Hiệp hội Doanh nghiệp Thừa Thiên Huế ký hợp tác với VCCI Đà Nẵng

11:16:00 13/01/2018

THCL - Vừa qua, tại TP. Huế, đã diễn ra Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2017 - do Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với VCCI Đà Nẵng tổ chức.

Tại đây, hội nghị đã được nghe Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Dương Tuấn Anh báo cáo về tình hình hoạt động trong năm 2017 của hiệp hội, cũng như nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018.

Theo ông Dương Tuấn Anh, năm 2017, Hiệp hội luôn chú trọng đến nhiệm vụ hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, làm cầu nối giữa doanh nghiệp với tỉnh và các cơ quan quản lý nhà nước, góp phần thúc đẩy sự phát triển của cả cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Cao phát biểu tại Hội nghị (Ảnh Hoàng Dương)

Bên cạnh đó, Hiệp hội còn phối hợp với Sở Công thương trong công tác xúc tiến thương mại, nỗ lực thúc đẩy công tác cải cách hành chính có hiệu quả. Hiệp hội còn thực hiện tốt vai trò của mình như làm cầu nối, góp phần cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; hỗ trợ xúc tiến thương mại; đào tạo nguồn nhân lực cho doanh nghiệp, xã hội từ thiện...

Năm 2018, bên cạnh việc tiếp tục củng cố kiện toàn bộ máy tổ chức, chủ động phối hợp với các sở, ngành liên quan, Hiệp hội còn đề ra 12 nhiệm vụ nhằm hỗ trợ thông tin hội nhập kinh tế và xúc tiến thương mại cho doanh nghiệp, tham gia tổ chức vận động các hoạt động khởi nghiệp, tăng cường các hoạt động xã hội từ thiện.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế và VCCI Đà Nẵng ký kết thỏa thuận phối hợp hoạt động năm 2018 (Ảnh Hoàng Dương)

Phát biểu tại lễ tổng kết, ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá cao những kết quả mà Hiệp hội đã đạt được trong năm 2017. Đồng thời, Hiệp hội cũng như các doanh nghiệp đóng trên địa bàn cũng đã có những đóng góp không nhỏ vào tình hình phát triển kinh tế - xã hội chung của địa phương.

Ông Cao còn cho biết, bước vào năm mới 2018, tỉnh luôn sẵn sàng hỗ trợ và tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể cho doanh nghiệp khởi nghiệp, cũng như phát triển để các đơn vị vững mạnh, cùng với địa phương trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội.

Nhân dịp này, VCCI Đà Nẵng và Hiệp hội đã trao tặng bằng và giấ khen cho những thành viên có thành tích tiêu biểu trong 2017, hoạt động “Ủng hộ chương trình Tết vì người nghèo – Mậu Tuất 2018” - do Hiệp hội phát động.

Nguyễn Quốc

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng