Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Đảng Nhân dân Campuchia giành đa số phiếu bầu hội đồng địa phương

12:53:00 27/05/2019

THCL - Theo kết quả sơ bộ, Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) của Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen đã giành được đa số phiếu trong trong các cuộc bầu cử hội đồng địa phương khóa III diễn ra ngày 26/5.

Cử tri bỏ phiếu tại điểm bầu cử ở Phnom Penh, Campuchia ngày 26/5/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo các kết quả sơ bộ do Ủy ban Bầu cử Quốc gia Campuchia (NEC) công bố, Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) của Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen đã giành được đa số phiếu trong trong các cuộc bầu cử hội đồng địa phương khóa III diễn ra ngày 26/5.

Có 7 đảng chính trị tham gia tranh cử giành 559 ghế Hội đồng thủ đô/tỉnh và 3.555 ghế Hội đồng thành phố/quận/huyện trên cả nước Campuchia trong cuộc bầu cử lần này.

Các đảng này gồm CPP, đảng Hòa hợp dân tộc Khmer (KNUP), đảng FUNCINPEC, đảng Quốc tịch Khmer (KNP), đảng Thanh niên Campuchia (CYP), đảng Ý chí Khmer (KWP) và đảng Cộng hòa Khmer (KRP).

Các kết quả sơ bộ được NEC công bố lần lượt từng điểm bỏ phiếu trên Đài Truyền hình Quốc gia Campuchia (TVK), cho thấy CPP giành được đại đa số phiếu trong các cuộc bầu cử.

NEC cho biết các kết quả tạm thời sẽ được công bố vào ngày 31/5, trong khi kết quả chính thức sẽ được công bố vào ngày 8/6.

Các cuộc bầu cử bắt đầu vào lúc 7 giờ sáng 26/5 (theo giờ địa phương) và kết thúc lúc 15 giờ cùng ngày tại tổng cộng 203 điểm bỏ phiếu trên toàn Campuchia.

Phát biểu tại cuộc họp báo kết thúc bầu cử, Phó Chủ tịch NEC Nuth Sokhom cho biết tổng cộng 11.565 ủy viên hội đồng xã/phường đã đi bỏ phiếu bầu lãnh đạo hội đồng cấp trên trong cuộc bầu cử ngày 26/5, chiếm 99,94% tổng số cử tri hợp lệ.

Các cuộc bầu cử đã diễn ra hòa bình, công tác bảo đảm an ninh, trật tự được thực hiện tốt và không xảy ra bạo lực. Quan chức trên cũng nêu rõ các cuộc bầu cử đã được tổ chức tự do và công bằng.

Tổng cộng có khoảng 1.010 quan sát viên từ nhiều nhóm xã hội, trong đó có Liên đoàn Thanh niên Campuchia và các tổ chức dân sự xã hội, tham gia giám sát cuộc bầu cử này.

Theo TTXVN

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành