Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Xây dựng Chính phủ điện tử chuyển đổi số Bộ GTVT năm 2021

Bộ GTVT mới có Văn bản số 1478/BGTVT- TTCNTT yêu cầu các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ triển khai xây dựng Chính phủ điện tử Bộ GTVT năm 2021.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ tiếp tục nâng cao nhận thức, xác định rõ vai trò của đơn vị trong xây dựng Chính phủ điện tử, hướng  tới Chính phủ số; đưa nội dung ứng dụng CNTT  thảo  luận trong các cuộc họp giao ban định kỳ của đơn vị. 

Rà soát, ưu tiên thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm xây dựng Chính phủ điện tử, trong đó tập trung vào các nhiệm vụ quản lý nhà nước của đơn vị và Bộ để hình thành các CSDL của ngành.

Triển khai các biện pháp, giải pháp bảo đảm an toàn thông tin mạng, đáp ứng yêu cầu phát triển Chính phủ điện tử Bộ GTVT tại đơn vị. Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng nếu để xảy ra mất an toàn, an ninh thông tin, lộ bí mật nhà nước tại đơn vị mình.

Đối với Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục quản lý chuyên ngành, Bộ GTVT yêu cầu: Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị gương mẫu trong sử dụng chữ ký số cá nhân để xử lý hồ sơ, công việc trên môi trường mạng. Bảo đảm đến tháng 7/2021 ít nhất 50% hồ sơ, công việc tại đơn vị (trừ văn bản mật) được xử  lý  trên mô trường mạng; đến tháng 12/2021 đạt tỷ lệ là 100%.

Tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức cho lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan, đơn vị về xây dựng Chính phủ điện tử chuyển đổi số Bộ GTVT; Chủ động tận dụng các nguồn kinh phí hợp pháp khác để thực hiện các nội dung theo thứ tự ưu tiên.

Rà soát, tái cấu trúc quy  trình nghiệp vụ, kết nối các dịch vụ công trực tuyến với các CSDL để nâng mức độ trực tuyến, giảm thành phần hồ sơ phải nộp và xuất trình. Bảo đảm trong năm 2021, hoàn thành tất cả các chỉ tiêu về cung cấp dịch vụ công trực tuyến được Chính phủ giao tại Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 01/01/2021 và Quyết định ban hành danh mục dịch vụ công trực tuyến tích hợp với Cổng dịch vụ công quốc gia năm 2021.

Đẩy mạnh xây dựng các CSDL nền tảng dùng chung, gồm: CSDL kết cấu hạ tầng giao thông, CSDL phương tiện, CSDL người điều khiển phương tiện.

PV

Bài liên quan

Tin mới

SeABank thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 16.598 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế tăng 40%
SeABank thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 16.598 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế tăng 40%

Ngày 23/4/2021, tại Đà Nẵng, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank - mã chứng khoán SSB) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021. Đại hội đã thông qua nhiều nội dung quan trọng, trong đó có kế hoạch kinh doanh năm 2021, phương án tăng vốn điều lệ lên 16.598 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: TP. HCM cần phạt nghiêm người không đeo khẩu trang
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: TP. HCM cần phạt nghiêm người không đeo khẩu trang

Yêu cầu này được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo chống Covid-19 Quốc gia nói tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo chống dịch TP. HCM, diễn ra sáng nay (23/4).

Quyết liệt vào cuộc và minh bạch thông tin để 'cắt sốt' đất ảo
Quyết liệt vào cuộc và minh bạch thông tin để 'cắt sốt' đất ảo

Trước tình trạng “sốt đất” diễn ra tại nhiều nơi trên địa bản, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương vào cuộc và có những giải pháp cụ thể nhằm ngăn chặn, xử lý nghiêm tình trạng này.

Khánh Hòa: Tổ chức Phiên chợ đặc sản vùng miền năm 2021
Khánh Hòa: Tổ chức Phiên chợ đặc sản vùng miền năm 2021

Tối 22/4/2021, tại công viên Yến Phi và công viên Thiếu nhi, tp. Nha Trang, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại thuộc sở Công thương Khánh Hòa, đã long trọng tổ chức khai mạc Phiên chợ Đặc sản vùng miền Khánh Hòa năm 2021.

Sân bay Tân Sơn Nhất bổ sung 5 máy soi chiếu an ninh tại sảng A nhà ga quốc nội
Sân bay Tân Sơn Nhất bổ sung 5 máy soi chiếu an ninh tại sảng A nhà ga quốc nội

Ngày 22/4, nguồn tin từ Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam cho biết, Cục Hàng không Việt Nam chấp thuận đề nghị của Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất về việc lắp đặt bổ sung 5 máy bay soi chiếu an ninh khu vực sảnh A nhà ga quốc nội.

Vĩnh Phúc: Đẩy mạnh vận động người Việt dùng hàng Việt
Vĩnh Phúc: Đẩy mạnh vận động người Việt dùng hàng Việt

Ưu tiên kích cầu tiêu dùng nội địa, đẩy mạnh cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam là một trong những giải pháp quan trọng để kích cầu tiêu dùng, giúp các doanh nghiệp (DN) trong tỉnh Vĩnh Phúc phục hồi và phát triển hoạt động thương mại sau những tác động dịch Covid-19.