Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hội nghị diễn tập phòng, chống tấn công mạng trên địa bàn TP. Hải Phòng năm 2022

UBND TP. Hải Phòng ra thông báo số 611/TB-UBND về kết luận tại hội nghị tuyên truyền, quán triệt các văn bản quy định về công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng và diễn tập về phòng, chống tấn công mạng trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh hội nghị diễn tập phòng, chống tấn công mạng của TP. Hải Phòng
Quang cảnh hội nghị diễn tập phòng, chống tấn công mạng của TP. Hải Phòng. (Ảnh: internet)

Thực hiện Nghị quyết số 30-NQ/TW ngày 25/7/2018 của Bộ Chính trị về “Chiến lược an ninh mạng quốc gia” và Nghị quyết số 22/NQ-CP ngày 18/10/2019 của Chính phủ ban hành “Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 30-NQ/TW ngày 25/7/2018 của Bộ Chính trị”, Ban Thường vụ Thành ủy đã ban hành kế hoạch số 177-KH/TU ngày 29/5/2019, UBND thành phố đã ban hành kế hoạch số 271/KH-UBND ngày 12/8/2019 để tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch số 177-KH/TU ngày 29/5/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy.

Theo đó, ngày 10/11/2022, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Tiểu ban an toàn, an ninh mạng thành phố dự, chủ trì Hội nghị tuyên truyền, quán triệt các văn bản quy định về công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng và diễn tập về phòng, chống tấn công mạng trên địa bàn TP. Hải Phòng. Cùng dự Hội nghị, có đại diện lãnh đạo Cục A05, Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các Ban trực thuộc Thành ủy; các thành viên Tiểu ban an toàn, an ninh mạng thành phố; lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành thành phố; Bí thư, Chủ tịch UBND các quận, huyện; đại diện các Công ty cung cấp dịch vụ viễn thông, Ngân hàng và các doanh nghiệp có liên quan trên địa bàn thành phố.

Trên cơ sở báo cáo của Công an thành phố và các số liệu, tình hình hoạt động của các các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố, cho thấy tình hình tội phạm công nghệ cao tại TP. Hải Phòng có chiều hướng tăng, năm 2022 tăng 40% so với năm 2021. Đặc biệt, trong bối cảnh thành phố đẩy mạnh thực hiện công tác chuyển đổi số và hoạt động phát trển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng thì nguy cơ tấn công càng cao, công tác an ninh mạng càng phải được đặc biệt quan tâm. Nhưng qua báo cáo của Công an thành phố cho thấy, vẫn còn một số cơ quan, đơn vị và địa phương, tổ chức doanh nghiệp nhà nước chưa có biện pháp hữu hiệu về an toàn, an ninh mạng.

Để kịp thời khắc phục những tồn tại trên, bảo đảm thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm an ninh mạng tại các cơ quan, đơn vị và địa phương trên địa bàn thành phố trong thời gian tới, phải tiếp tiếp tục tuyên truyền và quán triệt về các quyết định của Chính phủ; yêu cầu các đơn vị chủ động bố trí kinh phí và phối hợp với Công an thành phố và các cơ quan, đơn vị, địa phương. Trường hợp khó khăn về kinh phí thì báo cáo UBND thành phố.

Trong đó, giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ, Công an thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan, tiến hành kiểm tra, tuyên truyền, đề xuất, báo cáo UBND thành phố việc xây dựng, phát triển nguồn nhân lực có chất lượng về an ninh mạng; đồng thời tổ chức đào tạo, bồi dưỡng đối với đội ngũ nhân lực hiện có của các cơ quan, đơn vị. Thừa lệnh Chủ tịch UBND thành phố, Văn phòng UBND thành phố thông báo để các cơ quan, đơn vị và địa phương liên quan thực hiện.

Duy mạnh

Bài liên quan

Tin mới

Theo FiinRatings, chất lượng tín dụng của các ngân hàng có sự phân hóa mạnh
Theo FiinRatings, chất lượng tín dụng của các ngân hàng có sự phân hóa mạnh

FiinRatings dự kiến năm 2023, biên lãi thuần của các ngân hàng có khả năng bị thu hẹp khi lãi suất huy động tăng mạnh hơn lãi suất cho vay.

Công an TP. Tam Kỳ phát hiện 166 cây thuốc lá điếu điện tử không rõ nguồn gốc xuất xứ
Công an TP. Tam Kỳ phát hiện 166 cây thuốc lá điếu điện tử không rõ nguồn gốc xuất xứ

Thuốc lá điện tử vốn không còn xa lạ gì với nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, sản phẩm này khi bán tại Việt Nam hầu hết đều là hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đẩy nhanh tiến độ về công tác giám định, định giá tài sản trong lĩnh vực đất đai
Đẩy nhanh tiến độ về công tác giám định, định giá tài sản trong lĩnh vực đất đai

Việc giám định tư pháp về lĩnh đất đai và định giá tài sản trong tố tụng hình sự về lĩnh vực đất đai đã có nhiều bước tiến. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau như tính phức tạp của các hồ sơ, sự phối hợp của các đơn vị trong và ngoài bộ có lúc còn chưa thông suốt dẫn tới một số hồ sơ giám định, định giá tài sản còn chậm.

Phát hiện xe khách nghi dùng tem kiểm định giả trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi
Phát hiện xe khách nghi dùng tem kiểm định giả trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện xe khách sử dụng tem kiểm định, sổ đăng kiểm nghi làm giả trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Lễ hội đền Trần Thái Bình lần đầu tiên được tổ chức ở quy mô cấp tỉnh
Lễ hội đền Trần Thái Bình lần đầu tiên được tổ chức ở quy mô cấp tỉnh

Theo thông tin từ UBND tỉnh Thái Bình lễ hội đền Trần Thái bình được tổ chức từ ngày 13 đến ngày 17 tháng Giêng âm lịch hàng năm, với nhiều nội dung phong phú và có nhiều nét khác biệt so với địa phương khác, thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương. Năm 2023 cũng là năm đầu tiên lễ hội đền Trần Thái Bình được tổ chức với quy mô cấp tỉnh.

Thanh tra 23 doanh nghiệp về tiến độ sử dụng đất tại các dự án trên địa bàn
Thanh tra 23 doanh nghiệp về tiến độ sử dụng đất tại các dự án trên địa bàn

Trong nội dung kế hoạch thanh tra, kiểm tra của Sở TN&MT tỉnh Quảng Bình có danh sách 23 doanh nghiệp được UBND tỉnh cho thuê đất để thực hiện dự án. Tuy nhiên, các doanh nghiệp này không đưa đất vào sử dụng hoặc tiến độ sử dụng đất chậm, thời gian thực hiện trong quý I/2023.