Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vĩnh Long lên kế hoạch tiêm ngừa Covid-19 mũi 3 cho người dân trên 18 tuổi

UBND tỉnh Vĩnh Long vừa có quyết định phê duyệt kế hoạch tiêm mũi 3 vaccine ngừa Covid-19 cho người dân 18 tuổi trở lên. Thời gian tiêm từ tháng 12/2021.

Theo kế hoạch, Vĩnh Long sẽ tiêm nhắc mũi 3 vaccine ngừa Covid -19 cho hơn 782.000 người từ 18 tuổi trở lên. Trong đó, ưu tiên tiêm trước cho nhóm đối tượng là người từ 50 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản có tình trạng suy giảm miễn dịch vừa và nặng như người cấy ghép tạng, ung thư, HIV, đang điều trị thuốc ức chế miễn dịch hoặc đã điều trị trong vòng 6 tháng; người có bệnh nền, người cần được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế, người trực tiếp xét nghiệm, chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid -19, nhân viên y tế. 

Tỉnh Vĩnh Long triển khai tiêm nhắc mũi 3 cho người dân trong tháng 12/2021
Tỉnh Vĩnh Long triển khai tiêm mũi 3 vaccine ngừa Covid-19 cho người dân trong tháng 12/2021. Ảnh: Chí Hạnh.

UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương lập danh sách người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ 2 mũi, không kèm bất cứ điều kiện có hộ khẩu thường trú hay tạm trú tại tỉnh Vĩnh Long; kể cả có BHYT hay không có BHYT đăng ký tại tỉnh Vĩnh Long.

Hiện tại, Vĩnh Long có 124 cơ sở tiêm chủng, bao gồm 118 cơ sở tiêm chủng nhà nước, 6 cơ sở tiêm chủng tư nhân sẽ cùng tham gia thực hiện chiến dịch tiêm chủng sắp tới. Đối với người mắc bệnh nền, người béo phì sẽ được tiêm tại bệnh viện, cơ sở y tế. Những đối tượng còn lại sẽ tiêm tại các điểm cộng đồng, cơ sở tiêm chủng tại nơi cư trú.

Các trung tâm y tế cấp huyện được giao khẩn trương rà soát, lập danh sách đối tượng từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ 2 mũi đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn, không phân biệt hộ khẩu, nơi cư trú; có hoặc không có thẻ BHYT vẫn được tiêm miễn phí.

Sáng 07/12, Sở Y tế Vĩnh Long cho biết, tỉnh vừa ghi nhận thêm 454 ca mắc Covid-19. Trong đó, có 279 ca được phát hiện qua khám sàng lọc trong cộng đồng và tại các cơ sở y tế; 175 ca là F1 chuyển thành F0 khi đang cách ly tại nhà.

Như vậy, tính từ ngày 01/01 đến 07/12, Vĩnh Long đã ghi nhận 15.267 ca mắc Covid-19; điều trị khỏi bệnh, xuất viện về nhà 9.881 ca và có 117 ca tử vong.

 Phong Vân

Bài liên quan

Tin mới

Công an Thanh Hóa liên tiếp bắt giữ nhiều vụ tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy
Công an Thanh Hóa liên tiếp bắt giữ nhiều vụ tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy

Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công an huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa đã liên tiếp đấu tranh bắt giữ 3 vụ, 7 đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.

Thanh Hóa triển khai thực hiện Công điện số 64 của Thủ tướng Chính phủ
Thanh Hóa triển khai thực hiện Công điện số 64 của Thủ tướng Chính phủ

Để thực hiện Công điện số 64/CĐÐ-TTg ngày 19/1/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy nhanh hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19; bảo đảm an toàn, hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nhâm Dần - 2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu Giám đốc các sở, Trưởng các ban, ngành cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện tốt một số nội dung.

Ngành bán lẻ sẽ đi theo xu hướng nào trong năm 2022?
Ngành bán lẻ sẽ đi theo xu hướng nào trong năm 2022?

Mặc dù chịu ảnh hưởng lớn từ đại dịch COVID-19, tuy nhiên theo báo cáo của Savills, từ khi hoạt động thương mại được mở cửa trở lại vào đầu tháng 10, thị trường bán lẻ tại Hà Nội trong 3 tháng cuối năm đã ghi nhận những tín hiệu tích cực, thúc đẩy sự hồi phục của ngành.

Văn Phú - Invest kiến tạo những tổ ấm hạnh phúc nhờ chất lượng vượt trội
Văn Phú - Invest kiến tạo những tổ ấm hạnh phúc nhờ chất lượng vượt trội

Tham gia thị trường bất động sản gần 20 năm, Văn Phú - Invest tạo nên dấu ấn thương hiệu thông qua các dự án có không gian sống xanh, thiết kế thông minh, đa dạng tiện ích, phản ánh sự chuyên tâm trong từng công đoạn nghiên cứu và hình thành sản phẩm, đặc biệt ở dòng sản phẩm cao cấp.

Điểm check in dịp Tết Nhâm Dần không thể bỏ qua giữa lòng Thủ đô
Điểm check in dịp Tết Nhâm Dần không thể bỏ qua giữa lòng Thủ đô

Ngay trên Ngô Quyền – con phố trung tâm giữa lòng Hà Nội, một không gian Tết vừa truyền thống, vừa hiện đại đã được tái hiện. Với gam màu đỏ, vàng rực rỡ tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy, Tết thực sự đã về rất gần với mỗi người dân Thủ đô.

Chuyển tiền theo sự kiện: Khi yêu thương được bày tỏ theo cách mới
Chuyển tiền theo sự kiện: Khi yêu thương được bày tỏ theo cách mới

Thêm những trải nghiệm đáng nhớ dành cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ Ngân hàng điện tử, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) cho ra mắt tính năng mới – chuyển tiền theo sự kiện ngay trên ứng dụng PV-Mobile Banking.