Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Địa chỉ “ma” trên bao bì sản phẩm TPBVSK Momaco?

Bên cạnh việc quảng cáo “thổi phồng” công dụng, vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo, thì Công ty CP Thương mại Haduco (địa chỉ số 18, ngách 23, ngõ 82, phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) ghi trên bao bì sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Momaco được Cục ATTP (Bộ Y tế) cấp phép, không hề có trụ sở của công ty này hoạt động?

 

Địa chỉ “ma” trên bao bì sản phẩm TPBVSK Momaco? - Hình 1Sản phẩm TPBVSK Momaco

Cụ thể, theo Bản đăng ký xác nhận Công bố Phù hợp quy định ATTP số 4751/2019/ĐKSP, do Cục ATTP (Bộ Y tế) cấp thì, sản phẩm Momaco là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ (TPBVSK) cấp cho Công ty CP Thương mại Haduco (số 18, ngách 23, ngõ 82, phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội). Sản phẩm do Công ty CPTruePharmCo (thôn Nghĩa Hào, xã Phú Mỹ, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) sản xuất.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, Công ty CP Thương mại Haduco không hoạt động tại địa chỉ này. Mà đây là trụ sở của một trung tâm tiếng Anh. Theo nhân viên bảo vệ đang làm việc tại trung tâm này khẳng định: “Ở đây, mới mở trung tâm tiếng Anh, trước đây là trụ sở của công ty xuất khẩu lao động. Hoàn toàn không có công ty nào tên Haduco”.

Địa chỉ “ma” trên bao bì sản phẩm TPBVSK Momaco? - Hình 2Địa chỉ số 18, ngách 23, ngõ 82, phố Chùa Láng, phường Láng Thượng (Đống Đa, Hà Nội) không hề có trụ sở của Công ty CP thương mại Haduco (Ảnh: Diễm Lệ)

Cũng theo người này: “Có rất nhiều người đã tới đây tìm công ty này rồi. Hôm qua, cũng có một người tới đây tìm, rồi làm um cả lên. Thấy bà ấy bảo, đã mất mười mấy triệu đồng để mua thuốc trên mạng. Giờ phải mua thực tế, đừng tin trên mạng, vô số đa cấp, lừa đảo thôi…”.

Trước thực trạng trên, PV tiếp tục tìm tới địa chỉ số 4, ngõ 161 Nguyễn Tuân, phường Thanh Xuân Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) – địa chỉ đăng ký thông tin doanh nghiệp của Công ty CP thương mại Haduco.

Tại đây, đầu tiên PV được nhân viên xác nhận đúng là trụ sở của Công ty CP thương mại Haduco. Thế nhưng, chỉ vài phút lên báo cáo “sếp”, khi trở ra, thì nhân viên này lại… “chữa cháy”: “Bên em không phải công ty này chị ạ”.

Địa chỉ “ma” trên bao bì sản phẩm TPBVSK Momaco? - Hình 3Đăng ký thông tin doanh nghiệp của Công ty CP thương mại Haduco (Ảnh: Chụp màn hình)

Địa chỉ “ma” trên bao bì sản phẩm TPBVSK Momaco? - Hình 4Một nhân viên làm việc tại địa chỉ số 4, ngõ 161 Nguyễn Tuân, phường Thanh Xuân Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: “Ở đây không phải công ty. Chúng tôi chỉ có 2 người bán hàng online thôi…”. (Ảnh: Diễm Lệ)

Khi được hỏi "đây là công ty nào?" thì người này lúng túng: “Em không biết, em chỉ là nhân viên parttime”. Ngay sau đó, một nhân viên khác cho biết: “Ở đây không phải công ty. Chúng tôi chỉ có 2 người bán hàng online thôi…”.

Vì sao một sản phẩm được quảng cáo quy mô, ầm ỹ trên khắp các website, mạng xã hội, nhưng trụ sở hoạt động của đơn vị phân phối - Công ty CP thương mại Haduco lại mập mờ đến vậy?

Nếu khách hàng tin tưởng, mua sản phẩm TPBVSK Momaco về sử dụng mà chẳng may xảy ra vấn đề gì, thì biết tìm ai?

Địa chỉ “ma” trên bao bì sản phẩm TPBVSK Momaco? - Hình 5

Địa chỉ “ma” trên bao bì sản phẩm TPBVSK Momaco? - Hình 6Sản phẩm TPBVSK Momaco được quảng cáo trên hàng loạt website (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đó, Thương hiệu v& Công luận đã thông tin "thực phẩm bảo vệ sức khỏe (tên gọi khác của TPCN), không có tác dụng chữa bệnh, không thể thay thế thuốc chữa bệnh"...; nhưng trên hàng loạt website: http://www.momaco.vn/db139; http://www.hanhphucgiadinh.xyz/mo-mau; http://www.quatangcuocsong.online/momaco-bttdz và một số trang mạng xã hội khác, sản phẩm Momaco lại được công khai quảng cáo có công dụng “điều trị”, “ngăn ngừa”… như một loại thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định về quảng cáo, gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng.

Trước hành vi quảng cáo sai quy định, thổi phồng công dụng của sản phẩm TPBVSK Momaco, gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng…; cùng sự “mập mờ” trong hoạt động phân phối, kinh doanh nêu trên của Công ty CP Thương mại Haduco, để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đề nghị Bộ Y tế, Cục ATTP và các cơ quan chức năng liên quan cần sớm vào cuộc, điều tra, làm rõ.

Quốc Trường - Diễm Lệ

Bài liên quan

Tin mới

Hôm nay, ngày 01/10, tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn tại các ngân hàng sẽ giảm xuống còn 30%
Hôm nay, ngày 01/10, tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn tại các ngân hàng sẽ giảm xuống còn 30%

Đó là quy định tại Thông tư 08/2020/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 22/2019/TT-NHNN quy định các giới hạn, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Tập đoàn KIDO bị phạt và truy thu thuế gần 21 tỷ đồng
Tập đoàn KIDO bị phạt và truy thu thuế gần 21 tỷ đồng

Mới đây, CTCP Tập đoàn KIDO (Mã: KDC) công bố thông tin đã nhận được quyết định về việc xử phạt hành chính về thuế qua thanh tra việc chấp hành pháp luật thuế trong ba năm 2020, 2021 và 2022.

Vịnh Hạ Long tiếp tục được chọn làm bối cảnh phim 80 triệu USD của Hollywood
Vịnh Hạ Long tiếp tục được chọn làm bối cảnh phim 80 triệu USD của Hollywood

Hình ảnh Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh xuất hiện đầy ấn tượng với núi non trùng điệp, mặt nước phẳng lặng, xanh biếc trong trailer phim 'The Creator' (Kẻ kiến tạo), có mức vốn đầu tư lên đến 80 triệu USD.

Giá lúa gạo hôm nay 01/10: Duy trì ổn định
Giá lúa gạo hôm nay 01/10: Duy trì ổn định

Hôm nay 01/10, giá lúa gạo tại thị trường trong nước duy trì ổn đinh. Trong tuần qua giá lúa gạo trong nước tăng từ 100 – 200 đồng/kg.

Giáo dục, đào tạo Quảng Ninh đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ với 05 yếu tố cơ bản
Giáo dục, đào tạo Quảng Ninh đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ với 05 yếu tố cơ bản

Tỉnh Quảng Ninh đặt mục tiêu phấn đấu chậm nhất đến năm 2030 lọt vào nhóm 15 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về trình độ, chất lượng phát triển giáo dục, đào tạo.

PJICO chính thức khởi động lộ trình cho kinh doanh trực tuyến
PJICO chính thức khởi động lộ trình cho kinh doanh trực tuyến

Tại Hà Nội, Tổng công ty Bảo hiểm PJICO đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng và khởi động Dự án “Tư vấn định hướng và lộ trình cho giải pháp trực tuyến”. Theo đó, Samsung Fire & Marine Insurance Co., Ltd (SFMI) sẽ là đơn vị tư vấn về giải pháp kinh doanh trực tuyến cho PJICO.