Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

EVNNPC cấp điện ổn định hỗ trợ Samsung Việt Nam đảm bảo sản xuất

Năm 2021, kim ngạch xuất khẩu của Tổ hợp Samsung Việt Nam đạt 65,5 tỷ đô la Mỹ, chiếm 20% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam. Bảy tháng đầu năm 2022, tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 39 tỷ đô la Mỹ, tăng 14% so với cùng kỳ năm trước.

“Có được kết quả như vậy một phần quan trọng là nhờ sự hỗ trợ của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC). Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới EVNNPC trong thời gian qua đã cấp điện ổn định hỗ trợ Samsung đảm bảo sản xuất ”.

Đó là khẳng định của ông Choi Joo Ho - Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam (Samsung Complex Viet Nam) tại buổi làm việc với Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) về các phương án cung cấp điện ổn định, an toàn, tin cậy với chất lượng cao cho các nhà máy của Samsung Việt Nam ở Bắc Ninh và Thái Nguyên.

Đón tiếp đoàn công tác, về phía EVNNPC có ông Nguyễn Đức Thiện - Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc, ông Vũ Anh Phương - Phó Tổng Giám đốc phụ trách công tác kỹ thuật, ông Đỗ Quốc Long - Giám đốc PC Bắc Ninh cùng lãnh đạo đại diện các Ban chuyên môn của Tổng công ty.

Ông Choi Joo Ho - Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam (Samsung Complex Viet Nam)
Ông Choi Joo Ho - Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam (Samsung Complex Viet Nam).

Ông Choi Joo Ho cho biết, năm 2021, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều nhà máy trong các khu công nghiệp Bắc Ninh, Bắc Giang phải đóng cửa khiến Samsung bị gián đoạn chuỗi cung ứng linh phụ kiện, tuy nhiên với sự đồng hành của Chính phủ Việt Nam, sự vào cuộc của chính quyền các địa phương và sự đoàn kết nội bộ, Samsung đã vượt qua khó khăn. Năm 2021, kim ngạch xuất khẩu của Tổ hợp Samsung Việt Nam đạt 65,5 tỷ đô la Mỹ, chiếm 20% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam. Bảy tháng đầu năm 2022, tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 39 tỷ đô la Mỹ, tăng 14% so với cùng kỳ năm trước.

“Có được kết quả như vậy một phần quan trọng là nhờ sự hỗ trợ của EVNNPC. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Tổng công ty Điện lực miền Bắc trong thời gian qua đã cấp điện ổn định hỗ trợ Samsung đảm bảo sản xuất ”, ông Choi Joo Ho khẳng định.

Tổng Giám đốc EVNNPC Nguyễn Đức Thiện tại buổi làm việc
Tổng Giám đốc EVNNPC Nguyễn Đức Thiện tại buổi làm việc.

Tại các nhà máy ở Bắc Ninh và Thái Nguyên, Việt Nam, Samsung sản xuất các sản phẩm chủ lực là điện thoại di động, đáp ứng 50% nhu cầu toàn cầu và xuất khẩu đến 128 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Những tháng cuối năm 2022, sản phẩm chủ lực của Samsung là dòng điện thoại gập, do đó để đảm bảo sản xuất thuận lợi thì việc cung ứng điện liên tục là yếu tố then chốt và vô cùng quan trọng - ông Choi Joo Ho cho biết thêm.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Thiện - Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc EVNNPC cảm ơn Tổ hợp Samsung Việt Nam đã chia sẻ những thông tin liên quan, đồng thời chúc mừng về sự tăng trưởng của đối tác. Tổng Giám đốc EVNNPC cho biết: Đây là tín hiệu vui đối với cả Tổng công ty Điện lực miền Bắc bởi Samsung là khách hàng lớn của Tổng công ty do đó sự tăng trưởng của Samsung góp phần giúp EVNNPC tăng trưởng điện thương phẩm và doanh thu.

Thời gian qua, EVNNPC và Samsung đã duy trì được mối quan hệ hợp tác tốt đẹp và EVNNPC cũng sẽ tiếp tục đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định với chất lượng tốt nhất cho Samsung cũng như các nhà cung ứng và công ty vệ tinh của Samsung tại khu vực miền Bắc trong thời gian tới.

Phương Anh

Bài liên quan

Tin mới

GRDP tỉnh Nam Định tăng 8%
GRDP tỉnh Nam Định tăng 8%

Tổng sản phẩm GRDP của tỉnh Nam Định tăng 8 - 8,5% trong những tháng đầu năm 2024. Đây là tín hiệu vui cho thành quả vượt khó.

Luật Thủ đô sửa đổi ban hành, Hà Nội sẽ phát triển đột phá toàn diện
Luật Thủ đô sửa đổi ban hành, Hà Nội sẽ phát triển đột phá toàn diện

Thảo luận về dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) tại phiên họp chiều 28/5, các đại biểu Quốc hội cho rằng, nếu thực hiện được triệt để cơ chế chính sách mới đề ra trong dự thảo Luật lần này, Thủ đô sẽ phát triển đột phá toàn diện.

Lạng Sơn: Phát hiện, tạm giữ 7 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc
Lạng Sơn: Phát hiện, tạm giữ 7 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc

Ngày 28/5, Đội Quản lý thị trường số 6 (Đội Cơ động), Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn đã phối hợp với Đội 389 tỉnh Lạng Sơn phát hiện, tạm giữ 7 tấn thực phầm đông lạnh gồm chân gà rút xương và móng giò lợn đông lạnh không có nguồn gốc xuất xứ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát một số cơ sở, công trình trọng điểm tại Ninh Bình
Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát một số cơ sở, công trình trọng điểm tại Ninh Bình

Chiều 28/5, sau khi dự hội nghị công bố quy hoạch tỉnh Ninh Bình, Thủ tướng Phạm Minh Chính đi thăm, kiểm tra một số cơ sở, công trình trọng điểm tại Ninh Bình, trong đó có tuyến đường Đông Tây có tầm quan trọng chiến lược với địa phương này.

TOP 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam – Bài 3: VNPT - vì quyền lợi khách hàng
TOP 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam – Bài 3: VNPT - vì quyền lợi khách hàng

Giá trị thương hiệu của Việt Nam đã tăng vọt, vượt lên 33/121 quốc gia, theo Brand Finance, tiến lên 1 bậc so 2022. Báo cáo mới của Bộ Công Thương gửi lên Thủ tướng Chính phủ, đã phản ánh sự thành công của Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2023.

Lạng Sơn: Phát động chiến dịch 200 ngày đêm hoàn thành dự án nâng cấp đoạn Km18-Km80 Quốc lộ 4B
Lạng Sơn: Phát động chiến dịch 200 ngày đêm hoàn thành dự án nâng cấp đoạn Km18-Km80 Quốc lộ 4B

Ngày 28/5, tại huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ phát động “Chiến dịch 200 ngày đêm hoàn thành dự án nâng cấp đoạn Km18-Km80 Quốc lộ 4B”.