# vệ sinh
Cầu Giấy: Các cơ sở giáo dục tiến hành tổng vệ sinh, khử khuẩn lần thứ 7
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 14/3/2020, các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn quận Cầu Giấy đã tiến hành tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn lần thứ 7.
Bắc Ninh: Đồng loạt ra quân, triển khai công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi
Vừa qua, toàn tỉnh Bắc Ninh đã đồng loạt ra quân hưởng ứng kế hoạch của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) về việc triển khai công tác tổng vệ sinh, tiêu độc khử trùng toàn diện trên địa bàn tỉnh.
Bắc Giang: Thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống dịch tả lợn châu Phi
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản số 528/SNN-CNTY đề nghị UBND các huyện, thành phố thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống dịch tả lợn châu Phi. Tháng cao điểm được thực hiện từ nay đến hết tháng 5/2019.
Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2018
Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo đặc biệt là bánh trung thu tăng đột biến, bên cạnh các cơ sở sản xuất kinh doanh có uy tín, sản phẩm bảo đảm an toàn cũng còn một số tổ chức, cá nhân có hành vi lén lút đưa ra thị trường một số loại bánh kẹo nhập lậu, không có nguồn gốc, xuất xứ.
Tỉnh Hưng Yên triển khai kế hoạch bảo đảm VSATTP năm 2018
Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh Hưng Yên mới đây đã thực hiện Kế hoạch số 07/KH-BCĐVSATTP ngày 03/4/2018 về "Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018".
Hà Nội: Phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018
Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp là chủ đề trong Kế hoạch số 86/KH-UBND, ban hành ngày 10/4, của UBND Thành phố Hà Nội về Lễ phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động Thành phố Hà Nội năm 2018
Phú Thọ: Phát hiện cơ sở giết mổ lợn chết bán ra thị trường
Mới đây, Phòng Cảnh sát PCTP môi trường Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Chi cục thú y tỉnh đã tiến hành kiểm tra, phát hiện tại hộ gia đình anh Nguyễn Văn Cư (SN 1970 ở khu 9, xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao) làm nghề giết mổ động vật có cá thể lợn đã chết trước khi đưa vào giết mổ.
Hà Nội: Kiểm tra chất lượng nước sinh hoạt tại 100% cơ sở hoạt động
Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch thanh tra, kiểm tra vệ sinh, chất lượng nước uống, nước sinh hoạt trên địa bàn thành phố năm 2018.
Hà Nội: Triển khai chương trình “Bữa ăn an toàn”
Chương trình “Bữa ăn an toàn” sẽ kết nối 5 nhà: Nhà nước, Nhà khoa học, Nhà báo, Doanh nghiệp và Người tiêu dùng để phối hợp tổ chức chuỗi các hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ giống nòi.
Cơ sở nước mắm Lâm Bão (Hải Hậu, Nam Định): Bị “tố" sản xuất gây ô nhiễm
Trong đơn thư gửi TH&CL, các hộ dân sinh sống tại khu 4B, thị trấn Cồn (Hải Hậu) phản ánh: Cơ sở nước mắm Lâm Bão đã sản xuất, chế biến nhiều năm qua, gây ô nhiễm không khí, bốc mùi nồng nặc, khiến cuộc sống của bà con bị đảo lộn…
Thịt gia cầm Việt Nam xuất khẩu chính ngạch vào Nhật Bản
Giữa tháng 8/2017, thịt gia cầm Việt Nam sẽ lần đầu tiên được xuất khẩu chính ngạch vào Nhật Bản. Từ đây, mở ra nhiều cơ hội, hướng đi mới cho doanh nghiệp chế biến thịt gia cầm trong nước.
Nhiều bất cập trong quản lý an toàn thực phẩm
Đây là khẳng định của ông Phùng Đức Tiến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội về việc thực hiện chính sách pháp luật an toàn thực phẩm hiện nay.
Thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” 2017
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017, tiến hành thanh tra tại 12 tỉnh, thành phố với chủ đề: “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.
Hà Tĩnh: Đình chỉ cơ sở sản xuất củ mài tại Khu di tích đền ông Hoàng Mười
Ông Phan Văn Hùng, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Cục An toàn thực phẩm (ATTP - Bộ Y) tế vừa có thông báo về tình hình xử phạt và tiêu hủy hàng hóa không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm mùa lễ hội Xuân 2017 tại Hà Tĩnh.
Hà Nội: Quận Thanh Xuân xếp hạng 1 về quản lý ATTP
Hà Nội vừa thông báo kết quả đánh giá, xếp hạng triển khai công tác quản lý ATTP nông lâm thủy sản năm 2016. Theo đó, Quận Thanh Xuân xếp hạng 1 về quản lý ATTP.
Vĩnh Phúc tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm trước tết nguyên đán 2021
Từ ngày 20/1, Đoàn kiểm tra liên ngành số 3 do Sở Công thương Vĩnh Phúc chủ trì ra quân kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh mứt kẹo, thực phẩm trên địa bàn huyện Sông Lô, Bình Xuyên và thành phố Vĩnh Yên.
Phú Thọ: Xử phạt 12 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm
UBND tỉnh Phú Thọ triển khai, thực hiện các biện pháp về bảo đảm ATTP trước, trong và sau Tết Nguyên đán.
Vĩnh Phúc: Nâng cao hiệu quả quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm
Công tác thanh tra, kiểm tra được coi là giải pháp quan trọng trong việc kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Lực lượng Quản lý thị trường Lạng Sơn: Tăng cường kiểm tra, bảo đảm công tác vệ sinh an toàn thực phẩm
Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) Lạng Sơn, Đặng Văn Ngọc cho biết: Thời gian qua, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, đẩy mạnh tuyên truyền tại các địa bàn trọng điểm nhằm bảo đảm công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Lạng Sơn: Xử phạt cơ sở sản xuất bánh ngọt vi phạm quy định vệ sinh nơi sản xuất
Đội QLTT số 2 (Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn) vừa phát hiện và xử phạt một cơ sở sản xuất bánh ngọt trên địa bàn tỉnh, do vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm nơi sản xuất.