Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Từ ngày 3.6, hệ thống siêu thị Auchan sẽ rút khỏi thị trường Việt Nam

21:33:00 21/05/2019

THCL - Theo kế hoạch đã tuyên bố trước đó, chuỗi siêu thị Auchan tại Việt Nam thuộc hệ thống bán lẻ Auchan Retail (Pháp) sẽ chính thức đóng cửa vào tháng 6 tới. Vì vậy, hiện nay, các siêu thị này đang tung các chương trình xả hàng, giảm giá để thanh lý toàn bộ hàng hoá.

Auchan là hãng phân phối của Pháp cuối cùng ở Việt Nam, sau khi Casino Group bán chuỗi siêu thị Metro Cash&Carry cho nhà đầu tư Thái Lan và rút khỏi Việt Nam năm 2016.

Hệ thống siêu thị Auchan bắt đầu vào Việt Nam từ năm 2015. Hiện hệ thống này có 18 siêu thị tại Hà Nội, TP.HCM và Tây Ninh, trong đó 13 siêu thị tại TP.HCM, 4 siêu thị đặt tại Hà Nội và 1 ở Tây Ninh.

Theo kế hoạch đã tuyên bố trước đó, chuỗi siêu thị Auchan tại Việt Nam thuộc hệ thống bán lẻ Auchan Retail (Pháp) sẽ chính thức đóng cửa vào tháng 6 tới. Vì vậy, hiện nay, các siêu thị này đang tung các chương trình xả hàng, giảm giá để thanh lý toàn bộ hàng hoá.

Từ ngày 3.6, hệ thống siêu thị Auchan sẽ rút khỏi thị trường Việt Nam

Các sản phẩm của hệ thống này đều được giảm giá từ 25-30%. Những mặt hàng gia dụng được giảm giá sâu hơn 50%. Thậm chí, có những mặt hàng như sữa tắm, dầu gội... được giảm giá tới 63%.

Chia sẻ về lý do rút khỏi Việt Nam, đại diện truyền thông của Auchan cho biết, hệ thống siêu thị này chưa tìm thấy hướng phát triển phù hợp tại thị trường Việt Nam. Theo đó, tập đoàn cũng đang cơ cấu nên quyết định rút khỏi thị trường không tạo ra lợi nhuận.

Trước thông tin có một tập đoàn bán lẻ trong nước đã mua lại hệ thống siêu thị này ở Việt Nam, đại diện truyền thông Auchan do vẫn đang trong quá trình đàm phàn nên chưa có thông tin gì. Hiện tập đoàn đang gấp rút tiến hành để Auchan có thể rời khỏi thị trường Việt Nam vào ngày 3.6.

Trong một tuyên bố hồi tháng 3 vừa qua, Auchan Holding công khai khoản lỗ ròng 1,145 tỉ Euro trong năm 2018 với tổng doanh thu của hãng giảm 3,2% xuống còn 50,99 tỉ Euro.

Ngọc Linh

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành