Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá dự lễ ra quân sản xuất, kinh doanh đầu năm tại Công ty CP Mía đường Lam Sơn

Sáng 01/02, ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đã đến dự lễ ra quân sản xuất, kinh doanh đầu năm 2023 tại Công ty CP Mía đường Lam Sơn, huyện Thọ Xuân.

Theo báo cáo của lãnh đạo Công ty CP Mía đường Lam Sơn (LASUCO) tại lễ ra quân, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, song với sự nỗ lực của cán bộ, công nhân viên, người lao động hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2021/2022 của LASUCO đã đạt được kết quả đáng ghi nhận.

Doanh thu đạt 2.500 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 80 tỷ đồng, cao hơn những năm trước. Sản xuất kinh doanh duy trì ổn định, công ty chú trọng phát triển vùng nguyên liệu, mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao, lúa gạo, đồ uống.

Hoạt động xuất nhập khẩu được điều hành chủ động, linh hoạt và hiệu quả. Thu nhập của người lao động ổn định, bình quân 9,5 triệu đồng/người/tháng, tạo sự tin tưởng và ủng hộ của cổ đông, đối tác, khách hàng, đặc biệt là những người trồng mía.

Những năm gần đây, công ty đã đầu tư gần 500 tỷ đồng vốn đầu tư phát triển để xây dựng và đưa vào sản xuất kinh doanh thêm 05 nhà máy, gồm: Nhà máy LAVINA FOOD; Nhà máy chế biến lương thực, thực phẩm lúa gạo Tâm Phú Hưng; Nhà máy nước mía cô đặc; Nhà máy AFF tinh luyện đường; Dự án Công viên tre trúc Thanh Tam. Đây là những nhà máy có cơ sở vật chất, kỹ thuật công nghệ cao, bảo đảm cho sự phát triển lớn mạnh của LASUCO trong những năm tiếp theo.

Năm 2023, LASUCO tiếp tục đặt ra các mục tiêu phát triển mới, trong đó tập trung củng cố phát triển các ngành chủ lực bảo đảm hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2022-2023 đạt 3.000 tỷ đồng, tầm nhìn đến năm 2025 đạt 5.000 tỷ đồng; đầu tư mạnh mẽ cho công tác nghiên cứu phát triển khoa học công nghệ, tập trung chế biến chuyên sâu, tạo ra các sản phẩm giá trị, đưa LASUCO trở thành đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam, vươn mình mạnh mẽ, đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành nông nghiệp tỉnh nhà và đất nước.

Phát biểu tại lễ ra quân, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Đỗ Minh Tuấn gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ, lãnh đạo, công nhân, người lao động LASUCO; ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm vươn lên của cán bộ, người lao động LASUCO trước những khó khăn, thách thức để đạt được những kết quả nổi bật trong những năm qua, đặc biệt trong những năm bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn những đóng góp, hỗ trợ của công ty đối với hoạt động nhân đạo từ thiện, an sinh xã hội, tạo việc làm cho người dân vùng mía...

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn đề nghị LASUCO phát huy cao nhất lòng tự hào về truyền thống, kết quả đạt được của công ty trong hơn 40 năm xây dựng và phát triển, biến sức mạnh quá khứ thành sức mạnh của tương lai, biến niềm tự hào thành động lực tiếp tục nỗ lực, phấn đấu đạt kết quả cao hơn nữa trong thời gian tới.

An Nhiên

Bài liên quan

Tin mới

TPBank dẫn đầu tăng trưởng doanh số giao dịch thẻ Visa năm 2023
TPBank dẫn đầu tăng trưởng doanh số giao dịch thẻ Visa năm 2023

Doanh số giao dịch thẻ TPBank Visa nói chung và doanh số giao dịch nước ngoài của thẻ TPBank Visa Signature nói riêng ghi nhận tăng trưởng ấn tượng so với trung bình toàn ngành.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP năm 2024 là 8,5%
Bà Rịa – Vũng Tàu: Đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP năm 2024 là 8,5%

Năm 2024, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP (trừ dầu khí) là 8,5%; Chi đầu tư phát triển hơn 19.800 tỷ đồng, chiếm 60,73% tổng chi ngân sách địa phương.

Lạng Sơn vào cuộc kiểm tra cơ sở bán hàng có dấu hiệu vi phạm tại bến xe Xuân Cương
Lạng Sơn vào cuộc kiểm tra cơ sở bán hàng có dấu hiệu vi phạm tại bến xe Xuân Cương

Ngày 27/11, TH&CL có bài viết: “Lạng Sơn cần vào cuộc xác minh làm rõ việc bán hàng có dấu hiệu không rõ nguồn gốc tại bến xe Xuân Cương”, phán ánh tại tầng 1, bến xe Công ty CP hữu nghị Xuân Cương (cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị,  Cao Lộc, Lạng Sơn), xuất hiện một số cửa hàng kinh doanh hàng hóa thảo dược, không rõ nguồn gốc… Theo đó, các cơ quan chức năng của tỉnh đã vào cuộc kiểm tra, làm rõ.

PC Quảng Ninh hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX năm 2023
PC Quảng Ninh hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX năm 2023

Hưởng ứng Chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX năm 2023, tại Khoa huyết học - Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) vừa tổ chức cho 65 cán bộ, công nhân viên hưởng ứng tham gia hiến máu nhân đạo. Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2023). Đặc biệt, đây còn là một trong những hoạt động an sinh xã hội được EVN tổ chức hàng năm.

PC Quảng Ninh triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng Tri ân khách hàng 2023
PC Quảng Ninh triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng Tri ân khách hàng 2023

Đã trở thành nét đẹp truyền thống, cứ đến tháng 12 hàng năm, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) lại rộn rã triển khai đồng loạt các hoạt động ý nghĩa trong Tháng Tri ân khách hàng tại các Điện lực trực thuộc. Với thông điệp “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”, năm 2023 này, Công ty sẽ tập trung tổ chức các sự kiện tri ân nhằm góp phần lan tỏa mạnh mẽ hình ảnh của ngành Điện đối với xã hội và công chúng.

Tám nhiệm vụ, giải pháp chăm sóc sức khỏe tâm thần trẻ em, chăm sóc trẻ em mồ côi
Tám nhiệm vụ, giải pháp chăm sóc sức khỏe tâm thần trẻ em, chăm sóc trẻ em mồ côi

Chương trình phấn đấu 80% trẻ em có vấn đề sức khỏe tâm thần, trẻ em có nguy cơ cao rối loạn sức khỏe tâm thần được tiếp cận các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ tâm lý, các dịch vụ xã hội phù hợp; 100% trẻ em mồ côi được chăm sóc.