Vietcombank ngừng cung cấp dịch vụ VCB-IB@nKING trên máy tính sử dụng hệ điều hành cũ

08:39:00 06/06/2018

THCL - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa chính thức ra thông báo sẽ chính thức ngừng cung cấp dịch vụ, đối với một số máy tính đang sử dụng trình duyệt và hệ điều hành phiên bản cũ, kể từ ngày 30/6/2018.

Nhằm mục đích đem đến cho quý khách hàng dịch vụ Ngân hàng trực tuyến tiện lợi và an toàn nhất, đồng thời để phòng tránh gian lận trực tuyến, Vietcombank đã chính thức ngừng cung cấp dịch vụ hỗ trợ trên hệ thống và trình duyệt của máy tính sử dụng phiên bản cũ và đã được đăng tải trên website www.vietcombank.com.vn.

Do đó, để đảm bảo an toàn cho việc sử dụng máy tính của quý Khách cũng như cho các giao dịch Ngân hàng trực tuyến, kể từ ngày 30/6/2018, Vietcombank sẽ có một số thay đổi về việc cung ứng dịch vụ Ngân hàng trực tuyến đối với các máy tính sử dụng trình duyệt và hệ điều hành phiên bản cũ không còn được nhà cung cấp hỗ trợ.

Cụ thể: Vietcombank sẽ ngừng cung cấp dịch vụ VCB-iB@nking đối với các máy tính đang cài đặt trình duyệt Internet Explorer - IE (mọi phiên bản) trên hệ điều hành Windows XP hoặc trình duyệt IE phiên bản 7 trở về trước trên hệ điều hành Windows 7, 8 và 8.1. Theo đó, trường hợp Quý khách hàng đang sử dụng các trình duyệt IE tương ứng với các hệ điều hành nói trên, Quý khách hàng cần thực hiện nâng cấp lên phiên bản mới nhất (hiện tại là IE 11) hoặc chuyển sang sử dụng các trình duyệt khác như Microsoft Edge, Mozilla Firefox, Google Chrome… phiên bản mới nhất và/ hoặc nâng cấp lên hệ điều hành mới hơn (Windows 7, 8 hoặc 10) để tránh gián đoạn trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Đối với các máy tính đang cài đặt trình duyệt IE 8, 9, 10 trên hệ điều hành Windows 7, 8, để tiếp tục sử dụng dịch vụ, Quý khách cần kích hoạt giao thức bảo mật TLS (Transport layer security) phiên bản 1.1 và 1.2 nhằm giúp bảo mật thông tin dữ liệu trên máy tính của Quý khách khi truy cập website (Quý Khách vui lòng tham khảo hướng dẫn kích hoạt TLS 1.1. và TLS 1.2 trên trình duyệt IE tại đây).

Vì vậy, một khi khách hàng tiếp tục sử dụng hệ điều hành và các trình duyệt không còn được nhà cung cấp hỗ trợ có thể phải đối mặt với nguy cơ máy tính bị lây nhiễm virus, phần mềm gián điệp, mã độc, dẫn đến việc trong quá trình sử dụng máy tính có thể gặp phải các vấn đề phát sinh như: ứng dụng bị gián đoạn hoạt động bất thường, các dữ liệu/thông tin cá nhân của người dùng lưu giữ trên máy hoặc thậm chí trong quá trình thao tác bị thất thoát... 

Vietcombank cũng đưa ra khuyến cáo Quý khách hàng luôn thực hiện một số lưu ý như: Luôn luôn sử dụng các hệ điều hành và trình duyệt mới nhất để truy cập và thực hiện các giao dịch Ngân hàng trực tuyến; Thường xuyên cập nhật các phần mềm chống virus, chương trình vá lỗi và bảo mật tương ứng với từng trình duyệt và hệ điều hành;

Quý Khách vui lòng đọc kỹ và làm theo Hướng dẫn giao dịch an toàn trên các kênh giao dịch điện tử được đăng tải trên website chính thức của Vietcombank www.vietcombank.com.vn; Trong quá trình sử dụng dịch vụ, nếu Quý khách gặp bất kỳ vướng mắc nào cần được tư vấn giải đáp, Quý khách vui lòng liên hệ Hotline 24/7 theo số 1900545413 hoặc Quầy giao dịch Vietcombank gần nhất để được trợ giúp.

Bảo Lan

 

 

 

 

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành