Tuần qua, giá gạo Việt Nam giảm sâu

06:13:00 27/09/2020

THCL - Tuần qua, giá gạo ở Việt Nam tiếp tục giảm từ mức 485 - 490 USD/tấn của tuần trước đó xuống còn 470 - 475 USD/tấn vào thứ Năm (24/9). Nguyên nhân do Philippines ngừng mua và vụ thu hoạch mới bắt đầu gây thêm áp lực cho thị trường.

Giá gạo 5% tấm của Việt Nam giảmGiá gạo 5% tấm của Việt Nam giảm

Theo các thương nhân tại TP. HCM cho biết, hoạt động thu hoạch vụ thu - đông đã bắt đầu ở một số nơi ở đồng bằng sông Cửu Long, gồm cả tỉnh Bạc Liêu và Đồng Tháp.

"Giá gạo dự kiến sẽ giảm sâu hơn nữa khi vụ thu hoạch đạt cao điểm vào tháng 10," thương nhân này cho nói thêm.

Cùng với đó, Philippines đã ngừng thu mua gạo từ Việt Nam và có thể sẽ không tiếp tục nhập khẩu cho đến tháng sau, các thương nhân cho hay.

Tại Thái Lan, giá gạo 5% tấm cũng giảm xuống còn 475 - 495 USD/tấn hôm 24/9 từ mức 480 - 504 USD/tấn vào tuần trước do nhu cầu giảm và tỷ giá hối đoái thay đổi nhẹ.

Theo các thương nhân, nguồn cung vẫn ổn định trước mùa thu hoạch sắp tới vào cuối tháng 10 và vụ mùa mới có thể đẩy giá xuống thấp nữa.

Tại Ấn Độ, quốc gia xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới, giá gạo đồ 5% tấm được ghi nhận ở khoảng 379 - 385 USD/tấn, giảm so với 387- 394 USD của tuần trước, do đồng rupee giảm giá và nhu cầu yếu .

Trong khi đó, tại quốc gia láng giềng Bangaladesh, giá gạo trong nước tăng sau khi chính phủ tăng nguồn cung sau khi lũ lụt phá hủy mùa màng, khiến quốc gia này không đạt mục tiêu sản lượng trong năm nay.

Trang Nguyễn

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành