# ngộ độc thực phẩm
Bộ y tế: Cục ATTP thành lập các đoàn thanh kiểm tra ATTP Tết Nguyên đán 2019
Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi các tỉnh thành trong cả nước về kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019.
Đà Nẵng: Đình chỉ quán cơm gà khiến 17 khách du lịch bị ngộ độc thực phẩm
Ngày 16/5, bác sĩ Lê Đức Nhân, Phó Giám đốc bệnh viện đa khoa Đà Nẵng xác nhận: Hiện Bệnh viện đang điều trị cho 17 khách du lịch phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm. "Cho đến sáng 16/5, đã có 12 bệnh nhân đã được cho xuất viện. Hiện 5 bệnh nhân còn lại đã hồi phục sức khỏe và sẽ xuất viện trong 1-2 ngày nữa…”, Bác sỹ Nhân nói.
Vụ hơn 70 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm: Trưởng phòng Y tế, Giáo dục không nắm được công ty cung cấp thực phẩm cho bao nhiêu trường
Liên quan vụ việc hàng chục học sinh trường Tiểu học Kim Giang (Thanh Xuân, Hà Nội) nghi bị ngộ độc sau buổi dã ngoại, trao đổi với báo chí, Trưởng phòng Y tế lẫn Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân không nắm được Công ty Cổ phần thực phẩm Ngôi Sao Xanh cung cấp suất ăn cho bao nhiêu trường học trên địa bàn.
Đã xác định nguyên nhân hơn 70 học sinh trường tiểu học Kim Giang bị ngộ độc
Sở Y tế Hà Nội vừa công bố nguyên nhân khiến 72 học sinh Trường Tiểu học Kim Giang (quận Thanh Xuân) nhập viện với các biểu hiện ngộ độc là do vi khuẩn tụ cầu vàng có trong món thịt gà.
Nhiễm khuẩn là nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm sau tiệc trung thu tại chung cư Palm Heights
Thông tin từ Sở Y tế TP. HCM cho biết, theo nhận định của các chuyên gia của Ngành Y tế Thành phố trong buổi họp khẩn của Sở Y tế vào sáng ngày 04/10/2023, nhiễm khuẩn là nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm sau tiệc trung thu tại chung cư Palm Heights.
Cơ quan chức năng công bố kết quả điều tra vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại chung cư Palm Heights
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. HCM đã có văn bản 3097/BC-BQLATTP báo cáo kết quả điều tra ngộ độc thực phẩm xảy ra ở sự kiện mừng Trung thu tại Chung cư Palm Heights (TP. Thủ Đức).
Triển khai cấp bách các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
UBND TP. Hải Phòng ban hành Văn bản số 1021/UBND-VX yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành; Chủ tịch UBND các quận, huyện trên địa bàn thành phố tăng cường thực hiện trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP); Chủ tịch UBND các cấp - Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP chịu trách nhiệm về đảm bảo ATTP trên địa bàn.
Quà vặt không phải là chuyện vặt
Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, những món quà vặt không chỉ là gói bỏng ngô, bánh quế... như trước kia, mà ngày càng đa dạng, bắt mắt. Tuy nhiên, cơ quan chức năng cũng đã cảnh báo về nhiều sản phẩm quà vặt không rõ nguồn gốc xuất xứ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn thực phẩm, ảnh hưởng tới sức khỏe của học sinh, nhưng việc cảnh báo này vẫn là nỗi lo đau đầu khi chưa thể nào giải quyết dứt điểm.
Tăng cường các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong và ngoài khu, cụm công nghiệp
UBND huyện An Dương vừa có chỉ đạo tại Văn bản 1666/UBND-YT yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp có tổ chức bếp ăn tập thể tuân thủ nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể.