Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá dự lễ ra quân sản xuất, kinh doanh đầu năm tại Công ty CP Mía đường Lam Sơn

Sáng 01/02, ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đã đến dự lễ ra quân sản xuất, kinh doanh đầu năm 2023 tại Công ty CP Mía đường Lam Sơn, huyện Thọ Xuân.

Theo báo cáo của lãnh đạo Công ty CP Mía đường Lam Sơn (LASUCO) tại lễ ra quân, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, song với sự nỗ lực của cán bộ, công nhân viên, người lao động hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2021/2022 của LASUCO đã đạt được kết quả đáng ghi nhận.

Doanh thu đạt 2.500 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 80 tỷ đồng, cao hơn những năm trước. Sản xuất kinh doanh duy trì ổn định, công ty chú trọng phát triển vùng nguyên liệu, mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao, lúa gạo, đồ uống.

Hoạt động xuất nhập khẩu được điều hành chủ động, linh hoạt và hiệu quả. Thu nhập của người lao động ổn định, bình quân 9,5 triệu đồng/người/tháng, tạo sự tin tưởng và ủng hộ của cổ đông, đối tác, khách hàng, đặc biệt là những người trồng mía.

Những năm gần đây, công ty đã đầu tư gần 500 tỷ đồng vốn đầu tư phát triển để xây dựng và đưa vào sản xuất kinh doanh thêm 05 nhà máy, gồm: Nhà máy LAVINA FOOD; Nhà máy chế biến lương thực, thực phẩm lúa gạo Tâm Phú Hưng; Nhà máy nước mía cô đặc; Nhà máy AFF tinh luyện đường; Dự án Công viên tre trúc Thanh Tam. Đây là những nhà máy có cơ sở vật chất, kỹ thuật công nghệ cao, bảo đảm cho sự phát triển lớn mạnh của LASUCO trong những năm tiếp theo.

Năm 2023, LASUCO tiếp tục đặt ra các mục tiêu phát triển mới, trong đó tập trung củng cố phát triển các ngành chủ lực bảo đảm hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2022-2023 đạt 3.000 tỷ đồng, tầm nhìn đến năm 2025 đạt 5.000 tỷ đồng; đầu tư mạnh mẽ cho công tác nghiên cứu phát triển khoa học công nghệ, tập trung chế biến chuyên sâu, tạo ra các sản phẩm giá trị, đưa LASUCO trở thành đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam, vươn mình mạnh mẽ, đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành nông nghiệp tỉnh nhà và đất nước.

Phát biểu tại lễ ra quân, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Đỗ Minh Tuấn gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ, lãnh đạo, công nhân, người lao động LASUCO; ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm vươn lên của cán bộ, người lao động LASUCO trước những khó khăn, thách thức để đạt được những kết quả nổi bật trong những năm qua, đặc biệt trong những năm bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn những đóng góp, hỗ trợ của công ty đối với hoạt động nhân đạo từ thiện, an sinh xã hội, tạo việc làm cho người dân vùng mía...

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn đề nghị LASUCO phát huy cao nhất lòng tự hào về truyền thống, kết quả đạt được của công ty trong hơn 40 năm xây dựng và phát triển, biến sức mạnh quá khứ thành sức mạnh của tương lai, biến niềm tự hào thành động lực tiếp tục nỗ lực, phấn đấu đạt kết quả cao hơn nữa trong thời gian tới.

An Nhiên

Bài liên quan

Tin mới

Thị trường chứng khoán sẽ không có đột biến trong các phiên cuối cùng của tháng Ba
Thị trường chứng khoán sẽ không có đột biến trong các phiên cuối cùng của tháng Ba

Thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên hôm nay, ngày 29/03 và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại đường trung bình 20 phiên, tức là vùng 1.040 – 1.045 điểm.

Giá vàng hôm nay 29/03: Vàng trong nước tiếp tục giảm
Giá vàng hôm nay 29/03: Vàng trong nước tiếp tục giảm

Giá mua - bán vàng SJC cuối phiên giao dịch 28/03 giảm về 66,45 – 67,15 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng thế giới giao ngay duy trì ở mức 1.961 USD/ounce.

Bắc Ninh nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về bình đẳng giới
Bắc Ninh nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về bình đẳng giới

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn vừa ký, ban hành Kế hoạch số 68/KH-UBND về thực hiện công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2023.

Giá heo hơi hôm nay 29/03: Tăng giảm trái chiều
Giá heo hơi hôm nay 29/03: Tăng giảm trái chiều

Giá heo hơi hôm nay 29/03, biến động không đồng nhất, tăng - giảm 1.000 đồng/kg.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh dự Hội nghị xúc tiến đầu tư các ngành điện tử Trung Quốc
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh dự Hội nghị xúc tiến đầu tư các ngành điện tử Trung Quốc

Bà Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã đến dự Hội nghị xúc tiến đầu tư các ngành điện tử Trung Quốc tại Bắc Ninh.

Chính phủ ban hành kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược hợp tác đầu tư nước ngoài giai đoạn 2021 - 2030
Chính phủ ban hành kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược hợp tác đầu tư nước ngoài giai đoạn 2021 - 2030

Theo Quyết định, các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai các hoạt động, nhiệm vụ được giao cụ thể.