Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư ngắn hạn không nên mua đuổi trong các phiên tăng điểm

Thị trường chứng khoán có thể sẽ tiếp tục đà tăng và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm tra lại ngưỡng 1.245 điểm trong phiên hôm nay 28/02. Chuyên gia lưu ý, nhà đầu tư ngắn hạn không nên mua đuổi trong các phiên tăng điểm.

Kết phiên giao dịch ngày 27/2, VN-Index tăng 13,29 điểm (+1,09%) lên mức 1.237,46 điểm
Kết phiên giao dịch ngày 27/02, VN-Index tăng 13,29 điểm (+1,09%) lên mức 1.237,46 điểm

Chuyên gia của Công ty Chứng khoán ASEAN (ASEANSC) phân tích: Thị trường phiên 27/02 ghi nhận phiên tăng khá thứ hai liên tiếp với giá đóng cửa nằm trên đường trung bình động 05 phiên. Thị trường tiếp tục duy trì xu hướng tiến về vùng 1.240-1.250 điểm. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần cẩn trọng với rủi ro áp lực chốt lời có thể quay trở lại bất cứ lúc nào.

ASEANSC lưu ý: “Nhà đầu tư nên duy trì sự thận trọng, tận dụng các nhịp rung lắc để cơ cấu lại danh mục và chỉ mở vị thế mua khi thị trường quay trở về kiểm định vùng 1.200-1.220 điểm, các hành động mua đuổi và đẩy nhanh tỷ trọng sẽ không còn được ưu tiên. Tỷ trọng khuyến nghị ở ngưỡng 60-65% cổ phiếu”.

Các chuyên gia của Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) đưa ra nhận định, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm tra lại ngưỡng 1.245 điểm trong phiên hôm nay 28/02. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu giảm dần cho thấy chỉ số VN-Index có khả năng sớm vượt mức kháng cự 1.245 điểm trong những phiên tới. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng mạnh trở lại cho thấy cơ hội mua mới gia tăng.

Ảnh internet.
VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư ngắn hạn không nên mua đuổi trong các phiên tăng điểm. Ảnh internet.

YSVN cho rằng, xu hướng ngắn hạn của thị trường chung được nâng từ mức trung tính lên tăng. Do đó, các nhà đầu tư có thể xem xét mua mới trở lại và tăng tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao trong danh mục, đặc biệt chú ý ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Chuyên gia của Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) nêu quan điểm: Xét dưới góc nhìn ngắn hạn, thị trường dù hồi phục nhưng VN-Index đang tiệm cận cản mạnh 1.250 điểm và thị trường sẽ tiếp tục có những vận động khó dự báo trong thời gian tới, với ngưỡng cản mạnh thị trường cần những nhịp rũ bỏ và tích lũy để tạo đà trước khi vượt qua.

Chuyên gia của SHS đưa ra lời khuyên: “Nhà đầu tư ngắn hạn không nên mua đuổi trong các phiên tăng điểm và có thể xem xét chốt lãi dần các mã đã đạt mục tiêu ở giai đoạn hiện tại vì rủi ro thị trường vào nhịp giảm ngắn hạn là cao. Rủi ro trung hạn cũng đang tăng lên, do vậy, nhà đầu tư trung, dài hạn nếu đã cơ cấu xong danh mục ổn định và ở vùng điểm số hiện tại, cơ hội giải ngân trung dài hạn không còn nhiều, mà nên nắm giữ các vị thế đã giải ngân”.

Ngày 27/02, nhóm cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp duy trì xu hướng tăng giá tích cực, nhiều mã hướng đến vùng đỉnh lịch sử năm 2022 như: SZC (+4,90%), TIP (+3,85%), IDC (+2,97%), VGC (+2,23%)...

Nhóm các cổ phiếu nhóm xuất khẩu tiếp tục diễn biến rất tích cực như: hóa chất DGC (+4,30%), săm lốp DRC (+2,01%), thủy sản ANV (+3,92%), VHC (+2,32%).... Thị trường vẫn duy trì rất nhiều mã vượt trội, tăng giá vượt đỉnh cũ như: TNH (+ 7,0%), TSB (+9,9%), VCS (+6,8%), MCO (+9,89%), VGI (+7,31%)...

Cổ phiếu ngân hàng sau phiên giao dịch khá đột biến cuối tuần trước tiếp tục phân hóa, đa số biến động nhẹ, thanh khoản duy trì trên mức trung bình.

X.Hải (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Việt Nam-Australia: Nhiều dư địa trong hợp tác thương mại, đầu tư, giáo dục, du lịch
Việt Nam-Australia: Nhiều dư địa trong hợp tác thương mại, đầu tư, giáo dục, du lịch

Ông Kevin Hogan, Bộ trưởng phụ trách về thương mại và du lịch cho rằng, Việt Nam-Australia còn nhiều tiềm năng và dư địa, đặc biệt trong xúc tiến thương mại, đầu tư, giáo dục, du lịch.

PC Quảng Ninh góp phần đưa Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu về chuyển đổi số
PC Quảng Ninh góp phần đưa Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu về chuyển đổi số

Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) thực hiện chuyển đổi số trong việc cung cấp các dịch vụ điện đối với các khách hàng có nhu cầu về điện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, góp phần đưa tỉnh nhà trở thành một trong những địa phương trong cả nước đi đầu về chuyển đổi số ở cả ba lĩnh vực là chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

Hệ thống dữ liệu thông tin về đất đai, thị trường bất động sản sẽ dẹp loạn tình trạng "làm giá"?
Hệ thống dữ liệu thông tin về đất đai, thị trường bất động sản sẽ dẹp loạn tình trạng "làm giá"?

Luật Đất đai 2024 đã dành một chương quy định về hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai. Hệ thống dữ liệu thông tin về nhà ở, thị trường bất động sản sẽ dẹp loạn tình trạng "làm giá" đang diễn ra hiện nay?

Bắc Giang tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động
Bắc Giang tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang vừa ban hành Công văn số 2993 về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 31 ngày 19/3/2024 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) trong tình hình mới.

Dông lốc, mưa lớn tại Bắc Kạn làm sập gần 600 ngôi nhà
Dông lốc, mưa lớn tại Bắc Kạn làm sập gần 600 ngôi nhà

Đến 17h ngày 18/4, tỉnh Bắc Kạn ghi nhận 576 nhà bị tốc mái và sập, ước tổng thiệt hại đến thời điểm hiện tại khoảng 5 tỷ đồng.

Liên Hợp quốc thảo luận cấp cao về phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng
Liên Hợp quốc thảo luận cấp cao về phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng

Tại Phiên họp, Đại sứ Đặng Hoàng Giang đề xuất cần tăng cường hợp tác và đoàn kết quốc tế, thông qua hỗ trợ về tài chính và kỹ thuật để thu hẹp khoảng cách về phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là với các nước đang phát triển.