Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Honda hé lộ mẫu SUV chạy điện đầu tiên

Chiếc SUV hạng trung áp dụng kiểu dáng "Neo-Rugged" sở hữu các bề mặt ngoại thất đơn giản và tinh tế. Đồng thời, hệ thống truyền động Ultium của Honda Prologue được cung cấp bởi General Motors (GM).

Cụ thể, Honda đã tiết lộ đầy đủ thiết kế của chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên mang tên Prologue. Có mặt tại thị trường Bắc Mỹ vào năm 2024, sản phẩm này là thành quả của sự kết hợp giữa bộ phận Honda Design Studio ở Los Angeles và nền tảng kiến ​​trúc động cơ và pin xe điện Ultium do General Motors cung cấp.

Ảnh minh họa, nguồn internet
Ảnh minh họa, nguồn internet.

Honda Prologue sở hữu kích thước chiều dài 192 inch (4.876 mm), rộng 78,3 in (1.988 mm) và cao 64,7 in (1.643 mm). Giới mộ điệu cho rằng khoang nội thất có thiết kế không gian rộng rãi cho hành khách và hàng hóa. Tuy nhiên, những thông số chi tiết về bộ phận này chưa được công bố cụ thể. Chiếc xe mang phong cách thiết kế "Neo-Rugged" của Honda với bề mặt bóng loáng và đơn giản. Nổi bật ở ngoại thất là phần mặt trước chịu ảnh hưởng từ thiết đặc trưng đến từ "người anh em" Honda e. Đặc biệt, Prologue sở hữu kích thước la-zăng lớn 21 inch và cửa sổ trời toàn cảnh.

Ngoài ra, chiếc SUV điện được trang bị công nghệ nội thất phong phú với bảng điều khiển 11 inch kỹ thuật số ở bản tiêu chuẩn và màn hình kết nối âm thanh 11,3 inch. Honda cũng đã lắp đặt thêm các nút bấm vật lý để kiểm soát khí hậu và sưởi ghế dưới màn hình cảm ứng trung tâm. Đồng thời, Prologue còn được trang bị các tiện nghi cho hành khách bao gồm ổ cắm sạc không dây cho điện thoại di động, hai ngăn đựng cốc và một ngăn chứa đồ có nắp bên dưới khu điều khiển trung tâm. Ở thời điểm hiện tại, Honda cho biết Prologue sẽ có sẵn với hệ dẫn động 4 bánh. Tuy nhiên những thông số kỹ thuật về động cơ điện chưa được tiết lộ.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản có kế hoạch tung ra 30 mẫu EV mới trên toàn thế giới vào năm 2030 với số lượng bán ra toàn cầu là 2 triệu chiếc. Tại Bắc Mỹ, việc mở rộng thị trường sẽ bắt đầu với chiếc SUV Prologue vào năm 2024, sau đó là các mẫu xe dựa trên kiến trúc "e:Architecture" của chính Honda vào năm 2026 và một loạt các mẫu xe điện giá cả phải chăng mới được GM đồng phát triển vào năm 2027. Tất cả các mẫu xe này sẽ được sản xuất tại Bắc Mỹ.

Lê Pháp (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Ngày 30/11: Có 485 ca COVID-19 mới, 03 bệnh nhân tử vong
Ngày 30/11: Có 485 ca COVID-19 mới, 03 bệnh nhân tử vong

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 30/11 của Bộ Y tế thể hiện, có 485 ca mắc COVID-19, giảm nhẹ so với hôm qua; trong ngày có 03 bệnh nhân tại An Giang, Hà Nội và Tây Ninh tử vong.

PC Hà Giang đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh
PC Hà Giang đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh

Nhận thức rõ vai trò quan trọng việc áp dụng khoa học công nghệ trong công tác quản lý vận hành hệ thống, hiện đại hóa lưới điện, Công ty Điện lực Hà Giang (PC Hà Giang) đã đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh và hướng tới xây dựng lưới điện thông minh.

Trong tháng 11, có khoảng 77.800 chiếc ô tô được bổ sung cho thị trường ô tô Việt Nam
Trong tháng 11, có khoảng 77.800 chiếc ô tô được bổ sung cho thị trường ô tô Việt Nam

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê vừa công bố, trong tháng 11 vừa qua đã có khoảng 77.800 chiếc ô tô bao gồm cả xe nhập khẩu và xe sản xuất trong nước được bổ sung cho thị trường ô tô Việt Nam, tăng mạnh 49% so với tháng 10 và trở thành tháng có lượng xe mới cao nhất trong năm.

Grab đề xuất bổ sung quyền lợi cho bảo hiểm xã hội tự nguyện
Grab đề xuất bổ sung quyền lợi cho bảo hiểm xã hội tự nguyện

Ngày 30/11, tại Hội thảo "Thúc đẩy mô hình kinh tế chia sẻ tại Việt Nam trong bối cảnh mới", bà Đặng Thuỳ Trang, Giám đốc đối ngoại của Công ty Grab tại Việt Nam cho biết, cần có chính sách an sinh xã hội cho các cá nhân tham gia kinh doanh theo mô hình kinh tế chia sẻ.

Mua bán hàng giả mạo nhãn hiệu, một hộ kinh doanh ở Quảng Ngãi bị phạt 10 triệu đồng
Mua bán hàng giả mạo nhãn hiệu, một hộ kinh doanh ở Quảng Ngãi bị phạt 10 triệu đồng

Theo tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ngãi, vừa phát hiện, xử lý một vụ kinh doanh, mua bán hàng hoá giả mạo nhãn hiệu, thương hiệu của nước ngoài. Hành vi này đã bị cơ quan chức năng xử phạt 10 triệu đồng.

Sẵn sàng khởi công đường nối thành phố Hạ Long với tỉnh Lạng Sơn
Sẵn sàng khởi công đường nối thành phố Hạ Long với tỉnh Lạng Sơn

Để cải tạo đồng bộ tuyến, mục tiêu từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ và hiện đại, tạo kết nối vùng và khu vực từ vùng thấp, vùng động lực, vùng phát triển với vùng cao của TP. Hạ Long, huyện Ba Chẽ và tỉnh Lạng Sơn, tỉnh Quảng Ninh đang gấp rút hoàn thiện các thủ tục, thực hiện đầu tư, cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 342, nối TP. Hạ Long với huyện Ba Chẽ và tỉnh Lạng Sơn trong tháng 12 này.