# an toàn thực phẩm
Quận Tây Hồ triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022
Mới đây quận Tây Hồ, TP. Hà Nội triển khai phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022, với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”.
Huyện Thạch Thất tuyên truyền các hoạt động liên quan đến tháng hành động vì an toàn thực phẩm
Ngày 20/04/2022, Trung tâm Y tế huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội đã tổ chức truyền thông lưu động tại cộng đồng về các hoạt động liên quan đến Tháng hành động vì an toàn thực phẩm trên địa bàn.
TP. Sầm Sơn chú trọng công tác phòng, chống dịch Covid-19 và an toàn vệ sinh thực phẩm trong mùa du lịch biển
TP. Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá đặc biệt chú trọng công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ cho Lễ kỷ niệm 115 năm du lịch Sầm Sơn, 5 năm thành lập TP. Sầm Sơn và khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2022.
Hà Nội ra quân kiểm tra công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn quận Ba Đình
Hưởng ứng Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2022, ngày 26/04/2022, đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về an toàn vệ sinh thực phẩm của thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc và kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn quận Ba Đình.
Hà Nội: Kiểm tra an toàn thực phẩm tại bếp ăn Trường Tiểu học Lê Văn Tám
Ngày 28/04, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về an toàn vệ sinh thực phẩm của thành phố Hà Nội đã kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn Trường Tiểu học Lê Văn Tám.
Huyện Chương Mỹ đẩy mạnh công tác kiểm tra an toàn thực phẩm
Hưởng ứng “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2022, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã tăng cường kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.
Hà Nội kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Gia Lâm
Ngày 06/05, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Gia Lâm.
Huyện Thanh Trì lập 02 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm
Trong thời gian vừa qua, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội đã thường xuyên giám sát, kiểm tra định kỳ vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm (ATTP) tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
Hà Nội: Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Sóc Sơn
Trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã xử phạt hành chính 37 cơ sở vi phạm với số tiền hơn 46 triệu đồng.
Ngăn chặn kịp thời 130 kg nội tạng động vật đã biến dạng về màu sắc
Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ vừa phối hợp với Phòng CSGT – Công an tỉnh phát hiện, ngăn chặn kịp thời 130 kg nội tạng động vật đã biến dạng về màu sắc.
Lợi ích từ hệ thống quản lý HACCP
Việc áp dụng HACCP giúp doanh nghiệp nâng cao uy tín chất lượng sản phẩm, tăng tính cạnh tranh, khả năng chiếm lĩnh và mở rộng thị trường; đảm bảo an toàn thực phẩm, góp phần cải thiện sức khỏe cộng đồng…
Đầu tư 3 triệu USD nâng cao chất lượng nông sản ở 7 tỉnh phía Bắc
Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản - JICA sẽ triển khai dự án này trên địa bàn 7 tỉnh gồm: Hà Nội, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Nam Định và Sơn La. Kinh phí thực hiện dự án là 3 triệu USD, được triển khai trong vòng 04 năm, từ 2022 đến 2026.
Khôi phục ngành du lịch sau đại dịch Covid-19, Thanh Hóa chú trọng vấn đề an toàn thực phẩm
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trong mùa du lịch năm 2022.
Hàng loạt cơ sở bị xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa cập nhật thông tin xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm đối với 06 cơ sở với tổng số tiền xử phạt là 360 triệu đồng.
Cà Mau đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ung thư
Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn chỉ đạo Sở Y tế; Sở Thông tin và Truyền thông; UBND các huyện, thành phố Cà Mau về việc tăng cường biện pháp truyền thông, đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ung thư.
Xử lý nghiêm cán bộ thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý an toàn thực phẩm
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định 28/2022/QĐ-UBND quy định phân công, phân cấp quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn TP. Hà Nội.
Đảm bảo an toàn thực phẩm trong nông nghiệp: Nhân rộng các mô hình sản xuất tiên tiến
Thời gian qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tiếp tục chỉ đạo nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp tập trung, sạch, hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao, đảm bảo an toàn thực phẩm. Cùng với đó, duy trì triển khai các chương trình giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản.
Lào Cai siết chặt công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2022
Nhằm tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm ở các cấp, thông qua hoạt động hậu kiểm phát hiện, ngăn chặn, xử lý vi phạm, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành kế hoạch số 258/KH-UBND về triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2022.
Thanh, kiểm tra và quản lý chặt chẽ các hoạt động an toàn thực phẩm
Tính đến ngày 18/07, theo báo cáo của 30 tỉnh/thành phố, trong số 36.088 mẫu thực phẩm được giám sát có 1.570 mẫu không đạt. Thông tin từ Bộ Y tế, trong 06 tháng đầu năm, các phòng xét nghiệm của ngành y tế đã thực hiện kiểm nghiệm 15.200 mẫu thực phẩm, trong đó có 452 mẫu không đạt. Ngành nông nghiệp lấy 16.826 mẫu nông lâm thuỷ sản, phát hiện 444 mẫu vi phạm.
Đà Lạt: Xử phạt 43 cơ sở vi phạm quy định về an toàn thực phẩm
UBND TP. Đà Lạt vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 43 cơ sở kinh doanh ăn uống đường phố không đảm bảo an toàn thực phẩm.