Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Gặp gỡ CEO trẻ của Hòa Lạc Farm với mô hình “từ trang trại đến bàn ăn”

Cách đây hơn 2 năm, tôi gặp Nguyễn Xuân Bản khi được nghe qua câu chuyện về mô hình khá mới mẻ Nuôi lợn rừng Online với vai trò là người đồng sáng lập và điều hành Hòa Lạc Farm. Từ những sự chia sẻ thú vị về mô hình đầu tiên ở Việt Nam “nuôi lợn online thu hoạch thực” không khỏi ngỡ ngàng về cách nghĩ mới làm mới của chàng thanh niên trẻ 9X.

Vào dịp giáp Tết Kỷ Hợi, được gặp gỡ và trò chuyện cùng CEO 9X với câu chuyên không mới nhưng đang là xu hướng của tương lai. Mô hình kinh doanh “từ trang trại đến bàn ăn”, được ấp ủ và triển khai trong gần 3 năm qua.

PV: Anh có thể chia sẻ về những điều mới mẻ trong gần 3 năm qua khi anh bắt tay vào làm nông nghiệp ven đô?

CEO Nguyễn Xuân Bản: Không có gì mới, nhưng có những bước tiến rõ ràng hơn và cũng có những thành quả hiện hữu hơn. Trang trại nuôi lợn rừng Hòa Lạc Farm phát triển hơn 2 năm trước nhiều. Các khâu từ lợn rừng sinh sản, lợn rừng thương phẩm được định hình rõ ràng hơn, khu nuôi bán tự nhiên cũng được quy hoạch đầy đủ hơn từ “phòng đẻ”, “sân chơi” và cả khu “thể dục” cho những đàn lợn rừng.

PV: Số lượng lợn rừng anh nuôi nhằm để đáp ứng nhu cầu cho khách hàng dịp Tết năm nay như thế nào? 

CEO Nguyễn Xuân Bản: Do thời tiết và nguồn lợn giống có khó khăn hơn những năm trước nên Hòa Lạc Farm chỉ cung cấp được khoảng 250 lợn rừng thương phẩm từ 30 đến 70 kg để đáp ứng nhu dịp cuối năm cho khách hàng. 

Số lượng khách hàng đã đặt cũng như thực phẩm tiêu thụ cho nhà hàng của Hòa Lạc Farm mở ngay gần trang trại đến thời điểm này cũng đã lên tới gần 200 đơn hàng. Về khách hàng đã đặt có thể tự lên bắt lợn tại trang trại hoặc mình vận chuyển về tận nơi theo yêu cầu riêng.

Gặp gỡ CEO trẻ của Hòa Lạc Farm với mô hình “từ trang trại đến bàn ăn” - Hình 1

CEO Nguyễn Xuân Bản với mô hình "từ trang trại đến bàn ăn" tại Hòa Lạc Farm.

PV: Giá thành và chất lượng anh đánh giá thế nào về những chú lợn rừng mà anh đang nuôi để cung cấp dịp Tết năm nay?

CEO Nguyễn Xuân Bản: Về giá thành lợn năm nay thì với mức giá 140.000  - 160.000 đồng/kg thì cũng không có gì thay đổi nhiều so với các dịp cận Tết hàng năm. Về chất lượng thì Hòa Lạc Farm cũng chỉ cam kết lợn rừng được nuôi theo mô hình bán tự nhiên, nguồn thức ăn chính là các loại rau xanh, cỏ trang trại tự trồng và lợn không bị dịch bệnh. Còn để đánh giá chất lượng thì có lẽ để trực tiếp những khách hàng của mình đánh giá vậy!

PV: Được biết anh là người sinh ra từ vùng quê Nam Định và cũng đã từng làm ăn kinh doanh tại Hà Nội được nhiều năm. Vậy lượng khách hàng quen biết ủng hộ hay khách hàng tự tìm đến để mua?

CEO Nguyễn Xuân Bản: Về khách hàng thì cũng rất may mắn được sự ủng hộ nhiều từ phía anh chị em bạn bè đã tin tưởng sản phẩm của mình ngay từ những năm đầu khi mở trang trại chuyên nuôi lợn rừng. Với những đơn hàng quen đặt về Nam Định dịp cuối năm thì mình thường xếp lịch vận chuyển bằng xe tải khoảng  20-30 con cho lần vận chuyển về.

Gặp gỡ CEO trẻ của Hòa Lạc Farm với mô hình “từ trang trại đến bàn ăn” - Hình 2

Nhà hàng Ẩm thực QUÊ thực hiện mô hình "từ trang trại đến bàn ăn".

Ngoài lượng khách hàng đã quen thì cũng có nhiều khách hàng biết tới sản phẩm khi được thưởng thức món ăn lợn rừng từ nhà hàng Ẩm thực QUÊ của Hòa Lạc Farm. Khách ăn thấy ngon nên hỏi nguồn gốc lợn rừng và mình giới thiệu với khách hàng về trang trại mà mình đang nuôi gần đó, thậm chí cả những khách hàng còn nhờ mình đưa vào thăm quan để được nhìn tận mắt trang trại và đặt lợn cho dịp Tết. 

Gặp gỡ CEO trẻ của Hòa Lạc Farm với mô hình “từ trang trại đến bàn ăn” - Hình 3

Rau sạch, thực phẩm sạch an toàn là tiêu chí của những người làm nông nghiệp ven đô.

PV: Như vậy anh đang làm mô hình “từ trang trại đến bàn ăn”? Vậy nhà hàng Ẩm thực QUÊ gần đó chỉ chuyên cung cấp lợn rừng hay cung cấp những thực phẩm gì nữa?

CEO Nguyễn Xuân Bản: Vâng! Mô hình “từ trang trại đến bàn ăn” là hướng đi lâu dài của Hòa Lạc Farm. Nhà hàng có cung cấp thêm các món ăn đặc sản dân dã như gà ri, dê, rau rừng mà mình cũng trực tiếp đang chăn thả trong trang trại, ngoài lượng khách đến ăn tại nhà hàng thì mình cũng nhận làm cỗ tiệc hội nghị, tất niên, khai xuân... tại nhà từ khoảng 5 mâm trở lên. Nhà hàng chính thức cung cấp dịch vụ “tiệc ăn tại nhà” trong cả khu vực nội thành Hà Nội được hơn 2 tháng nay rồi, khách hàng rất ưng.

PV: Cảm ơn về sự chia sẻ của anh!

 Minh Quang

Bài liên quan

Tin mới

Bình Định: Phấn đấu đạt giá trị kim ngạch xuất khẩu tăng 24%
Bình Định: Phấn đấu đạt giá trị kim ngạch xuất khẩu tăng 24%

Theo Sở Công Thương tỉnh Bình Định, từ đầu năm 2024 đến nay, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song giá trị kim ngạch xuất khẩu tháng 4/2024 vẫn tăng 17,3%. Với kết quả trên, ngành Công Thương tỉnh xác định: Phấn đấu trong tháng 5/2024 sẽ đạt giá trị kim ngạch xuất khẩu tăng 24%...

Quảng Ninh: Tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 3 trong vụ lật thuyền trên sông Chanh
Quảng Ninh: Tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 3 trong vụ lật thuyền trên sông Chanh

Vào khoảng 14h50’ ngày 26/4, tại khu vực sông Rừng, cách  Miếu Vua Bà (phường Yên Giang) khoảng 600 m đến 700 m, tổ công tác tìm kiếm của phường Nam Hòa, TX Quảng Yên, đã phát hiện, vớt được một thi thể nữ mặc áo mưa màu xanh, chân đeo ủng. Vị trí tìm thấy cách khoảng 10 km so với vị trí lật thuyền.

Khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Hè 2024
Khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Hè 2024

Chiều 26/4, tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra lễ khai mạc hội chợ OCOP Quảng Ninh – Hè 2024.

Quỹ Hy vọng tài trợ Dự án “Hành trình tham quan lịch sử Chiến dịch Điện Biên Phủ"
Quỹ Hy vọng tài trợ Dự án “Hành trình tham quan lịch sử Chiến dịch Điện Biên Phủ"

NDO - Tại Văn phòng Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT, Ủy viên Hội đồng quản lý Quỹ Hy vọng, cùng ông Olivier Brochet, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam ký kết thỏa thuận tài trợ Dự án “Hành trình tham quan lịch sử Chiến dịch Điện Biên Phủ".

Trung tâm Văn hoá TP. Hải Phòng tổ chức chương trình nghệ thuật “Đất nước trọn niềm vui”
Trung tâm Văn hoá TP. Hải Phòng tổ chức chương trình nghệ thuật “Đất nước trọn niềm vui”

Ngày 26/4, Trung tâm Văn hóa TP. Hải Phòng tổ chức Chương trình nghệ thuật “Đất nước trọn niềm vui” chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024).

Huế- Thành lập Hội Cựu Công an Nhân dân phường Thuận Hòa
Huế- Thành lập Hội Cựu Công an Nhân dân phường Thuận Hòa

Ngày 26/4, Hội Cựu Công an Nhân dân phường Thuận Hòa đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2024- 2026, với 46 hội viên.