Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bắc Ninh: Đẩy mạnh lưu thông hàng hóa và tiêu thụ nông sản

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, Đào Quang Khải vừa ký ban hành Văn bản hỏa tốc số 103/UBND-KTTH về việc đẩy mạnh lưu thông hàng hóa và tiêu thụ nông sản.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các địa phương đã tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khiến việc lưu thông hàng hóa, nông sản gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

Thực hiện Công văn số 873/BCT-TTTN ngày 18/02/2021 của Bộ Công thương về việc đẩy mạnh lưu thông hàng hóa thiết yếu và tiêu thụ nông sản; Công văn số 83/CBTTNS-TN ngày 19/2/2021 của Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc phối hợp tháo gỡ khó khăn trong tiêu thụ nông sản vào vụ thu hoạch của Hải Dương và một số địa phương khác. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

Về lưu thông hàng hóa, giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị chức năng có liên quan trên địa bàn triển khai các biện pháp hỗ trợ lưu thông hàng hóa, đảm bảo các phương tiện vận chuyển hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng và sản xuất của nhân dân được lưu thông theo đúng quy định.

Các Chốt liên ngành kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tạo điều kiện cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng và sản xuất của nhân dân được lưu thông khi đảm bảo các điều kiện theo quy định phòng, chống dịch của UBND tỉnh.

Sở Công thương chủ trì tuyên truyền, kết nối với Sở Công thương các tỉnh, thành phố và các Trung tâm thương mại, siêu thị, chợ và các thương nhân phân phối, nhà sản xuất lớn trên địa bàn nhằm đẩy mạnh tiêu th ụ hàng nông sản.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là cơ quan đầu mối tiếp nhận các thông tin về khó khăn, vướng mắc trong việc vận chuyển, tiêu thụ nông sản và vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp; phối hợp với các cơ quan đơn vị để giải quyết các khó khăn vướng mắc theo thẩm quyền.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh theo chức năng phối hợp, tổ chưc tuyên truyền, vận động, kết nối, ưu tiên tiêu thụ hàng nông sản tới các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh nói chung; các cơ sở chế biến kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (cơ sở cung cấp xuất ăn sẵn, bếp ăn tập thể…) trong và ngoài khu công nghiệp. Hướng dẫn các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm đối với sản phảm nông sản và các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

Cục Quản lý thị trường chủ động, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tăng cường công tác quản lý theo địa bàn, giám sát, kiểm tra việc niêm yết giá bán và bán đúng giá niêm yết, tập trung kiểm tra các hành vi trục lợi đầu cơ tăng giá, ép giá, trục lợi. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, kiểm soát để ngăn chặn việc vận chuyển, lưu thông buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các phòng, ban, chuyên môn tổ chức tuyên truyền, vận động, kết nối tới các tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, nông sản trên địa bàn nhằm tháo gỡ khó khăn trong tiêu thụ hàng hóa, nông sản.

Giới thiệu và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức thu mua hàng hóa, nông sản trên địa bàn tỉnh.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị, xã hội phối hợp với chính quyền các cấp đẩy mạnh tuyên truyền, kết nối, tiêu thụ nông sản; tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân có hành động thiết thực tham gia kết nối, ưu tiên tiêu thụ nông sản của tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương và các tỉnh, thành phố có dịch....

 PV

Bài liên quan

Tin mới

Thực hư bọ biển siêu rẻ?
Thực hư bọ biển siêu rẻ?

Có phần thịt được đánh giá là ngon hơn tôm hùm nên bọ biển là một trong những loại hải sản có giá hàng triệu đồng. Nhưng thời gian gần đây, bọ biển được bán khắp trên chợ hải sản online với giá rẻ chưa từng thấy?

Ngắm một trong những loài động vật sặc sỡ nhất hành tinh
Ngắm một trong những loài động vật sặc sỡ nhất hành tinh

Thế giới động vật vô cùng đa dạng và thú vị. Những loài động vật sặc sỡ dưới đây, không chỉ làm phong phú thêm cho sự đa dạng của thiên nhiên, mà còn làm cho thế giới trở nên đẹp đẽ hơn...

Sạt lở hầm đường sắt Đèo Cả: Căng sức khắc phục, chưa thể chốt thời gian thông hầm
Sạt lở hầm đường sắt Đèo Cả: Căng sức khắc phục, chưa thể chốt thời gian thông hầm

Đơn vị chức năng huy động tối đa nhân vật lực để tăng tốc khắc phục sạt lở, nhưng loạt yếu tố bất lợi khiến việc thông hầm đường sắt qua Đèo Cả chưa thể ấn định...

Huy động tối đa nguồn lực, khẩn trương khắc phục sự cố sạt lở hầm Bãi Gió
Huy động tối đa nguồn lực, khẩn trương khắc phục sự cố sạt lở hầm Bãi Gió

Hầm Bãi Gió được xây dựng trên tuyến đường sắt Hà Nội - thành phố Hồ Chí Minh từ thời Pháp với tuổi thọ hơn 100 năm, việc có nguy cơ xảy ra sạt lở hầm đã được nhận định, dự báo, đánh giá từ trước và vào lúc 12h45 ngày 12/4/2024 trong quá trình thi công hầm Bãi Gió xảy ra hiện tượng sạt lở đất đá trên đỉnh hầm làm ách tắc vận tải đường sắt.

Ký kết tổ chức các giải Kickboxing chuyên nghiệp tại Bà Rịa – Vũng Tàu
Ký kết tổ chức các giải Kickboxing chuyên nghiệp tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Chiều 13/04/2024, tại The Grand Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã diễn ra lễ ký hợp tác giữa 3 bên Liên đoàn Kickboxing Việt Nam; Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Công ty Cocky Buffalo về việc tổ chức các giải đấu Kick Boxing chuyên nghiệp năm 2024 tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam tiếp tục bị Mỹ gia hạn kết luận chống lẩn tránh thuế
Tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam tiếp tục bị Mỹ gia hạn kết luận chống lẩn tránh thuế

Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương vừa nhận được thông tin về việc Bộ Thương mại Mỹ (DOC) tiếp tục gia hạn ban hành kết luận cuối cùng về điều tra xem xét phạm vi sản phẩm và chống lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại đối với tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam. Đây là thông tin được đăng tải trên trang web của cơ quan này.