Khách hàng tiếp tục yêu cầu Agribank giải quyết việc chuyển USD... nhầm người

07:42:00 22/08/2017

THCL - Ngày 22/8, phản ánh đến Báo TH&CL, chị Lê Thị Thúy cho biết: "Liên quan đến việc Agribank chuyển USD nhầm người, khiến chồng tôi không thể nhận được tiền, tôi tiếp tục có đơn gửi Agribank yêu cầu cung cấp bằng chứng chính xác địa chỉ của Western UnionUnion thực hiện chuyển tiền và người nhận tiền".

Theo phản ánh của chị Thúy, sau buổi họp làm việc ngày 22/6/2017 với Agribank chi nhánh Bắc Hà Nội cùng đại diện của Western UnionUnion, chị Thúy vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng về số tiền thất lạc 2.960 USD. 

"Sự việc xảy ra đã một thời gian dài nhưng Agribank chưa giải quyết dứt điểm. Để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình, ngày 22/8, tôi tiếp tục gửi khiếu nại tới Agribank về việc làm rõ người được lĩnh số tiền 2.960 USD hoàn toàn không phải chồng tôi và yêu cầu Agirbank, Western Union cung cấp địa chỉ chi trả tiền tại Ghana; thông người cùng tên với chồng tôi đã được Western Union chi trả tiền và căn cứ Western Union chi trả USD cho người khác không phải chồng tôi", chị Thúy nói.

Trước đó, TH&CL đã đưa tin, ngày 18/5/2017, chị Lê Thị Thúy ở Tây Hồ (Hà Nội) có đến Agribank chi nhánh Bắc Hà Nội thực hiện giao dịch chuyển tiền từ Việt Nam sang Ghana (châu Phi) cho chồng bằng hệ thống chuyển tiền Western union, với số tiền giao dịch là 2.960 USD. Mặc dù khi giao dịch chị Thúy đã thông tin rõ người nhận tiền là CHILAKA OBINNA HIPPLITUS sinh ngày 12/12/1984 quốc tịch Nigeria. Tuy nhiên, thực tế người được nhận tiền chị Thúy gửi lại có tên CHILAKA OBINNA HIPPOLYTUS, sinh ngày 28/9/1992, quốc tịch Ghana.

Khi xảy ra sự việc, chị Thuý đã làm đơn khiếu nại đến Agribank chi nhánh Bắc Hà Nội đề nghị giải thích rõ nguyên nhân dẫn đến thất lạc tiền, chuyển nhầm cho một người lạ khác quốc tịch, ngày tháng, năm sinh... với chồng chị Thuý. Tuy nhiên, đã hơn 3 tháng xảy ra sự việc, Agribank và Western Union chưa có hướng giải quyết dứt điểm cho khách hàng.

Hoan Nguyễn

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành