Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Macca Nutrition tham dự Hội nghị kết nối xuất khẩu hàng nông, lâm, thủy sản sang Trung Quốc

Chiều 1/12/2019, tại TP. Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) Bộ NN & PTNT đã phối hợp cùng UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị kết nối xuất khẩu hàng nông lâm thủy sản sang thị trường Trung Quốc.

Dự hội nghị về phía Bộ NN&PTNT có ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản; về phía tỉnh Quảng Ninh có ông Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; về phía TP Móng Cái có ông Lê Văn Ánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; ông Dương Văn Cơ, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; ông Vũ Văn Kinh, Chủ tịch UBND Thành phố. 

Về phía đoàn đại biểu Trung Quốc có ông Hồ Tỏa Cẩm, Tham tán Công sứ Kinh tế và Thương mại nước CHND Trung Hoa tại Việt Nam; ông Lý Kiệt, Phó Thị trưởng thường trực Chính quyền nhân dân TP.Đông Hưng và hơn 100 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nông, lâm sản của Việt Nam và Trung Quốc.

Ông Phạm Quang Dũng, Giám đốc Phát triển Công ty Cổ phần Macca Nutrition Việt Nam đại diện cho các doanh nghiệp Việt Nam có bài phát biểu tại hội nghịÔng Phạm Quang Dũng, Giám đốc Phát triển Công ty Cổ phần Macca Nutrition Việt Nam đại diện cho các doanh nghiệp Việt Nam có bài phát biểu tại hội nghị

Thông qua hội nghị sẽ thúc đẩy hoạt động biên mậu, xúc tiến thương mại và có các giải pháp đầu tư về nguồn lực, cải thiện hạ tầng giao thông, hệ thống cửa khẩu quốc gia, quốc tế…Những năm gần đây, kim ngạch thương mại song phương giữa Việt Nam - Trung Quốc tăng nhanh, với tốc độ bình quân trên 20%/năm. Năm 2018, kim ngạch thương mại 2 chiều đạt 107 tỷ USD; 10 tháng năm 2019 đạt 94,5 tỷ USD. Trung Quốc liên tục là một trong những thị trường nhập khẩu lớn nhất đối với các mặt hàng nông, lâm, thủy sản của Việt Nam.

Ông Hồ Tỏa Cẩm, Tham tán Công sứ Kinh tế và Thương mại nước CHND Trung Hoa tại Việt Nam cho rằng: “Khi các nhà sản xuất làm theo tiêu chuẩn cũng giúp ngành hàng Việt Nam, các sản phẩm nông, lâm, thủy sản Việt Nam xuất sang thị trường Trung Quốc và thị trường quốc tế khác cũng thuận lợi hơn”.

Tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận những vấn đề liên quan như: Đặc điểm của thị trường nông sản, thực phẩm đồ uống Trung Quốc; quy định của Việt Nam về xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc; quy định về nhập khẩu nông sản của Trung Quốc…Qua đó, cung cấp nhiều thông tin hữu ích giúp Công ty Macca Nutrition nói riêng và các doanh nghiệp Việt Nam nói chung khi tham gia các hoạt động xuất khẩu.

Thông qua hội nghị là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sản phẩm sang thị trường Trung QuốcThông qua hội nghị là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sản phẩm sang thị trường Trung Quốc

Theo ông Trần Văn Công, Phó Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Bộ NN&PTNT cho biết, các doanh nghiệp Việt Nam trong thời gian tới phải nỗ lực thay đổi tư duy tổ chức sản xuất. “Các cơ quan quản lý nhà nước từ Trung ương đến địa phương cũng phải hỗ trợ tích cực nhất cho các doanh nghiệp, khi đó hàng hóa của Việt Nam sẽ đạt các loại chứng nhận, giúp doanh nghiệp có đầy đủ hành trang và chủ động đáp ứng được thị trường Trung Quốc trong thời gian tới”.

Đoàn đại biểu Công ty Cổ phần Macca Nutrition Việt Nam tham dự hội nghịĐoàn đại biểu Công ty Cổ phần Macca Nutrition Việt Nam tham dự hội nghị

Đứng trước cơ hội lớn để thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc, Công ty Cổ phần Macca Nutrition Việt Nam đã tìm hiểu về các quy định, các tiêu chuẩn về chất lượng để đưa sản phẩm sang thị trường Trung Quốc với hơn 1,4 tỷ dân.

Cùng với đó, doanh nghiệp đã nâng cao năng lực quản lý sản xuất kinh doanh nhằm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về xuất khẩu các sản phẩm nông sản, thực phẩm đồ uống sang thị trường các nước. Tiếp tục mở rộng thị trường khu vực và thế giới là mục tiêu mà ban lãnh đạo công ty đang hướng đến, qua đó khẳng định được vị thế và uy tín của doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm đồ uống và hàng nông sản.

Lê Lê

Bài liên quan

Tin mới

Nhiều quy hoạch trường học, bãi xe các dự án ngoài ngân sách chậm triển khai
Nhiều quy hoạch trường học, bãi xe các dự án ngoài ngân sách chậm triển khai

Quận Hoàng Mai đề nghị thành phố chỉ đạo Tổng công ty HUD bàn giao cho quận 07 ô đất để đầu tư trường học công lập, 05 ô đất thứ phát đề nghị thành phố chỉ đạo các nhà đầu tư sớm triển khai…

Hội nhà báo Vĩnh Phúc nâng cao vai trò, vị thế và hiệu quả trong hoạt động
Hội nhà báo Vĩnh Phúc nâng cao vai trò, vị thế và hiệu quả trong hoạt động

Ngày 29/09, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cùng Đoàn công tác của Hội làm việc với các cơ quan của tỉnh Vĩnh Phúc, trao đổi về việc nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 29/09: Có 978 ca COVID-19 mới, thấp nhất trong gần 60 ngày qua; 1 bệnh nhân tử vong
Ngày 29/09: Có 978 ca COVID-19 mới, thấp nhất trong gần 60 ngày qua; 1 bệnh nhân tử vong

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 29/09 của Bộ Y tế thể hiện, có 978 ca mắc mới COVID-19 thấp nhất trong gần 60 ngày qua. Trong ngày có 1.100 bệnh nhân khỏi, 01 trường hợp tại Hải Dương tử vong.

Nghệ thuật làm gốm Bàu Trúc
Nghệ thuật làm gốm Bàu Trúc

Đồng bào dân tộc Chăm ở Ninh Thuận đã hình thành và lưu giữ một kho tàng văn hóa truyền thống đa dạng, phong phú, độc đáo, nổi bật là nghề làm gốm cổ truyền thủ công là một nét độc đáo trong bức tranh văn hóa Chăm.    

Mở rộng sản xuất và tiềm năng thị trường xuất khẩu viên nén gỗ
Mở rộng sản xuất và tiềm năng thị trường xuất khẩu viên nén gỗ

Xuất khẩu viên nén gỗ của Việt Nam trong nửa đầu năm 2022 đạt giá trị 354 triệu USD, bằng hơn 85% kim ngạch của năm 2021. Nếu đà tăng trưởng tiếp tục được duy trì trong nửa cuối năm, dự báo kim ngạch xuất khẩu viên nén của Việt Nam trong cả năm 2022 sẽ đạt 700 triệu USD.

Thanh Hoá triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”
Thanh Hoá triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa ban hành Chỉ thị số 09-CT/TU về Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2021-2025.