19 ngày 06/07 của Bộ Y tế thể hiện: Cả nước có 913 ca mắc mới. Trong ngày có hơn 7.600 bệnh nhân khỏi, cao gấp 8 lần số mắc mới.

Hai nhóm đối tượng được ngân hàng cho vay hỗ trợ mức lãi suất 2%/năm
Hai nhóm đối tượng được ngân hàng cho vay hỗ trợ mức lãi suất 2%/năm

Đó là thông báo tại Hội nghị trực tuyến triển khai Nghị định số 31/NĐ-CP của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh 2% lãi suất khi vay vốn tại các ngân hàng thương mại, do Ngân hàng Nhà nước tổ chức.