# vệ sinh an toàn thực phẩm
Dịch vụ nấu ăn lưu động, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm?
Dịch vụ nấu ăn lưu động được nhiều người dân, nhất là vùng nông thôn lựa chọn khi tổ chức tiệc tại nhà do tiện lợi, tiết kiệm được thời gian. Tuy nhiên, loại hình dịch vụ này hiện chưa được quản lý chặt chẽ, gây nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm cao.
Hà Nam: Phát hiện cơ sở phù phép mít xanh thành mít chín bằng hóa chất
Ngày 20/7, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Công an tỉnh Hà Nam cho biết đang hoàn tất hồ sơ xử lý cơ sở kinh doanh hoa quả sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ để kích thích mít chín nhanh, tạo mùi thơm và vị ngọt.
Tỉnh Hưng Yên triển khai kế hoạch bảo đảm VSATTP năm 2018
Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh Hưng Yên mới đây đã thực hiện Kế hoạch số 07/KH-BCĐVSATTP ngày 03/4/2018 về "Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018".
Đà Nẵng: Xử phạt và tiêu hủy khẩn cấp gần 7 tấn nội tạng không rõ nguồn gốc
Sáng 9/6, gần 7 tấn phế phẩm động vật bị Đội QLTT số 2 - Chi cục QLTT TP Đà Nẵng thu giữ trên xe BKS 16R-5021 tại Trạm CSGT Kim Liên vào chiều 8/6, đã bị tiêu hủy khẩn cấp.
Hà Nội: Nguy cơ tiềm ẩn mất ATVSTP tại các cơ sở SX, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ
Theo thống kê của Sở NN&PTNT, toàn thành phố hiện có trên 200 làng nghề sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Sự phát triển của các làng nghề góp phần làm tăng các giá trị về văn hóa, ẩm thực, du lịch của Thủ đô.
TP. HCM: Lực lượng quản lý thị trường siết chặt xử lý nhiều vụ vi phạm
Từ ngày 1/11 đến ngày 8/11, lực lượng quản lý thị trường TP. HCM đã kiểm tra 706 vụ chuyên ngành và liên ngành, tăng 339 vụ so với tuần trước tiến hành xử lý hành chính, tiền bán hàng tịch thu, nộp gần 1,2 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước.
Giải Vàng vì sức khỏe cộng đồng 2017: Cao Hồng sâm tốt cho sức khỏe ra sao?
Cao Hồng sâm là sản phẩm nhập từ Hàn Quốc với chiết xuất hồng sâm cao ly 6 năm, mới đây đã vinh dự nhận “Huy chương Vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017” - do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (Bộ Y tế) trao tặng. PV TH&CL đã tìm hiểu công dụng thực sự của loại sản phẩm này với sức khỏe của con người…
TP. HCM: Phát hiện hàng chục vụ vi phạm vệ sinh thực phẩm
Từ ngày 7/6 đến ngày 14/6, Chi Cục Quản lý thị trường TP. HCM (QLTT) đã kiểm tra 79 công ty, cửa hàng, hộ kinh doanh về thực phẩm. Qua kiểm tra, phát hiện 48 vụ vi phạm về thực phẩm.
TP. HCM: Quản lý thị trường thu 1,5 tỷ đồng tiền phạt hành chính và tiền bán hàng tịch thu
Từ ngày 24/5 đến ngày 31/5, Chi cục Quản lý thị trường thành phố Hồ Chí Minh (QLTT) đã kiểm tra 277 vụ, phát hiện 143 vụ vi phạm về hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm… Thu hơn 1,5 tỷ đồng tiền phạt hành chính và tiền bán hàng tịch thu và tiêu hủy hàng hóa trị giá 170.274.000 đồng.
TP. HCM: Chợ tự phát lấn át lòng đường
Trong phạm vi chưa đầy 1 km2 xung quanh chợ Bà Chiểu, quận Bình Thạnh, còn có tới cả chục điểm chợ tự phát nữa. Hoạt động mua bán tràn ra giữa đường, gây ách tắc giao thông. Kéo theo đó là tình trạng nhếch nhác, mất vệ sinh, khó kiểm soát an toàn thực phẩm,... tồn tại với chiều hướng ngày càng gia tăng.
Hà Nội: Phát hiện hơn 10.000 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Đây là kết quả việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng tại Quyết định số 47 năm 2018 về thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tại 30 huyện, quận, thị xã trên địa bàn Hà Nội.
Thu giữ hơn 1.200 bánh Trung thu không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm
Công an huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc vừa phát hiện một cơ sở sản xuất số lượng lớn bánh trung thu không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Xuất khẩu thực phẩm chế biến: Cần thực hiện nghiêm chỉnh hơn nữa các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm
Doanh nghiệp xuất khẩu mặt hàng thực phẩm chế biến của Việt Nam sang Hàn Quốc cần thực hiện nghiêm chỉnh hơn nữa các quy định của Hàn Quốc về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Phát hiện các cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm tại tỉnh Gia Lai
Trong ngày 18 và sáng 19/1, Đoàn kiểm tra liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của tỉnh Gia Lai đã phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính đối với 3 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm.
Bình Dương: Cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Tân Sửu
Nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng dịp Tết Tân Sửu, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương ra quân tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP).
Hà Nội tiến hành kiểm tra khúc cá giòi bò lúc nhúc tại chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch
Mua khúc cá kho tại cửa hàng Cleverfood trên phố Nguỵ Như Kon Tum, người đàn ông phải lao vào nhà vệ sinh móc họng sau ăn mấy miếng thì phát hiện giòi lúc nhúc…
Huyện Tràng Định(Lạng Sơn): Triển khai công tác kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm
Thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021, Đoàn liên ngành huyện Tràng Định tỉnh Lạng Sơn vừa tiến hành kiểm tra, xử lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trên địa bàn.
Bảo đảm an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2021
Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản đề nghị Bộ Y tế chỉ đạo các sở y tế, bệnh viện các tuyến của tỉnh thành thực hiện một số công việc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2021.
Hà Nội tổ chức kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm
Cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa tổ chức họp triển khai kế hoạch kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Ngành Y tế tỉnh Bình Dương vào cuộc kiểm tra vụ hàu nướng chứa giòi sống bò lúc nhúc
Liên quan đến vụ việc trên mạng xã hội Facebook lan truyền video về món hàu nướng có dòi còn sống bò lúc nhúc, mới đây Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã vào cuộc kiểm tra.