Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 17/5

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 17/5 của các công ty chứng khoán.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa (Ảnh: internet)

Khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu TNG

CTCK BIDV (BSC)

Trong xuyên suốt các khuyến nghị của BSC từ cuối quý IV/2023 và quý I/2024, Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG (TNG – sàn HNX) đã ghi nhận mức tăng 25% tương đối tích cực đã phần nào phản ánh (1) triển vọng đơn hàng, đơn giá hồi phục trong 2024 (2) tốc độ hồi phục kỳ vọng tốt hơn các doanh nghiệp cùng ngành khác nhờ duy trì được quy mô doanh thu không giảm trong giai đoạn khó khăn của ngành may.

Ở thời điểm hiện tại, BSC đưa ra khuyến nghị mua đối với cổ phiếu TNG với mức giá mục tiêu cho năm 2024 bằng 31.000 đồng/CP (+18% so với báo cáo trước đó, tăng 25% so với giá ngày 15/05/2024) dựa trên: Duy trì mức P/E mục tiêu 9 lần trong những báo cáo trước đó;

BSC sử dụng mức EPS của năm 2025 thay vì mức EPS của 2024 trong báo cáo trước đó do (i) đánh giá đẩy đủ hơn triển vọng hồi phục của TNG khi ngành dệt may được dự báo là sẽ hồi phục hoàn toàn vào năm 2025, và hiện tại các giả định và kỳ vọng của BSC cho TNG đang đi đúng theo kỳ vọng ban đầu, (ii) mức chiết khấu 10% được áp dụng cho các chi phí cơ hội.

Luận điểm đầu tư: So với báo cáo cập nhật trước đó, BSC vẫn duy trì quan điểm trong 2024, TNG sẽ ghi nhận kết quả kinh doanh hồi phục mạnh mẽ svck và mức độ hồi phục sẽ trở nên rõ rệt hơn trong quý II/2024 và quý III/2024 nhờ:

Lượng đơn hàng đã được lấp đầy đến hết quý III/2024 (tương đương 75% kế hoạch) nhờ (i) nhu cầu hồi phục tại thị trường Mỹ và (ii) TNG thu hút thêm đơn hàng nhờ theo đuổi chiến lược xanh, đáp ứng các tiêu chí ESG của nhãn hàng; Biên lợi nhuận quý II/2024 và quý III/2024 kỳ vọng cải thiện mạnh so với cùng kỳ nhờ đơn giá bình quân năm +5% yoy

Năm 2024, BSC dự báo TNG ghi nhận doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế - cổ đông thiểu số lần lượt đạt 7.932 tỷ đồng (tăng 11% so với năm trước) và 336 tỷ đồng (tăng trưởng 49%), thay đổi lần lượt giảm 2%/tăng 2% so với báo cáo trước đó, tương đương EPS đạt 2.984 đồng/CP, EPS FW đạt 8,3 lần.

Năm 2025, BSC dự báo TNG ghi nhận doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế - cổ đông thiểu số lần lượt đạt 9.659 tỷ đồng (tăng trưởng 22%) và 430 tỷ đồng (tăng trưởng 28%), tương đương EPS đạt 3.819 đồng/CP, EPS FW đạt 6,5 lần.

Khuyến nghị trung lập dành cho cổ phiếu IDC

CTCK SSI (SSI)

Chúng tôi duy trì khuyến nghị trung lập đối với cổ phiếu IDC của Tổng công ty IDICO - CTCP. Chúng tôi nâng 15% giá mục tiêu 1 năm lên 62.300 đồng/cổ phiếu do giá thuê tại KCN Hựu Thạnh tăng và giảm tỷ lệ chiết khấu từ 12% xuống 10,5%.

Bên cạnh đó, chúng tôi cho rằng IDC sẽ duy trì cổ tức bằng tiền mặt ở mức 40% trên mệnh giá cho năm 2024, tương ứng với tỷ suất cổ tức hấp dẫn là 6,7%.

IDC là một trong những chủ đầu tư khu công nghiệp lớn nhất tại Việt Nam, với 554 ha đất sẵn sàng cho thuê tại Long An, Bà Rịa Vũng Tàu và tỉnh Thái Bình. Chi phí đền bù và giải phóng mặt bằng thấp sẽ giúp IDC duy trì biên lợi nhuận gộp của mảng khu công nghiệp trên 42% cho đến năm 2026.

Các cổ phiếu tiềm năng trong ngành bất động sản khu công nghiệp là KBC, IDC, SZC

CTCK Agribank (AGR)

Triển vọng năm 2024 ngành Bất động sản Khu công nghiệp kỳ vọng sẽ khởi sắc nhờ dòng vốn FDI duy trì tăng trưởng tốt và giá thuê tiếp tục xu hướng đi lên. Dòng vốn FDI thế hệ mới (công nghệ cao, bán dẫn, năng lượng xanh) từ các nước đối tác lớn như Mỹ, Trung Quốc, EU dự báo sẽ gia tăng nhờ các lợi thế và chính sách thu hút của Việt Nam.

Bên cạnh đó, nhu cầu thuê đất dần dịch chuyển sang các tỉnh thành cấp 2 do khu vực trung tâm khan hiếm. Động lực tăng trưởng chủ yếu đến từ các khu vực có quỹ đất sẵn sàng cho thuê và có lợi thế thu hút FDI.

Thách thức là quy tắc thuế tối thiểu toàn cầu ảnh hưởng đến thu hút vốn FDI; và khó khăn về cơ sở hạ tầng, đầu tư xây dựng cơ bản, nguồn cung hạn chế.

Kết quả kinh doanh năm 2024 sẽ tích cực hơn so với 2023, tuy nhiên dự báo có sự phân hóa. Các cổ phiếu tiềm năng là KBC, IDC, SZC, với giá mục tiêu lần lượt là 37.000 đồng/CP, 65.000 đồng/CP và 45.000 đồng/CP.

Hà Trần (t/h)

Tin mới

Hải quan Hà Tĩnh thu hơn 3.700 tỷ đồng thuế xuất nhập khẩu
Hải quan Hà Tĩnh thu hơn 3.700 tỷ đồng thuế xuất nhập khẩu

Từ đầu năm 2024 đến nay, Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh đã thu về hơn 3.700 tỷ đồng thuế xuất nhập khẩu, đạt 39,5% chỉ tiêu được giao và tăng 13,77% so với cùng kỳ năm 2023.

Bigo Live kỷ niệm 8 năm thành lập: Cam kết không ngừng cải thiện trải nghiệm người dùng, giới thiệu các tính năng mới
Bigo Live kỷ niệm 8 năm thành lập: Cam kết không ngừng cải thiện trải nghiệm người dùng, giới thiệu các tính năng mới

Bigo Live, nền tảng phát trực tiếp hàng đầu thế giới, vừa tổ chức kỷ niệm sinh nhật lần thứ 8 với Bigo Birthday Night sôi động và ý nghĩa tại khu nghỉ dưỡng Movenpick Cam Ranh, Khánh Hòa. Sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng, nhấn mạnh những thành tựu và ảnh hưởng của nền tảng trong việc gắn kết cộng đồng người dùng, streamer và người hâm mộ.

Long An chủ động phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường do biến động của thời tiết
Long An chủ động phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường do biến động của thời tiết

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An đã đề nghị UBND các huyện, thị xã Kiến Tường và thành phố Tân An và các cơ sở, doanh nghiệp phối hợp để chủ động phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường, sự cố chất thải có thể xảy ra do ảnh hưởng từ các biến động của thời tiết. Đặc biệt, trong thời điểm chuyển giao mùa, chuẩn bị vào mùa mưa.

Bà Rịa – Vũng Tàu xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động giao dịch và kinh doanh BĐS
Bà Rịa – Vũng Tàu xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động giao dịch và kinh doanh BĐS

Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có Văn bản số 2563/SXD-TTr về việc tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong hoạt động giao dịch và kinh doanh bất động sản (BĐS).

Cục QLTT Hà Tĩnh xử lý 25 vụ vi phạm trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm
Cục QLTT Hà Tĩnh xử lý 25 vụ vi phạm trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Từ ngày 15/4 đến 15/5, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Hà Tĩnh đã xử lý 25 trường hợp vi phạm về lĩnh vực an toàn thực phẩm, với số tiền xử phạt và trị giá hàng hóa tiêu hủy gần 125 triệu đồng.

Bình Phước: Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Phó Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường huyện Bù Gia Mập
Bình Phước: Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Phó Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường huyện Bù Gia Mập

Ngày 27/5, Công an tỉnh Bình Phước cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Hữu Hóa (52 tuổi, trú tại thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước) về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi quy định tại Khoản 4, Điều 358 Bộ luật Hình sự.