THCLNhững viên mứt đậu phộng ngọt ngọt, bùi bùi, thơm lừng sẽ là một món mứt vô cùng độc đáo dành để đãi khách ngày Tết.
Hình minh họa
Cách làm mứt lạc đậu phộng bọc đường ngon ngọt ngào đón Tết dưới đây là một món mứt mới lạ hiện đang được nhiều người ưa chuộng. Với hương vị bùi béo của hạt lạc/đậu phộng, hòa quyện cùng vị ngọt thanh của đường, món mứt này rất phù hợp để nhâm nhi cùng chén trà ngày Tết.
Nguyên liệu:
– 400gr đậu phộng.
– 150gr đường.
– 1 ống vani.
Cách làm:
1. Để học cách làm mứt lạc, khi mua lạc nên chọn củ to đều, không sâu mốc. Sau đó cho lạc vào rang trong chảo với ngọn lửa nhỏ cho đến khi lạc chín, giòn, có màu cánh gián. Cho lạc ra bát, đặt sang một bên để nguội.
2. Tiếp đó, cho tinh bột ngô hoặc tinh bột khoai lang vào trong bát, cho vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ cao trong 2 phút (để loại bỏ mùi đặc trưng của bột). Phần hỗn hợp bột này sẽ giúp mứt lạc khô và thơm hơn khi làm mứt.
3. Tiếp đó, đổ 150g đường cát vào 120ml nước sạch, cho vào chảo khuấy đều. Đun đến khi nước đường sôi lên, tạo thành siro hơi đặc có thể kéo được thì đổ ngay bát lạc rang vào, đảo thật nhanh cho đường bám dính đều lên các hạt lạc.
Cuối cùng đổ bát bột vào cho bột áo đều từng hạt lạc rồi tắt bếp.
4. Sau đó đổ mứt lach ra ngoài, sàng qua rây lưới mắt to để các phần bột thừa không bám vào lạc rơi ra. Để mứt lạc nguội hoàn toàn rồi mới cho vào lọ để đậy kín.
Mứt lạc được áo xung quanh là đường và bột thơm lừng, giúp Tết năm nay các gia đình có thêm món thơm ngon để thưởng thức.
T. Nguyên